Tổng hợp những mẫu cv xin việc ấn tượng và những lỗi sai cần tránh
Lượt Xem 612

Mẫu cv xin việc là một trong những yếu tố quyết định sự thành hay bại của bạn trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu kiến thức chuyên môn của bạn và những ứng viên khác đều ngang nhau, vậy điều gì sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem ai nổi trội hơn? Ngoài kỹ năng mềm ra thì cách tạo cv ấn tượng và không phạm phải những lỗi nhỏ nhặt cũng là yếu tố quan trọng.

 

1/ Mẫu cv xin việc cho nhân viên văn phòng

Đối với dân văn phòng, bạn không cần lựa chọn mẫu cv xin việc quá màu mè. Hãy chọn những mẫu cv đơn giản, đầy đủ thông tin và không gây rối mắt cho nhà tuyển dụng. 

Nếu có thể tự mình thiết kế cv ấn tượng thì sẽ gây được thiện cảm tốt từ nhà tuyển dụng, nhưng nếu bạn không rành về công nghệ thì có thể cân nhắc sử dụng các trang web làm cv online.

 

2/ Mẫu cv xin việc cho người làm Marketing

Đặc thù của ngành Marketing là những người có tư duy sáng tạo tốt và có nhãn quan rất tốt về thẩm mỹ. Do đó, khi chọn mẫu cv xin việc, bạn nên lựa chọn những mẫu có chiều sâu và bố cục cân xứng, màu sắc hài hòa. Đặc biệt là nội dung trong cv phải được sắp xếp logic. 

Việc trang trí phá cách hoặc sáng tạo được khuyến khích nhưng đừng quá lạm dụng. Dù có sáng tạo nhưng vẫn phải đảm bảo nguyên tắc: dễ xem, dễ hiểu và ấn tượng.

 

3/ Mẫu cv xin việc ấn tượng cho vị trí Designer

Ứng tuyển vào vị trí Designer là vị trí đòi mẫu cv xin việc của bạn phải thật sự ấn tượng. Bởi, hầu hết các ứng viên gửi cv cho vị trí này đều có khả năng tự thiết kế cv chuyên nghiệp. 

Do đó, để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì điều này tương đối khó khăn. Thế nên, hãy chăm chút thật kỹ cv của mình trước khi gửi đi bạn nhé. Hơn nữa, đừng quá lạm dung khả năng thiết kế khiến cv trông rối mắt và không thể nhìn rõ nội dung.

 

4/ Tổng hợp những lỗi sai cần tránh khi thiết kế cv xin việc

Lạm dụng màu sắc

Màu sắc sinh động sẽ là điểm cộng cho mẫu cv xin việc của bạn. Thế nhưng, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu. Một cv quá nhiều màu sắc không hài hòa liệu có thể níu giữ ánh mắt của nhà tuyển dụng. Câu trả lời là không, nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua cv của bạn để xem tiếp cv của ứng viên khác đấy.

Điều chỉnh font khó đọc, size chữ quá lớn hoặc quá nhỏ

Font chữ dễ đọc và có kích cỡ vừa đủ là yếu tố rất quan trọng khi thực hiện cv. Chữ quá nhỏ sẽ khiến nhà tuyển dụng ngao ngán khi phải cố “mở to mắt” đọc còn nếu chữ quá lớn sẽ khiến cv của bạn trông thiếu cân xứng, hài hòa.

Vì thế, khi chọn chữ cho cv, nên chọn font Time New Romans hoặc Arial và kích cỡ vừa đủ bạn nhé.

Chọn ảnh không phù hợp

Không nên để ảnh trong cv là lời khuyên dành cho bạn. Bởi, mỗi người đều có nhãn quan và quan điểm về cái đẹp rất khác nhau. Có thể tấm hình bạn chọn hoàn hảo trong mắt bạn, nhưng với nhà tuyển dụng thì lại không như vậy.

