Lượt Xem 54 K

Giải pháp tăng cường trải nghiệm tìm việc: gợi ý YUSP của Gravity

 

VietnamWorks là một website tìm việc làm lâu đời và rất được người dùng Việt tin tưởng gửi hồ sơ. Trong suốt 14 năm hoạt động, VietnamWorks là một trong những công ty tiên phong trong việc áp dụng công nghệ đột phá vào việc giúp đỡ người tìm việc và nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Đúng với truyền thống đó, năm 2016 VietnamWorks lại tiếp tục tìm kiếm và áp dụng một công nghệ đột phá vào việc cải thiện khả năng nộp hồ sơ của người tìm việc trên website vietnamworks.com.

 

Bất cứ công nghệ nào cũng đòi hỏi sự đầu tư rất nhiều nguồn lực về tài chính và nhân lực. Việc sử dụng nguồn lực nội bộ để phát triển công nghệ là việc không phải công ty nào cũng nên dấn thân vào. Bài toán áp dụng công nghệ mới lại càng phức tạp với các công ty quy mô lớn và phục vụ hàng triệu người như VietnamWorks, bởi mỗi công nghệ đều chứa đựng sự mạo hiểm: chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của rất nhiều người dùng.

 

Chính vì thế, VietnamWorks đã lựa chọn một giải pháp khác nhằm tối ưu nguồn lực sử dụng đồng thời đảm bảo chất lượng ngay lập tức. Công ty đã hợp tác với Gravity R&D, một công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm với Big Data và Machine Learning, cung cấp giải pháp gợi ý và cá nhân hoá cho các khách hàng. Thông thường, giải pháp gợi ý YUSP của Gravity giúp các website e-commerce tăng khả năng bán sản phẩm, tăng thêm lợi nhuận. Đối với VietnamWorks, giải pháp này đem lại lợi ích rất thiết thực cho người tìm việc.

 

sadas
VietnamWorks lựa chọn Gravity làm đối tác cung cấp hệ thống gợi ý và cá nhân hoá

 

Những thành công cụ thể

 

Trước đây trên trang thông tin tuyển dụng của VietnamWorks không có các hộp tin Việc làm tương tự ở bên phải màn hình. Người dùng phải quay lại các trang trước đây để tiếp tục duyệt tin.

 

Bằng công nghệ gợi ý từ Gravity, việc giới thiệu các tin việc làm tương tự trên trang thông tin tuyển dụng, cá nhân hoá các tin việc làm hiển thị trên trang chủ dựa theo lịch sử truy cập của người dùng đã làm tăng tỉ lệ nhấp đọc các tin tuyển dụng lên 59%, giúp người tìm việc tìm thấy các công việc phù hợp nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 

sdfsdfsd
Danh sách tin tuyển dụng trên trang chủ được gợi ý dựa theo hành vi của người dùng

 

Đối với các tin tức gửi qua email, VietnamWorks có chức năng rất hữu ích là định kì thông báo việc làm theo từ khoá cho người tìm việc qua email. Giải pháp trước đây là sử dụng bộ máy tìm kiếm để tìm ra những việc làm có tiêu đề giống với từ khoá mà người dùng lưu lại.

 

Tuy nhiên điều này có nhiều hạn chế vì bộ máy tìm kiếm thường không trả về kết quả như mong muốn. Ví dụ khi tìm “nhân viên kinh doanh” trong TP.HCM, có thể trả kết quả việc làm tại nhiều quận khác nhau, hoặc là vị trí kinh doanh thuộc những ngành nghề hoàn toàn khác 

 

Khi áp dụng hệ thống gợi ý của Gravity, danh sách các việc làm trong email được cá nhân hoá dựa theo lịch sử truy cập trang VietnamWorks của người dùng. Ví dụ Gravity có thể dựa vào những ngành nghề mà người tìm việc đã từng xem hoặc đã từng nộp hồ sơ để biết được mức lương mong muốn hoặc vị trí địa lý nơi họ muốn làm việc.

