Lượt Xem 52 K

1. Kiểu người thiếu ngăn nắp

ban lam viec

Bạn sẽ luôn dễ dàng tìm thấy một kiểu đồng nghiệp như thế trong công ty – người luôn bày bừa mọi vật dụng làm việc trên bàn của mình một cách thiếu trật tự và hỗn độn. Không gian làm việc của người này luôn ngập tràn những vật dụng nhiều màu sắc và được vứt lung tung trên bàn. Đây là tuýp người cởi mở và năng động với môi trường xung quanh. Họ thường hướng ngoại nhiều hơn và giao tiếp dễ dàng hơn với đồng nghiệp. Không gian thiếu ngăn nắp sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái hơn và sáng tạo tốt hơn việc phải sắp xếp mọi thứ theo một trật tự nhất định.

2. Kiểu người tối giản “càng ít càng tốt”

ban lam viec

Nơi làm việc chỉ cần những thứ có ích và hiệu quả nhất, không nhất thiết phải có nhiều vật dụng xung quanh. Đây đích thị là phương châm bày trí bàn làm việc của kiểu đồng nghiệp sống tối giản. Những người không thích sự lộn xộn thường được mặc định là tuýp người nghiêm túc, ít cởi mở và giao thiệp. Tuy nhiên, thực tế những đồng nghiệp ưa thích sự đơn giản trong phong cách làm việc lại là kiểu người của sự tận tâm, kỷ luật và tỉ mỉ trong công việc. Bạn có thể hoàn toàn đặt niềm tin ở họ bởi đây chính là nhân viên luôn cam kết làm việc hiệu quả và chăm chỉ đúng như kế hoạch họ đã đặt ra.

3. Người thích “bành trướng” lãnh thổ

ban lam viec

Một ngày đẹp trời bước vào văn phòng, bạn chợt nhận ra ghế ngồi của bạn bỗng dưng có một chiếc áo khoác lạ vắt lên trên? Hay vô tình anh đồng nghiệp kế bên có sở thích dán giấy nhớ rải rác trên bàn làm việc của bạn? Hãy gọi tên họ là kiểu người thích “bành trướng lãnh thổ”! Đây là tuýp đồng nghiệp ưa thích việc nới rộng không gian làm việc của mình, ghét những gì gò bó và quá khuôn khổ. Việc thoát khỏi những giới hạn vô hình sẽ làm họ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn khi làm việc. Tuy nhiên, không phải đồng nghiệp nào cũng có thể chịu được cảnh không gian của mình bị xâm chiếm một cách tự nhiên như thế!

4. Người của chủ nghĩa cá nhân

ban lam viec

Bạn thích bày trí góc làm việc của mình bằng những món đồ nói lên sở thích cá nhân? Bạn muốn không gian của mình là một tủ sách nhỏ với các tiểu thuyết, tạp chí yêu thích, những bức ảnh du lịch và vài món đồ lưu niệm xinh xắn? Điều này sẽ thể hiện phần nào bạn là người của chủ nghĩa cá nhân, mong muốn khẳng định mình và luôn sẵn sàng dấn thân ngay vào những trải nghiệm mới mẻ. Sự tò mò và hoạt bát sẽ góp phần giúp bạn làm việc với năng suất cao hơn. Ngoài ra, không gian làm việc đầy dấu ấn của “cái tôi” sẽ làm bạn luôn cảm thấy thoải mái như đây chính là nơi bạn thuộc về.

5. Người thích sự kiểm soát

ban lam viec

Bạn không thích làm việc ở một nơi có quá nhiều người di chuyển qua lại? Bạn muốn không gian làm việc phải đạt những tiêu chí cơ bản bạn muốn như không nằm ngay dưới điều hòa, có cây xanh trên bàn, có góc sắp xếp tư liệu,…? Nếu bạn luôn có một danh sách dài những vấn đề thiết yếu khi chọn bàn làm việc thì ắt hẳn bạn thuộc kiểu người thích kiểm soát mọi vấn đề. Bạn thường sống nội tâm hơn nhưng lại rất giàu sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Bạn thích sống trong thế giới của riêng mình hơn là chìm đắm vào những sự việc bên ngoài. Bạn không muốn quá nhiều thứ bên cạnh ảnh hưởng đến khả năng tập trung hoặc kéo bạn ra khỏi trạng thái làm việc cao độ. Đối với bạn, việc sinh hoạt một mình luôn đem lại hiệu quả cao hơn khi phải phối hợp với quá nhiều người xung quanh.

–HR Insider–

Bài Viết Liên Quan

Tuyển dụng kỹ thuật số: những điều NÊN & KHÔNG NÊN

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen làm việc và sinh hoạt của chúng ta. Trong đó, các lệnh giới nghiêm hay yêu...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái ngành luôn là người đi sau và phải chịu nhiều...

bí quyết tăng lương

Bí quyết thăng chức - tăng gấp 3 lần lương sau 10 năm

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders liên tục học kỹ năng mới, kết giao bạn mới và đi phỏng vấn xin việc để được lương...

trắc nghiệm hình ảnh

Khám phá tính cách & nghề nghiệp phù hợp với bạn qua trắc nghiệm hình ảnh Hermann Rorschach

Hãy cho chúng tôi biết bạn nhìn thấy điều gì trong bức tranh này, điều đó sẽ tiết lộ rất nhiều điều bí ẩn về...

tăng lương

Sau đại dịch, tăng lương có phải là điều bất khả thi?

Trải qua 6 tháng đầu năm đầy cam go do đại dịch Covid - 19, liệu nửa cuối năm có kịp để bạn bắt đầu...

Bài Viết Liên Quan

Tuyển dụng kỹ thuật số: những điều NÊN & KHÔNG NÊN

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen làm việc và sinh hoạt của...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái...

bí quyết tăng lương

Bí quyết thăng chức - tăng gấp 3 lần lương sau 10 năm

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders liên tục học kỹ năng mới, kết giao bạn...

trắc nghiệm hình ảnh

Khám phá tính cách & nghề nghiệp phù hợp với bạn qua trắc nghiệm hình ảnh Hermann Rorschach

Hãy cho chúng tôi biết bạn nhìn thấy điều gì trong bức tranh này, điều...

tăng lương

Sau đại dịch, tăng lương có phải là điều bất khả thi?

Trải qua 6 tháng đầu năm đầy cam go do đại dịch Covid - 19,...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up