Cách gửi mail xin việc để giảm thiệu việc hồ sơ ứng tuyển của bạn bị loại
Lượt Xem 4 K

Đôi khi lý do bạn bị loại không phải là vì bạn thiếu kỹ năng và chuyên môn.  Bạn băn khoăn không biết vì sao hồ sơ xin việc của mình bị từ chối, hoặc mất cả tháng trời vẫn không nhận được phản hồi gì từ nhà tuyển dụng. Cách gửi mail xin việc ảnh hưởng rất lớn, sau đây là những nguyên nhân mà có thể bạn không ngờ tới:

Không làm đúng theo chỉ dẫn

Đối với một số công ty, nhà tuyển dụng sẽ có những hướng dẫn cụ thể rõ ràng về cách thức, thời gian yêu cầu cho việc ứng tuyển. Bạn nên đọc kĩ và chuẩn bị hồ sơ xin việc cho phù hợp. Đừng quên kiễm tra cẩn thận trước khi nhấn nút ‘nộp đơn’: nội dung thư, các file đính kèm… Vì chỉ cần một lỗi nhỏ đã đủ khiến đơn của bạn bị loại.

Để trống thông tin trong đơn ứng tuyển

Trước khi đưa ra một mẫu đơn cho các ứng viên, các nhà tuyển dụng thường dành nhiều thời gian cân nhắc kĩ lưỡng để đưa vào câu hỏi về thông tin mà họ cần biết của ứng viên. Việc bỏ trống những ô thông tin càng nhiều thì lượng thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng càng ít. Điều này có thể làm giảm mức độ cạnh tranh của bạn so với các ứng viên khác.

Gửi không đúng người

Bạn nghĩ rằng mình có thể vượt qua sự sàng lọc của phòng Nhân sự thì chỉ cần gửi đơn trực tiếp đến phòng ban mà bạn muốn ứng cử. Nhưng trên thực tế, việc không thực hiện theo quy trình ứng tuyển có thể khiến hồ sơ ứng tuyển của bạn không được chú ý. Mỗi công ty đều có quy trình làm việc riêng và các phòng ban trong công ty cũng có công việc riêng. Vì không thể đảm bảo rằng họ sẽ lại chuyển hồ sơ ứng tuyển của bạn xuống phòng Nhân sự hay không, cách tốt nhất là nên làm theo đúng những hướng dẫn mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Tên email thiếu chuyên nghiệp

Bạn có thể tự tạo cho mình một địa chỉ mail tùy ý bạn thích. Thế nhưng, khi gửi mail cho nhà tuyển dụng bằng những địa chị như: cobehondoi…@yahoo.com, hoặc congtudaohoa…@gmail.com, v.v…, bạn có thể bị đánh giá là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp. Không tốn nhiều thời gian, công sức và hoàn toàn miễn phí để tạo một email mới bắt đầu với tên của mình. Đồng thời, đừng quên thường xuyên kiểm tra mail hồi âm vì có thể nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin nào đó trước khi bắt đầu cho cuộc phỏng vấn.

Lỗi chính tả/ngữ pháp

Chức năng phát hiện và sửa lỗi của các phần mềm tạo lập văn bản trên máy tính ngày càng được nâng cấp. Vì vậy, lỗi chính tả trên hồ sơ xin việc là việc khó chấp nhận và chứng tỏ rằng bạn là người làm việc sơ sài, thiếu cẩn thận. Đó cũng chính là một trong những lý do phổ biến nhất khiến hồ sơ của bạn bị loại ngay lập tức.

Trên đây là một số nguyên nhân không-đáng-có khiến hồ sơ xin việc của bạn bị loại mặc dù bạn chính là ứng viên hoàn hảo cho vị trí. Vì vậy, đừng ngại dành thêm chút thời gian để chuẩn bị hồ sơ thật kỹ trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Đừng để CV của bạn chỉ là một bài văn tự sự

Một lỗi cơ bản nữa của CV chính là dài lê thê và đầy những thông tin không cần thiết. Lúc trước có một bạn nhờ tôi chỉnh CV giúp để nộp đơn đi xin việc. Tôi vui vẻ nhận lời cho đến khi đọc CV của bạn. Trong đó là một bài văn tự sự kể về cuộc đời và công việc bạn đã trải qua. Tôi cảm thấy hơi bất ngờ và tự hỏi vì sao trong trường không dạy sinh viên cách viết một CV chuẩn để thể hiện tốt nhất khả năng và cá tính của họ. Và đó không phải là lần duy nhất, mà mình cũng đã gặp nhiều trường hợp tương tự.

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên viết CV thế nào cho chuẩn, VietnamWorks giới thiệu bạn WOWCV, công cụ làm CV chuẩn với 10 mẫu thiết kế đặc sắc giúp bạn bật lên được nét riêng của mình.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Kế hoạch nâng cao mức lương gấp 2 lần trong 1 năm: Khả thi hay không?

Gấp đôi mức lương hiện tại là một điều không hề dễ, nhưng nếu mục tiêu của bạn chỉ là tăng thêm vài số 0...

CV hay Portfolio – Đâu là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn?

Đã bao nhiêu lần CV của bạn bị nhà tuyển dụng từ chối ngay từ vòng gửi xe rồi? Có phải bạn bè thuận lợi...

Magestore

Magestore - startup công nghệ của 2 chàng trai xuất thân từ trường Bách Khoa – được thành lập với mong muốn xây dựng các...

Bí quyết giúp bạn tái tạo năng lượng làm việc sau mùa Tết

Tết đã kết thúc được gần 2 tuần rồi nhưng tâm hồn bạn vẫn đang trôi lạc đâu đó, chưa chịu quay lại chốn văn...

VietnamWorks công bố khảo sát mới về Thương Hiệu Tuyển Dụng

Làm cách nào để có thể thu hút và giữ chân nhân tài luôn là vấn đề khó khăn đối với các nhà nhân sự...

Bài Viết Liên Quan

Kế hoạch nâng cao mức lương gấp 2 lần trong 1 năm: Khả thi hay không?

Gấp đôi mức lương hiện tại là một điều không hề dễ, nhưng nếu mục...

CV hay Portfolio – Đâu là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn?

Đã bao nhiêu lần CV của bạn bị nhà tuyển dụng từ chối ngay từ...

Magestore

Magestore - startup công nghệ của 2 chàng trai xuất thân từ trường Bách Khoa...

Bí quyết giúp bạn tái tạo năng lượng làm việc sau mùa Tết

Tết đã kết thúc được gần 2 tuần rồi nhưng tâm hồn bạn vẫn đang...

VietnamWorks công bố khảo sát mới về Thương Hiệu Tuyển Dụng

Làm cách nào để có thể thu hút và giữ chân nhân tài luôn là...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up