• .
Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)
Lượt Xem 2 K

Ở phần trước HR Insider đã giới thiệu tới các bạn những công cụ đắc lực trong xây dựng chiến lược Marketing về tự động hóa, báo cáo dữ liệu, CRM, làm việc nhóm, sáng tạo nội dung, phân phối nội dung và Video Marketing. Ở phần 2 này, hãy tiếp tục khám phá những công cụ hàng đầu khác để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hay quảng cáo Online,… trong bài viết.

Công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Mục tiêu cuối cùng của một chiến lược Marketing chính là chuyển đổi những khách truy cập, tham gia chiến dịch thành khách hàng tiềm năng và khách hàng của doanh nghiệp. Một trong những công cụ hàng đầu giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi chính là Unbounce.

Nhờ giao diện kéo và thả, Unbounce cho phép bạn nhanh chóng xây dựng các trang landing đáp ứng với mọi loại thiết bị mà không cần hỗ trợ của nhà phát triển. Công cụ này cũng tích hợp với một số nền tảng và công cụ CMS khác nhau.

Với Unbounce, bạn cũng có thể khởi chạy các lớp phủ được nhắm mục tiêu trên đầu của bất kỳ trang web nào, mỗi trang có một lời kêu gọi hành động chuyên dụng. Các kích hoạt có thể tùy chỉnh và quy tắc nhắm mục tiêu cho phép bạn kiểm soát ai sẽ xem lời đề nghị từ trang của bạn và họ xem khi nào, để bạn có thể phục vụ các ưu đãi phù hợp nhất cho đúng đối tượng.

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Các công cụ công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi khác có thể kể tới như

 • Hotjar
 • Optimizely
 • Leadpages
 • HubSpot Landing Pages Tool

Công cụ hỗ trợ Event Marketing

Các sự kiện trực tiếp là một số cách tốt nhất để tương tác với khách hàng tiềm năng và tạo ra trải nghiệm thương hiệu với các khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu và cộng đồng. Một công cụ hỗ trợ Event Marketing hiệu quả là Eventbrite.

Eventbrite là một công cụ hiệu quả, dễ sử dụng. Công cụ này giúp quản lý các công việc hậu cần (như bán vé) các sự kiện và quảng bá các sự kiện. Eventbrite cho phép bạn tạo một trang đích sự kiện và cho phép bạn thiết lập việc bán vé và thanh toán cho sự kiện trong cùng một nền tảng. Tuyệt vời hơn cả chính là công cụ Eventbrite hoàn toàn miễn phí nếu sự kiện mà bạn tổ chức là miễn phí.

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Các công cụ công cụ hỗ trợ Event Marketing khác có thể kể tới như:

 • Picatic
 • Facebook
 • AddEvent

Công cụ Lead Generation

Nếu bạn đang muốn tạo ra nhu cầu, có lẽ bạn sẽ chú ý đến việc chuyển đổi khách truy cập trang web ẩn danh thành những địa chỉ email cụ thể mà bạn có thể nuôi dưỡng (lead). Mặc dù trang landing là điều bắt buộc đối với một số trường hợp, đôi khi bạn muốn trải nghiệm người dùng ngắn hơn, đơn giản hơn để nắm bắt thông tin lead (khách hàng tiềm năng).

Các công cụ Marketing miễn phí của HubSpot có thể giúp nắm bắt thông tin khách hàng tiềm năng. Khoảnh khắc một khách hàng tiềm năng chia sẻ email của họ, bạn sẽ biết họ là ai, làm việc ở đâu và đã truy cập trang nào của bạn. Khi họ xem lời đề nghị ưu đãi từ bạn hoặc kiểm tra giá, thì với công cụ này, bạn sẽ sẵn sàng theo dõi ngay lập tức. Với các phân tích đơn giản nhưng mạnh mẽ, bạn có thể hiểu được những gì đang hoạt động và những gì không, nguồn lưu lượng từ đâu hoặc phần nội dung nào đang thúc đẩy nhiều chuyển đổi nhất.

