Đừng thỏa hiệp - hãy cho sự nghiệp cơ hội bắt đầu chương mới
Lượt Xem 1 K

Mỗi ngày đi làm với bạn có phải là một cuộc đấu tranh? Mà ở đó, bạn buộc phải thỏa hiệp và hy sinh cảm xúc bản thân để làm tròn trách nhiệm trong công việc và sự nghiệp? Nếu câu trả lời là có, thì cũng đừng vội buồn bã và suy nghĩ tiêu cực, vì có rất nhiều người cũng đang đối diện với vấn đề ấy như bạn.

Vì sao bạn phải thỏa hiệp mỗi ngày?

Chiến dịch Begin.Again do VietnamWorks khởi xướng đã nhận được chia sẻ từ rất nhiều bạn, đa dạng độ tuổi và ngành nghề. Những câu chuyện gửi về là lời tự thú chân thật, là lời xin lỗi bản thân ở quá khứ vì đã bỏ qua cảm xúc của chính mình.

Không ít người trẻ đi làm với tâm thế: phải chấp nhận để yên ổn. Sự yên ổn như một chiếc dù, bao trùm lấy tất cả những mong muốn khác. Bạn muốn thử một lần tắm mưa nhưng lại không dám bỏ chiếc dù, cũng giống như việc bạn muốn thử thách bản thân nhưng lại sợ phải thay đổi, phải bước ra khỏi vùng an toàn.

Mỗi sáng thức dậy, mong muốn thay đổi cuộc sống hiện tại bị dập tắt tức thì bởi hàng tá những lí do khác: liệu mình có đủ giỏi để có một vị trí tốt hơn? Liệu mình có tìm được một công ty danh tiếng hơn chỗ hiện tại? Liệu tôi có đang quá tham lam khi không chịu hài lòng với những gì đang có?

– Trích dẫn chia sẻ của bạn Anh Tuấn

Đừng thỏa hiệp – Hãy cho sự nghiệp cơ hội bắt đầu chương mới

Câu chuyện của bạn Anh Tuấn gửi về VietnamWorks qua chiến dịch Begin.Again

Hay như mỗi lần muốn tăng lương, bạn lại có suy nghĩ “đi làm đã là một ân huệ, phải biết ơn mỗi ngày”, cứ thế bạn hy sinh những mong muốn của mình cho “ân huệ” đó.

Mỗi lần ý nghĩ xin tăng lương lóe lên trong đầu, tôi dập ngay và luôn, một phần vì nhát gan, không dám lên tiếng, một phần vì nghĩ sợ khi nói ra, sếp lại đánh giá mình là làm không lo làm chỉ lo đến tiền

– Trích dẫn chia sẻ của bạn Trang Huỳnh

Thế nhưng, sự yên ổn hay ân huệ có công ăn việc làm mà bạn nghĩ, nó chỉ mang tính tương đối. Vì bản năng con người là sợ hãi trước những gì mình chưa biết, và chính nỗi sợ đó cản bước bạn trước sự khám phá và thay đổi những cơ hội mới. Chính vì thế, sự thỏa hiệp mỗi ngày đồng nghĩa với việc bạn tiếp tục để bản thân lo sợ. Điều đó, không chỉ làm giảm chất lượng công việc, cuộc sống, mà còn ảnh hưởng đến cả những mối quan hệ xung quanh.

Thỏa hiệp không phải là giải pháp

Nỗi ám ảnh mang tên “thứ hai” chính là kết quả của việc bạn thỏa hiệp với cảm xúc của mình quá lâu. Bạn cứ cố tình phớt lờ cảm giác không trọn vẹn khi đi làm, dần dà tích tụ thành những nỗi ám ảnh chán chường. Chính vì thế, đừng nghĩ chấp nhận và thỏa hiệp là một giải pháp, đó chỉ là chiêu “hoãn binh” của chính bạn mà thôi. Để giải quyết vấn đề, bạn phải hiểu rõ mình đang mong muốn điều gì và đáp ứng đúng điều đó.

