cách nói chuyện hay với khách hàng
Lượt Xem 154

“Khách hàng là thượng đế” – Câu nói ví von khách hàng như thượng bởi cảm xúc của khách hàng sẽ quyết định con đường thăng tiến của người làm nghề dịch vụ nói riêng và người kinh doanh nói chung. Bạn đã biết cách lấy lòng các thượng đế này chưa? Hãy cùng tham khảo một số cách nói chuyện hay với khách hàng.

 

1. Tại sao nói chuyện với khách hàng lại cần thiết?

Với những người làm kinh doanh nói chung và người làm nghề dịch vụ nói riêng, “Khách hàng là thượng đế” là nguyên tắc mà họ bắt buộc phải thuộc nằm lòng. Đây dường như đã trở thành nguyên tắc làm việc đầu tiên và ưu tiên của họ. Đó chính là lý do họ luôn phải không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu và cảm xúc của khách hàng.

Tuy nhiên, kinh doanh ngày nay không chỉ dừng lại ở việc bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng mà còn phải tạo dựng mối quan hệ bền vững với họ. Giao tiếp và nói chuyện với khách hàng chính là chìa khóa quan trọng để người kinh doanh và người làm nghề dịch vụ có thể xây dựng mối quan hệ này.

Chỉ khi trò chuyện trực tiếp với khách hàng, bạn mới có thể lắng nghe đầy đủ nhu cầu của họ. Đồng thời, quá trình trò chuyện sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng, linh hoạt áp dụng phương pháp ứng xử giao tiếp phù hợp để thỏa mãn họ không chỉ về mặt giá trị sản phẩm cung cấp mà còn về mặt cảm xúc. Không một khách hàng nào không thích được khen, không thích được nghe những lời hay “mật ngọt” khiến bản thân cảm thấy “mát ruột mát gan”.

Có thể nói, giao tiếp và trò chuyện với khách hàng chính là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp và là yếu tố quyết định sự thăng tiến của người làm nghề dịch vụ.

 

2. Ngành nghề nào bắt buộc phải giao tiếp tốt với khách hàng

Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần có khách hàng để tồn tại. Mối quan hệ với khách hàng chính là yếu tố then chốt tạo nên thu nhập cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, giao tiếp với khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với những ai làm kinh doanh.

Tuy nhiên, đối tượng tiếp xúc và giao tiếp trực tiếp với khách hàng trong một doanh nghiệp không phải thuộc tất cả nhóm ngành nghề. Những ngành nghề gặp gỡ với khách hàng như sales, lễ tân, chăm sóc khách hàng, tư vấn viên… hay gọi chung là nhóm ngành dịch vụ khách hàng sẽ bắt buộc phải có kỹ năng giao tiếp và trò chuyện tốt với khách hàng. Đây chính là lý do khi tuyển dụng các vị trí này, nhà tuyển dụng thường kiểm tra cách nói chuyện hay với khách hàng của ứng viên.

 

3. Một số bí quyết để luyện tập cách nói chuyện hay với khách hàng

Lắng nghe khách hàng

Trong cách nói chuyện hay với khách hàng, việc lắng nghe vô quan trọng nhằm mục đích cảm nhận và thấu hiểu nhu cầu cũng như mong đợi của khách hàng. Khi đến với doanh nghiệp của bạn, mỗi khách hàng sẽ có những mong muốn riêng nên bạn cần dành thời gian lắng nghe đầu tiên. Việc lắng nghe khách hàng không chỉ thể hiện rằng bạn là một người lịch sự, tôn trọng khách hàng mà còn giúp bạn thu thập ý kiến, thông tin quý giá từ những khách hàng tiềm năng.

Duy trì thái độ tích cực

Không một khách hàng nào thích trò chuyện với một nhân viên luôn thể hiện thái độ tiêu cực với họ. Thái độ sẽ được phản ánh rõ ràng thông qua cách cư xử và giọng nói của bạn khi giao tiếp. Việc luôn vui vẻ khi trò chuyện sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự niềm nở, gần gũi và chân thành nơi bạn. Tất nhiên, bạn chắc chắn sẽ nhận lại nhiều phản hồi tích cực từ họ và đây chính là bàn đạp để bạn lấy đà thăng tiến nhanh chóng.

Chia sẻ với khách hàng như một người bạn

Tạo dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng thông qua những cuộc trò chuyện về đời sống hằng ngày là một trong những cách nói chuyện hay với khách hàng. Bạn có thể chủ động chia sẻ về cuộc sống của mình với khách hàng trước. Nội dung có thể là định hướng hoặc hoàn cảnh của bản thân, câu chuyện hài hước hay một chủ đề hot trong thời gian đó. Điều này sẽ giúp bạn tìm được tiếng nói chung với khách hàng và nhanh chóng chiếm lấy cảm tình nơi họ.

Chinh phục khách hàng chưa bao giờ là việc dễ dàng nhưng cách nói chuyện hay với khách hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận và dần chiếm trọn trái tim họ. Hy vọng bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn trong hành trình chinh phục khách hàng của mình.

>>> Xem thêm:10 bước giao tiếp với khách hàng qua điện thoại giúp bạn chốt sales thành công

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

5 bài học về tính kỷ luật của người Nhật Bản

5 bài học về tính kỷ luật của người Nhật Bản

Phát triển bản thân từ trước đến nay luôn là một chủ đề vô cùng thu hút sự quan tâm của xã hội, nhất là...

4 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp cho người hướng nội

4 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp cho người hướng nội

Bạn là người hướng nội và bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để cởi mở, hòa đồng với thế giới xung quanh?...

Làm sao để biết bản thân thực sự thích gì?

Làm sao để biết bản thân thực sự thích gì?

Hiện nay, ở một bộ phận giới trẻ Việt Nam đang rơi vào tình trạng không biết và không xác định được đam mê của...

Có nên nhảy việc khi lương thưởng bị giảm liên tục trong thời kỳ dịch bệnh

Khi mà công việc hiện tại không còn đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người lao động thì nhảy việc là một điều...

Làm thế nào để duy trì một công việc không nhàm chán

Có một công việc ổn định có lẽ là mong ước của hầu hết người lao động. Thế nhưng chắc hẳn khi làm một công...

Bài Viết Liên Quan

5 bài học về tính kỷ luật của người Nhật Bản

5 bài học về tính kỷ luật của người Nhật Bản

Phát triển bản thân từ trước đến nay luôn là một chủ đề vô cùng...

4 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp cho người hướng nội

4 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp cho người hướng nội

Bạn là người hướng nội và bạn đang loay hoay không biết làm thế nào...

Làm sao để biết bản thân thực sự thích gì?

Làm sao để biết bản thân thực sự thích gì?

Hiện nay, ở một bộ phận giới trẻ Việt Nam đang rơi vào tình trạng...

Có nên nhảy việc khi lương thưởng bị giảm liên tục trong thời kỳ dịch bệnh

Khi mà công việc hiện tại không còn đáp ứng được nhu cầu thiết yếu...

Làm thế nào để duy trì một công việc không nhàm chán

Có một công việc ổn định có lẽ là mong ước của hầu hết người...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up