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Công cụ nuôi dưỡng Lead (Lead Nurturing)

Vidyard là một công cụ tuyệt vời để tạo và lưu trữ nội dung video trong các luồng Lead Nurturing. Ví dụ, tại HubSpot, họ đã sử dụng Vidyard để tạo các video Lead Nurturing độc đáo, tùy chỉnh dành riêng cho khán giả và sản phẩm. Điều làm cho Vidyard trở nên tuyệt vời là sự đa dạng của các công cụ video mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung đáng chú ý.

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Từ tính năng Live của Vidyard đến các sản phẩm tạo nội dung cho đến công cụ miễn phí, Vidyard là một công cụ tuyệt vời.

Quảng cáo trực tuyến 

Nếu đội ngũ Marketing của bạn đang đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo PPC trên các nền tảng như Google, Bing, Facebook, Twitter hoặc LinkedIn, có lẽ bạn sẽ gặp rắc rối khi quản lý tất cả các chiến dịch quảng cáo khác nhau mà bạn đang chạy trên mỗi mạng khác nhau. Bên cạnh việc chỉ quản lý, bạn cần phải báo cáo kết quả của tất cả. May mắn thay, AdStage là công cụ thích hợp cho việc đó.

AdStage đưa ra báo cáo chi tiết về tất cả các chiến dịch PPC bạn đang chạy. AdStage giúp bạn tự động hóa, tạo và quản lý các chiến dịch của bạn trên tất cả các nền tảng PPC chính, sau đó cho phép bạn báo cáo về kết quả của mình. Với các tính năng trực quan và các công cụ tự động hóa mạnh mẽ, AdStage là công cụ hữu ích với các chuyên gia và cả những người mới.

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Các công cụ công cụ hỗ trợ Quảng cáo trực tuyến khác có thể kể tới như

 • HubSpot Ads Add-On
 • Perfect Audience
 • Google Ads
 • Facebook
 • LinkedIn
 • AdRoll

Công cụ quản lý dự án

Có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quản lý dự án trong chiến lược marketing của mình, một trong những công cụ miễn phí nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời chính là Trello.

Trello là một công cụ quản lý dự án tuyệt vời cho các nhóm nhỏ và cá nhân. Với thiết lập kiểu Kanban (một phương pháp tinh gọn để quản lý và cải thiện công việc trên các hệ thống của con người) và giao diện người dùng thú vị, Trello cho phép bạn thiết lập danh sách việc cần làm và gắn thẻ các thẻ riêng lẻ với ngày đến deadline, thành viên, các nhãn. Hơn nữa, bạn có thể đính kèm tệp, liên kết, hình ảnh và nhiều thứ khác vào thẻ của mình và dễ dàng có được cái nhìn toàn cảnh về bất kỳ dự án nào bạn đang làm.

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Các công cụ công cụ hỗ trợ Công cụ quản lý dự án khác có thể kể tới như

 • HubSpot Projects Tool
 • JIRA
 • Asana
 • Airtable

Công cụ SEO

Cho dù là công việc nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa nội dung hay kiểm tra thứ hạng trang hiện tại của bạn, mỗi Marketer đều cần một công cụ để lập kế hoạch nội dung cần tạo và cách tối ưu hóa nội dung đó cho SEO. Google Analytics và SEMrush là các công cụ tuyệt vời để lập kế hoạch xếp hạng từ khóa.

Ryte là công cụ Marketing lý tưởng có thể sử dụng để đảm bảo các nỗ lực SEO có tác động thực sự đến chiến lược Marketing.