Cho phép bản thân một cơ hội để khám phá, biết đâu đó chính là bước đầu tiên trong hành trình bắt đầu một chương mới cho sự nghiệp của chính bạn. Lương thưởng, thăng tiến hay thử thách bản thân – tất cả đều có giải pháp nếu bạn chịu thay đổi chính bản thân mình. Với định vị “Dẫn đầu cơ hội bứt phá cho nhân sự có kinh nghiệm và cấp quản lý”, VietnamWorks mang đến bạn cơ hội hiểu cách bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp.

Đừng thỏa hiệp – Hãy cho sự nghiệp cơ hội bắt đầu chương mới

Đừng xin lỗi nữa, hãy dũng cảm bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp!

Với 3 nhóm giải pháp đa dạng để bứt phá trong sự nghiệp tiếp theo của mình: Từ những công việc phù hợp nhất, những lời khuyên, kinh nghiệm hữu ích đúng hoàn cảnh, cho đến một sự kiện đầy cảm hứng từ doanh nhân Thái Vân Linh và các lãnh đạo cấp cao, tất cả đều được thiết kế dành riêng cho những thách thức mà bạn đang đương đầu. Bởi chỉ khi thay đổi thay đổi chính mình và tìm thấy giải pháp đúng đắn, bạn mới có thể bứt phá thành công. Vì không phải lúc nào nhảy việc cũng mang đến cơ hội thăng tiến nhanh hơn, và cũng không phải cứ cố gắng chịu đựng công việc hiện tại là giải pháp đúng đắn. Hãy tìm ra câu trả lời cho chính mình qua hành trình Begin.Again nhé!

 

THAM GIA BEGIN.AGAIN NGAY TẠI ĐÂY!

 

— HR Insider  —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

Bài Viết Liên Quan

nhảy việc

Để tiếp đất "an toàn" sau mỗi cú nhảy, bạn cần phải làm gì?

Để ghi được thành tích tốt, vận động viên “nhảy cao” nào cũng phải trải qua một quá trình dài khổ luyện các kỹ thuật...

nhảy việc

Nhảy việc và những con số bạn cần phải lưu tâm

Dù bạn nhảy việc vì lý do gì cũng hãy cân nhắc đến những “con số” sau đây nhé!

nhảy việc

Lằn ranh nhảy việc và câu chuyện giằng co: "Đi" hay "Ở"?

Phần lớn mọi người thường chưa nghỉ việc nếu không biết chắc “bến đỗ” tiếp theo của mình là đâu. Bởi lẽ, chuyện nghỉ việc...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái ngành luôn là người đi sau và phải chịu nhiều...

Thị trường tuyển dụng hậu Covid - 19: Sales từng là lực lượng bị cắt giảm mạnh nhất bây giờ được “săn” nhiều nhất

Sau quãng thời gian “ngủ đông” vì dịch Covid-19, thị trường tuyển dụng Việt Nam bắt đầu hồi phục trở lại với nhiều tín hiệu...

Bài Viết Liên Quan

nhảy việc

Để tiếp đất "an toàn" sau mỗi cú nhảy, bạn cần phải làm gì?

Để ghi được thành tích tốt, vận động viên “nhảy cao” nào cũng phải trải...

nhảy việc

Nhảy việc và những con số bạn cần phải lưu tâm

Dù bạn nhảy việc vì lý do gì cũng hãy cân nhắc đến những “con...

nhảy việc

Lằn ranh nhảy việc và câu chuyện giằng co: "Đi" hay "Ở"?

Phần lớn mọi người thường chưa nghỉ việc nếu không biết chắc “bến đỗ” tiếp...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái...

Thị trường tuyển dụng hậu Covid - 19: Sales từng là lực lượng bị cắt giảm mạnh nhất bây giờ được “săn” nhiều nhất

Sau quãng thời gian “ngủ đông” vì dịch Covid-19, thị trường tuyển dụng Việt Nam...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up