Do đó, bạn không nên để ảnh vào cv để tránh tình trạng gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng chỉ vì một bức ảnh thiếu sự duyên dáng.

Hoặc, nếu đó là điều bạn muốn cũng như bắt buộc của đơn vị tuyển dụng thì hãy lựa chọn những bức ảnh trực diện gương mặt, có nụ cười duyên dáng vừa phải và không nên chọn ảnh chụp cả người hay những tư thế nhạy cảm, quá trẻ con.

Tham lam khi trình bày thông tin

Mẫu cv xin việc chỉ là bảng tóm tắt năng lực cá nhân của bạn. Vì thế, những nội dung được đề cập trong cv chỉ nên được viết cô đọng và ngắn gọn. 

Cụ thể ở phần kinh nghiệm làm việc, đừng kể dài dòng miên man, hãy ghi cụ thể các mốc thời gian và vị trí cụ thể, kinh nghiệm đạt được là gì….

Việc viết cv quá dài dòng sẽ khiến cv của bạn trở thành sơ yếu lý lịch bất đắc dĩ. Điều này cũng thể hiện việc bạn thiếu kinh nghiệm trong việc tạo lập cv. Vì thế, hãy cân nhắc và chọn lọc nội dung, ngôn từ thích hợp trước khi gửi đi.

Hãy lựa chọn cho bản thân một mẫu cv xin việc ấn tượng và đẹp mắt để ứng tuyển vào vị trí việc làm mà bạn mong muốn ngay từ bây giờ. Ngoài ra, cũng đừng quên cẩn trọng trong khi tạo cv để tránh gặp phải những sai sót đáng tiếc. Chúc bạn sớm có được mẫu cv ưng ý và một công việc tốt trong một ngày không xa.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

CV hay Portfolio – Đâu là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn?

Đã bao nhiêu lần CV của bạn bị nhà tuyển dụng từ chối ngay từ vòng gửi xe rồi? Có phải bạn bè thuận lợi...

Tại sao chúng ta nên chuyển việc 03 năm một lần?

Nhảy việc thường xuyên đồng nghĩa với việc chúng ta là những người "thiếu trách nhiệm" và "không trung thành". Chính vì sợ bị nhận...

Có dại khờ không khi chưa tìm được việc mới đã vội vã nghỉ việc?

Nghỉ việc ngay cả khi chưa tìm được công việc mới, liệu có phải là hành động liều lĩnh và dại khờ không? Thậm chí,...

Tại sao những 9x đời đầu đã không còn dám nhảy việc?

Cách đây không lâu, trong một điều tra được công bố về "xu hướng công việc đầu tiên" cho thấy: trung bình thế hệ 7x...

Bạn quyết định dứt áo ra đi vì lương thưởng thấp, hay đây chỉ là giọt nước tràn ly?

Lương thưởng cuối năm 2019, câu chuyện tưởng đã kết thúc nhưng vẫn âm ỉ đến tận những ngày đầu năm 2020. Đây là nguyên...

Bài Viết Liên Quan

CV hay Portfolio – Đâu là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn?

Đã bao nhiêu lần CV của bạn bị nhà tuyển dụng từ chối ngay từ...

Tại sao chúng ta nên chuyển việc 03 năm một lần?

Nhảy việc thường xuyên đồng nghĩa với việc chúng ta là những người "thiếu trách...

Có dại khờ không khi chưa tìm được việc mới đã vội vã nghỉ việc?

Nghỉ việc ngay cả khi chưa tìm được công việc mới, liệu có phải là...

Tại sao những 9x đời đầu đã không còn dám nhảy việc?

Cách đây không lâu, trong một điều tra được công bố về "xu hướng công...

Bạn quyết định dứt áo ra đi vì lương thưởng thấp, hay đây chỉ là giọt nước tràn ly?

Lương thưởng cuối năm 2019, câu chuyện tưởng đã kết thúc nhưng vẫn âm ỉ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up