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Các công cụ công cụ hỗ trợ SEO khác có thể kể tới như

 • HubSpot Content Strategy Tool
 • Google Analytics / Keyword Tool
 • Keywords Everywhere Chrome Extension
 • Ahrefs
 • SEMrush
 • Moz

Công cụ hỗ trợ Truyền thông xã hội

Đối với các Marketer, sử dụng một công cụ truyền thông xã hội để lên lịch cho tất cả các bài đăng của bạn là điều bắt buộc trong bất kỳ chiến lược Marketing nào. Nhưng nó cũng giúp có được các phân tích phù hợp từ các bài đăng xã hội của bạn, đặc biệt là trên các kênh nơi khó có thể có được thông tin đó.

Iconosapes là công cụ hoàn hảo để các Marketer phát triển thương hiệu của họ trên Instagram với các phân tích dễ sử dụng. Không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết những gì hoạt động và những gì không có trên Instagram. Instagram là kênh xã hội phổ biến thứ hai và là kênh nhanh chóng tiếp cận phổ biến nhất đầu tiên trong số các nhóm tuổi, đó là kênh mà các nhà tiếp thị không thể bỏ lỡ. Hãy thử Iconosapes ngay để tối đa hóa phân tích Instagram và tối ưu hóa kênh Instagram thương hiệu của bạn để thành công.

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Các công cụ công cụ hỗ trợ Truyền thông xã hội khác có thể kể tới như

 • Buffer
 • Hootsuite
 • Facebook
 • Twitter
 • Linkedin
 • HubSpot Social Inbox

Công cụ liên lạc nhóm

Slack là một ứng dụng nhắn tin mạnh mẽ cho phép bạn và các thành viên trong team nhanh chóng nhắn tin qua lại mà không gặp rắc rối như email. Ngoài các tin nhắn tức thời AOL 2.0, Slack có các tính năng và tích hợp mạnh mẽ giúp bạn có thể tích hợp tất cả các công cụ hàng ngày khác của mình như Trello, Gmail, Giphy,… Bạn có thể bắt đầu các kênh giữa các nhóm khác nhau hoặc chỉ trò chuyện với các đồng nghiệp cụ thể. Slack làm cho công việc từ xa và trực tiếp có thể và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Nếu bạn đang chạy nhiều tài khoản email và nhiều tiện ích mở rộng và ứng dụng, một công cụ khác phù hợp hơn đó chính là Shift.

Một phần thú vị của Shift là ngoài việc dịch các hộp thư đến email của bạn, nó còn cho phép bạn quản lý các ứng dụng khác, chẳng hạn như HubSpot Sales, Grammarly, Asana,…

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Các công cụ công cụ hỗ trợ liên lạc nhóm khác có thể kể tới như

 • HipChat
 • Google Chat
 • Join.Me
 • Zoom
 • Skype

Công cụ tối ưu hóa trang web

Hotjar là một công cụ mới và dễ sử dụng giúp bạn hiểu khách truy cập trang web và thiết bị di động của bạn đang xem khi họ tương tác với trang web của bạn. Với các công cụ bản đồ của Hotjar, bạn có thể hiểu người dùng muốn gì, quan tâm và tương tác với trang web của bạn ra sao.

Hotjar sẽ cung cấp số lần nhấp, chạm và hành vi cuộn của khách truy cập, cho bạn khả năng tìm các khu vực nóng để tập trung phát triển và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho chiến lược marketing của bạn.

Top những công cụ hàng đầu giúp xây dựng chiến lược Marketing (P2)

Các công cụ công cụ hỗ trợ tối ưu hóa trang web khác có thể kể tới như

 • HubSpot Website Platform
 • Optimizely
 • Unbounce

— HR Insider / Theo MarketingAI —

Xem thêm việc làm Marketing hấp dẫn tại www.vietnamworks.com

Khóa học dành cho bạn:

VietnamWorks Learning
6 Bước Lập Kế Hoạch Truyền Thông Marketing Từ A Tới Z

Marsal Academy

Bạn sẽ tự tin trong việc nắm rõ cac kiến thức về truyền thông marketing cũng như phân biệt các hình thức marketing để áp dụng và thành công trong việc lập kế hoạch truyền thông.