 

Nhờ việc cá nhân hoá rất mạnh và chuẩn xác này, tỉ lệ chuyển đổi (lượt nộp hồ sơ cho 1 tin việc làm) đã tăng lên 29%. Điều này có nghĩa là người tìm việc tìm thấy chính xác công việc họ mong muốn hơn, và quyết định nộp đơn ngay. Và điều này cũng đã mang lại hiệu quả tốt hơn cho các nhà tuyển dụng trên VietnamWorks: nhận thêm nhiều hồ sơ của ứng viên phù hợp hơn

 

cvbvcbx
Tính năng JobAlert của VietnamWorks được cá nhân hoá nhờ công nghệ Machine Learning của Gravity

 

Khi được hỏi về trải nghiệm khi tích hợp dịch vụ của Gravity, ông Eduardo Mora, trưởng bộ phận Sản phẩm và Kĩ thuật ở VietnamWorks cho biết: “Gravity cung cấp một giải pháp gợi ý việc làm hoạt động trơn tru mà không cần nhiều can thiệp của VietnamWorks; việc tích hợp cũng hết sức đơn giản nhờ sự hỗ trợ tuyệt vời của team Gravity. Bộ máy gợi ý mới của chúng tôi giúp người tìm việc khám phá những công việc họ mơ ước.”

 

“Chúng tôi rất vui mừng khi biết VietnamWorks quyết định đi trước các đối thủ cạnh tranh bằng cách đầu tư vào các công nghệ Dữ Liệu Lớn và Học Máy và chọn Gravity làm đối tác cung cấp giải pháp. VietnamWorks luôn được biết đến bởi sự tập trung cải thiện trải nghiệm người dùng và kết nối người tìm việc với những cơ hội việc làm phù hợp nhất. Công nghệ gợi ý và cá nhân hoá của Gravity giúp VietnamWorks cải thiện các chỉ số quan trọng trong hoạt động mà các công nghệ truyền thống không thể làm được.” – Mr. Ngô Kỳ Lam – Phụ trách khu vực Vietnam của công ty Gravity R&D.

Bài Viết Liên Quan

Cách trả lời khi được hỏi "mức lương cũ của bạn là bao nhiêu?": Cần khôn ngoan để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Thương lượng về mức lương khi đi phỏng vấn xin việc luôn là vấn đề nhạy cảm khiến nhiều người lúng túng. Tuy nhiên, nó...

Tuổi 30, tôi nên chọn một công việc giúp tích lũy kinh nghiệm hay mang lại thật nhiều tiền

Những người có khả năng kiếm tiền nhanh, họ ngày càng siêng năng, càng có động lực, càng tập trung hơn vào việc học và...

2 cách giúp bạn tự tìm hiểu về văn hóa công ty trong buổi phỏng vấn

Chắc hẳn trước khi đồng ý offer từ nhà tuyển dụng, có rất nhiều vấn đề cần lưu tâm. Có không ít ứng viên lo...

Phân tích hai chữ "tự tin" khi xin việc giúp các ứng viên chinh phục muôn kiểu phỏng vấn

Phân tích hai chữ "tự tin" khi xin việc giúp các ứng viên chinh phục muôn kiểu phỏng vấn

Trước khi chúng ta bước vào vòng phỏng vấn cuối cùng trong quy trình tuyển dụng, hẳn là mọi người xung quanh sẽ luôn khuyên...

6 cú pháp cho vào hồ sơ xin việc thì chỉ có bị loại từ "vòng gửi xe"

6 cú pháp cho vào hồ sơ xin việc thì chỉ có bị loại từ "vòng gửi xe"

Công đoạn viết hồ sơ xin việc thường cũng căng não chả kém gì lúc phỏng vấn. Bạn chỉ có một trang A4 (thậm chí...

Bài Viết Liên Quan

Tuổi 30, tôi nên chọn một công việc giúp tích lũy kinh nghiệm hay mang lại thật nhiều tiền

Những người có khả năng kiếm tiền nhanh, họ ngày càng siêng năng, càng có...

2 cách giúp bạn tự tìm hiểu về văn hóa công ty trong buổi phỏng vấn

Chắc hẳn trước khi đồng ý offer từ nhà tuyển dụng, có rất nhiều vấn...

Phân tích hai chữ "tự tin" khi xin việc giúp các ứng viên chinh phục muôn kiểu phỏng vấn

Phân tích hai chữ "tự tin" khi xin việc giúp các ứng viên chinh phục muôn kiểu phỏng vấn

Trước khi chúng ta bước vào vòng phỏng vấn cuối cùng trong quy trình tuyển...

6 cú pháp cho vào hồ sơ xin việc thì chỉ có bị loại từ "vòng gửi xe"

6 cú pháp cho vào hồ sơ xin việc thì chỉ có bị loại từ "vòng gửi xe"

Công đoạn viết hồ sơ xin việc thường cũng căng não chả kém gì lúc...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up