phỏng vấn
Lượt Xem 769

Có những buổi phỏng vấn khiến bạn yêu thích vì sự thành công, thuận lợi hay độ dễ mến của nhà tuyển dụng. Cũng có những buổi phỏng vấn khiến bạn nhớ mãi vì đầy tính thách thức hay những tình huống dở khóc dở cười. Nhưng rồi những điều đó đều giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Đã bao giờ bạn trượt phỏng vấn vì trình độ chuyên môn không đáp ứng yêu cầu hay vì một lý do đặc biệt? Hay đã bao giờ bạn được đánh giá là ứng viên tiềm năng nhất và được chào đón long trọng? Cùng chia sẻ với mọi người nhé!

“Tôi đã trải qua một cuộc phỏng vấn suôn sẻ, trả lời rành mạch và phong thái ổn định. Thế nhưng tôi lại trượt bởi một lý do chính tôi cũng không ngờ tới. Là vì trong lúc chờ đợi phỏng vấn, tôi đã ăn vội chiếc bánh ngọt và khoảnh khắc ấy đã bị người phỏng vấn trực tiếp tôi trông thấy. Họ cho rằng tôi chưa chuẩn bị chỉn chu và chưa sẵn sàng cho cuộc gặp mặt đấy. Đáng lẽ họ đã không tiếp nhận cuộc phỏng vấn ấy nhưng vì không muốn cho tôi thêm một cơ hội. Và cách tôi thể hiện cũng chưa thực sự thuyết phục họ. Thế nên, họ mong tôi thông cảm và hẹn gặp tôi nếu có cơ hội lần nữa.

Mình được nhận vào làm bởi giọng hát không mấy hay ho của mình. Là thật đấy! Lần đầu tiên tham gia phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi mình có năng khiếu gì? Vậy là mình đã huyên thuyên nào là MC, hát hò, ca múa… Và họ đã đề nghị mình thử dẫn một chương trình và trình bày ca khúc mà mình tự tin nhất. Mình thì trong tâm thế, được ăn cả ngã về không, nên cũng không ngần ngại gom hết can đảm của một đứa sinh viên mới ra trường và trình diễn. Khi được nhận vào làm, anh tuyển dụng nói rằng mình được nhận vì sự tự tin, năng động, công ty cần những người như thế. Giờ nghĩ lại mình cũng gan thật, nếu mình không hát chắc sẽ bị loại rồi.

Chắc không ai như mình, dù biết rằng phỏng vấn sẽ rất hồi hộp, nhưng mình lo lắng và mất bình tĩnh đến mức không nói chuyện được. Mặt mày tái nhợt, đến mức nhà tuyển dụng phải lấy thuốc và nước cho mình. Sau đó, phải hủy phỏng vấn và hẹn lại lần sau. Tất nhiên, trong thời gian đó họ đã phỏng vấn được người ưng ý hơn. Vậy là mình đã đánh mất một cơ hội.”

Chúng tôi biết rằng, mỗi câu chuyện dù tốt đẹp hay không đều có ý nghĩa của riêng nó. Như việc bạn trượt phỏng vấn, bạn sẽ hiểu được lý do mình thất bại và cố gắng khắc phục nó hoặc làm tốt hơn sự mong đợi của nhà tuyển dụng. Đó chính là cách để bạn càng phát triển bản thân mình. Có câu hát rằng “What doesn’t kill you makes you stronger” (Điều gì không thể đạp ngã bạn sẽ làm bạn càng mạnh mẽ). Hãy tự tin chia sẻ, nó không chỉ là điểm đáng nhớ trong cuộc đời bạn, nó còn có thể lan tỏa thông điệp, giúp những người khác thay đổi suy nghĩ và hành động đúng đắn.

Phỏng Vấn Phiêu Lưu Ký do VietnamWorks khởi xướng nhằm thu thập các câu hỏi phỏng vấn hóc búa và câu trả lời thông minh, khéo léo từ người tìm việc để phát triển và hoàn thiện tính năng Phỏng Vấn, mang đến cho người tìm việc tại Việt Nam một nơi tìm kiếm thông tin trước khi tham gia phỏng vấn tìm việc chất lượng, uy tín. Với mỗi chia sẻ về câu hỏi – câu trả lời phỏng vấn của bạn tại đâyVietnamWorks sẽ dành tặng bạn:

– Trọn bộ câu hỏi & câu trả lời phỏng vấn phù hợp với ngành nghề/ lĩnh vực của bạn do chính VietnamWorks biên soạn

– Cơ hội tham gia buổi chia sẻ “Nghệ thuật ứng biến trước 1001 câu hỏi phỏng vấn khó đỡ từ nhà tuyển dụng” cùng các chuyên gia nhân sự hàng đầu tại Việt Nam

– Voucher mua sắm trị giá 200,000 VNĐ cho các bạn may mắn nhất

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

thương lượng lương

[Phần 1] Nguyên tắc thương lượng lương mà bạn nên biết

Bất kể mức lương gần đây nhất của bạn có cao đến bao nhiêu đi chăng nữa thì khi đến một thời điểm nhất định...

dự đoán sự nghiệp 12 con giáp

Dự đoán sự nghiệp của 12 con giáp trong tháng 03/2021

Tháng 03/2021 tới đây, 12 con giáp của chúng ta sẽ có những thay đổi gì về con đường sự nghiệp? Hãy cùng xem bài...

Dự đoán sự nghiệp 12 con giáp

Dự đoán sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo trong tháng 03/2021

Sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo trong tháng 03/2021 sẽ có nhiều chuyển biến bất ngờ. Với 1 số chòm sao, tháng này sẽ...

dự đoán nhảy việc của 12 con giáp 2021

Dự đoán khả năng nhảy việc của 12 con giáp trong năm 2021

Bạn đang băn khoăn con đường sự nghiệp năm 2021 sau khi nhảy việc có thuận lợi không? Vậy thì đừng bỏ qua bài dự...

Đời ngắn lắm, đừng làm công việc VÔ NGHĨA!

Đi làm là để kiếm tiền, để chi trả cho các nhu cầu của cuộc sống. Nhưng đi làm cũng là để thỏa mãn ước...

Bài Viết Liên Quan

thương lượng lương

[Phần 1] Nguyên tắc thương lượng lương mà bạn nên biết

Bất kể mức lương gần đây nhất của bạn có cao đến bao nhiêu đi...

dự đoán sự nghiệp 12 con giáp

Dự đoán sự nghiệp của 12 con giáp trong tháng 03/2021

Tháng 03/2021 tới đây, 12 con giáp của chúng ta sẽ có những thay đổi...

Dự đoán sự nghiệp 12 con giáp

Dự đoán sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo trong tháng 03/2021

Sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo trong tháng 03/2021 sẽ có nhiều chuyển biến...

dự đoán nhảy việc của 12 con giáp 2021

Dự đoán khả năng nhảy việc của 12 con giáp trong năm 2021

Bạn đang băn khoăn con đường sự nghiệp năm 2021 sau khi nhảy việc có...

Đời ngắn lắm, đừng làm công việc VÔ NGHĨA!

Đi làm là để kiếm tiền, để chi trả cho các nhu cầu của cuộc...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up