Bài Viết Liên Quan

[Marketing Sharing] 3 chiến thuật chinh phục trái tim khách hàng

[Marketing Sharing] 3 chiến thuật chinh phục trái tim khách hàng

Ai cũng biết tiếp cận khách hàng đúng cách là cả một nghệ thuật, và các marketer (nhà tiếp thị) chính là các nghệ nhân. Điều này đòi hỏi họ phải đủ khôn ngoan và nhạy bén để thực hiện cả một quá trình trên.

quảng cáo viral - HR Insider

[Marketing Sharing] Muốn quảng cáo của bạn viral, thử cách sau!

Bạn có biết điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các quảng cáo và được người xem đón nhận đến mức chọn chia sẻ, lan truyền nó đến với người xung quanh hay không?

ứng dụng AI vào Marketing

[Marketing Sharing] Dùng trí thông minh nhân tạo AI vào việc lắng nghe khách hàng, nên hay không?

AI được biết như xu hướng của tương lai. Nhưng liệu áp dụng AI vào Marketing sẽ như thế nào?Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

instagram, marketing review

[Marketing Review] 11 ứng dụng giúp phát triển Instagram cho đối tượng doanh nghiệp vừa & nhỏ

Instagram đang là một phương tiện truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nó là nơi có tập khách hàng vô cùng tiềm năng cả cho hiện tại lẫn tương lai, hơn nữa những khách hàng khi tham gia mạng xã hội này đều tự khắc họa bản thân một cách khá rõ rệt.

Marketing expert, content marketing

[Marketing Expert] Các xu hướng nội dung dành cho Marketing B2B trong năm 2021

"Content is King"- Bill Gate là câu nói kinh điển thể hiện được tầm quan trong của Content đối với Marketing. Trong năm 2021 này, có những xu hướng content nào bạn cần lưu tâm để phát triển nội dung của mình?

Bài Viết Liên Quan

[Marketing Sharing] 3 chiến thuật chinh phục trái tim khách hàng

[Marketing Sharing] 3 chiến thuật chinh phục trái tim khách hàng

Ai cũng biết tiếp cận khách hàng đúng cách là cả một nghệ thuật, và các marketer (nhà tiếp thị) chính là các nghệ nhân. Điều này đòi hỏi họ phải đủ khôn ngoan và nhạy bén để thực hiện cả một quá trình trên.

quảng cáo viral - HR Insider

[Marketing Sharing] Muốn quảng cáo của bạn viral, thử cách sau!

Bạn có biết điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các quảng cáo và được người xem đón nhận đến mức chọn chia sẻ, lan truyền nó đến với người xung quanh hay không?

ứng dụng AI vào Marketing

[Marketing Sharing] Dùng trí thông minh nhân tạo AI vào việc lắng nghe khách hàng, nên hay không?

AI được biết như xu hướng của tương lai. Nhưng liệu áp dụng AI vào Marketing sẽ như thế nào?Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

instagram, marketing review

[Marketing Review] 11 ứng dụng giúp phát triển Instagram cho đối tượng doanh nghiệp vừa & nhỏ

Instagram đang là một phương tiện truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nó là nơi có tập khách hàng vô cùng tiềm năng cả cho hiện tại lẫn tương lai, hơn nữa những khách hàng khi tham gia mạng xã hội này đều tự khắc họa bản thân một cách khá rõ rệt.

Marketing expert, content marketing

[Marketing Expert] Các xu hướng nội dung dành cho Marketing B2B trong năm 2021

"Content is King"- Bill Gate là câu nói kinh điển thể hiện được tầm quan trong của Content đối với Marketing. Trong năm 2021 này, có những xu hướng content nào bạn cần lưu tâm để phát triển nội dung của mình?

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up