• .
BIDV MetLife
Lượt Xem 1 K

Cùng HR Insider khám phá về BIDV MetLife trong chuyên mục Công ty tuyệt vời của tuần này nhé!

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ không còn là một chủ đề xa lạ tại Việt Nam – bên cạnh ngân hàng, kiểm toán, bảo hiểm nhân thọ là một ngành quan trọng mở ra các cơ hội việc làm, đặc biệt là cho các bạn trẻ.

 

Trong ngành bảo hiểm nhân thọ, có thể tìm thấy những cơ hội học tập và phát triển, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội phát triển những mối quan hệ.

Trên thị trường hiện có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ, và các nhà lãnh đạo đang rất chú tâm vào cách tìm kiếm, tuyển dụng và nuôi dưỡng nhân sự tài năng. Công ty bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife), vừa đón nhận giải thưởng “Công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á 2019” từ tạp chí HR Asia Awards, một giải thưởng uy tín với sự đánh giá độc lập để chọn ra những môi trường làm việc tốt nhất.. Điểm trung bình của doanh nghiệp về nuôi dưỡng tài năng, sự gắn kết của nhân viên và tinh thần đồng đội đều vượt qua mức trung bình của ngành trong quá trình đánh giá của HR Asia. BIDV MetLife  là một ví dụ điển hình về môi trường biết trân trọng và phát triển tài năng.

BIDV Metlife sở hữu rất nhiều chương trình phát triển nhân sự: Công ty mẹ của BIDV MetLife là công ty bảo hiểm MetLife đã công bố Quỹ phát triển nhân sự của Tương lai (Workforce of the Future Development Fund) trị giá 10 triệu đô la Mỹ nhằm xây dựng các chương trình học tập mới tập trung vào các lĩnh vực bao gồm kỹ năng sử dụng, hiểu biết về kỹ thuật số, khả năng sáng tạo và kỹ năng hợp tác để hỗ trợ nhân viên của họ chuẩn bị cho tương lai, khi công nghệ đang thay đổi những kỹ năng cần thiết cho một nhân sự chất lượng một cách nhanh chóng.

BIDV MetLife

Mỗi nhân viên của BIDV MetLife có thể xây dựng không gian học tập của riêng mình với các bài báo, video, các khoá học có giảng viên được dịch qua tất cả các ngôn ngữ. Nền tảng học tập số này được vận hành với trí tuệ nhân tạo và cơ sở dữ liệu toàn cầu và có thể được truy cập thông qua bất kỳ thiết bị điện tử nào. Cùng với những chính sách khác, BIDV MetLife đặt mục tiêu tạo ra một nền văn hoá ham học hỏi, dũng cảm thực hành và thử nghiệm, để việc học hỏi và tính sáng tạo trở thành điều tự nhiên trong cuộc sống làm việc hàng ngày. Điều này giúp tạo ra một đội ngũ nhân sự cho ngày mai (workforce of future), một thế hệ tài năng, đẳng cấp quốc tế, chuyên gia trong ngành tài chính, từ đó hỗ trợ người Việt chuẩn bị cho những thay đổi kinh tế-xã hội theo sự phát triển nhanh chóng của đất nước. Thế hệ này sẽ là những chuyên gia sáng tạo, hòa đồng, nỗ lực để tìm ra những phương cách tốt hơn, đơn giản hơn giúp đỡ cộng đồng Việt.

BIDV MetLife

BIDV MetLife cũng khuyến khích sự đa dạng và hoà nhập: 50% lãnh đạo tại BIDV MetLife là phụ nữ, và MetLife được công bố là công ty bảo hiểm đầu tiên gia nhập Liên minh Đổi mới Toàn cầu Phụ nữ (Women’s Global Innovation Coalition for Change), BIDV MetLife nỗ lực giúp phụ nữ đạt được mục tiêu sự nghiệp và trở thành lực lượng lao động quan trọng của tương lai. Công ty cũng hướng tới việc trao quyền, phát triển tài năng không quan trọng giới tính, văn hóa, quốc tịch của họ, giúp mỗi người trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Bên cạnh thành công trong công việc, BIDV MetLife quan tâm tới thành công trong cuộc sống của nhân viên – sức khoẻ và hạnh phúc của mỗi người rất quan trọng với doanh nghiệp: các lớp yoga, cuộc thi thể thao được tổ chức thường xuyên, các buổi khảo sát thăm dò ý kiến đóng góp của nhân viên để không ngừng hoàn thiện chính sách nội bộ nhằm giúp người lao động hạnh phúc hơn với công việc và cuộc sống của họ. Việc tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội cũng được khuyến khích để nhân viên mang lại nhiều giá trị hơn tới cộng đồng, cải thiện cuộc sống của những người quanh họ.

Bằng cách xây dựng một thế hệ các chuyên gia tài chính am hiểu chuyên sâu, hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn, BIDV MetLife hy vọng sẽ góp phần trong việc chuẩn bị đội ngũ nhân sự Việt Nam cho quá trình chuyển đổi kinh tế xã hội và giúp Việt Nam đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

 

— HR Insider —
VietnamWorks
 – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Sự tham gia của nhân viên trong nhóm của bạn như thế nào?

Sự tham gia của nhân viên trong nhóm bạn như thế nào?

Một nghiên cứu toàn cầu mới đây nhất về sự gắn bó của nhân viên từ Viện Nghiên cứu ADP đã chỉ ra rằng, nếu...

nhảy việc

Lằn ranh nhảy việc và câu chuyện giằng co: "Đi" hay "Ở"?

Phần lớn mọi người thường chưa nghỉ việc nếu không biết chắc “bến đỗ” tiếp theo của mình là đâu. Bởi lẽ, chuyện nghỉ việc...

cuộc sống công sở

5 “chiêu bẩn” chốn công sở mà bạn bắt buộc phải đề phòng!

Muốn có cuộc sống "yên ổn" chốn công sở, bạn cần phải đề phòng những "chiêu bẩn" sau đây!

Tuyển dụng kỹ thuật số: những điều NÊN & KHÔNG NÊN

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen làm việc và sinh hoạt của chúng ta. Trong đó, các lệnh giới nghiêm hay yêu...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái ngành luôn là người đi sau và phải chịu nhiều...

Bài Viết Liên Quan

Sự tham gia của nhân viên trong nhóm của bạn như thế nào?

Sự tham gia của nhân viên trong nhóm bạn như thế nào?

Một nghiên cứu toàn cầu mới đây nhất về sự gắn bó của nhân viên...

nhảy việc

Lằn ranh nhảy việc và câu chuyện giằng co: "Đi" hay "Ở"?

Phần lớn mọi người thường chưa nghỉ việc nếu không biết chắc “bến đỗ” tiếp...

cuộc sống công sở

5 “chiêu bẩn” chốn công sở mà bạn bắt buộc phải đề phòng!

Muốn có cuộc sống "yên ổn" chốn công sở, bạn cần phải đề phòng những...

Tuyển dụng kỹ thuật số: những điều NÊN & KHÔNG NÊN

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen làm việc và sinh hoạt của...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up