• .
Tập đoàn FLC
Lượt Xem 3 K

FLC – thành lập từ sự nỗ lực và bản lĩnh

Tập đoàn FLC có lẽ sẽ không thành lập nếu không có sự quyết tâm và can đảm của tuổi trẻ từ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trịnh Văn Quyết:

“Khi ra trường năm 1999 với khoảng 2.000 sinh viên Luật tốt nghiệp cùng thời điểm, con số có thể nói là “đông nhất trong nhiều thập kỷ”, thì với những Tân cử nhân Luật được làm công chức tại các cơ quan Nhà nước chính là nguyện vọng 1 nhưng tôi đã không thực hiện được nguyện vọng này. Với bản lĩnh của mình, dù không thể trở thành công chức và xem như bị trượt “nguyện vọng 1”, chàng thanh niên Trịnh Văn Quyết vẫn quyết tâm tìm kiếm cơ hội để theo đuổi ngành luật, đồng thời kinh doanh để lấy thêm kinh nghiệm. Đến năm 2001, tức 3 năm sau khi ra trường, ông và các cộng sự quyết tâm thành lập công ty luật SMIC, một quyết định lập nghiệp vô cùng táo bạo trong bối cảnh môi trường pháp lý chưa phát triển còn nhu cầu tư vấn pháp lý chính thống của doanh nghiệp thì hầu như thiếu vắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ sau 07 năm, công ty luật SMIC đã trở thành một trong những hãng luật hàng đầu Việt Nam và cũng là hãng luật duy nhất được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen ở thời điểm đó. Khó khăn và thách thức một lần nữa lặp lại khi công ty luật phát triển lên thành Tập đoàn FLC và xác định chiến lược đầu tư trong bất động sản. Với một thương hiệu mới non trẻ, hầu như chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng sẽ cạnh tranh ra sao giữa một thị trường toàn những người khổng lồ với những dự án tên tuổi. Nhưng Tập đoàn FLC đã vượt qua những thử thách và chứng minh sự thành công qua sự phát triển vững mạnh của tập đoàn.

“Thử thách ngày hôm nay sẽ là thành quả của ngày mai, miễn là các bạn giữ được những điều mà tôi cho rằng là tài sản, là “đặc quyền” của tuổi trẻ: đó là tâm thế của sự dấn thân, của khát vọng được nỗ lực, được khẳng định và được cống hiến” – ông Quyết nhấn mạnh.

 

Sứ mệnh mang tầm quốc tế và triết lí kinh doanh của tập đoàn

Với mong muốn vươn tầm thế giới, Tập đoàn FLC được thành lập với ước mơ trở thành một doanh nghiệp Việt Nam có tầm vóc quốc tế và đủ sức cạnh tranh với các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới.

Hiện nay, công ty kinh doanh trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng – golf, hàng không, nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư tài chính, giáo dục, y tế… và chính vì kinh doanh đa ngành nên thách thức lớn nhất đối với tập đoàn ngày nay là làm sao hoạt động cùng lúc trên nhiều lĩnh vực với quy mô ngày càng mở rộng, nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả kinh doanh cùng khả năng thích ứng linh hoạt với mọi biến động. Để có thể thực hiện mục tiêu này, FLC đã lựa chọn và kiên trì theo đuổi một đường lối phát triển bền vững, có chiều sâu trong từng ngành dọc của Tập đoàn.

 

FLC tự hào mang đến môi trường làm việc lý tưởng cho mọi nhân viên

Tập đoàn FLC

FLC tin rằng những thành công của tập đoàn đến hiện tại đều có sự góp công rất lớn của nhân viên, chính vì vậy công ty luôn tập trung đầu tư vào môi trường làm việc để giúp nhân viên hoàn toàn tập trung và cống hiến hết mình cho công việc. FLC tự hào khi sở hữu một môi trường lý tưởng với nhiều cơ hội thăng tiến, cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi. Trở thành một thành viên của FLC, bạn sẽ được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, quy trình rõ ràng, quy mô lớn với hơn 10,000 nhân sự, và mang tầm quốc tế với nhân sự đến từ nước ngoài.

HR Insider hi vọng những chia sẻ dưới đây đến từ nhân viên của tập đoàn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc.

Một thành viên Ban Nhân sự hào hứng chia sẻ: “Môi trường làm việc tại FLC rất gần gũi, thân thiện nhưng cũng không kém phần quy mô và chuyên nghiệp. Lần đầu tiên mình đến nhận việc được các anh chị trong các phòng ban chào mừng rất thân mật, điều mà mình chưa được nhận khi làm tại công ty cũ. Mình không thấy bất kỳ khó khăn nào khi hòa nhập tại môi trường làm việc tại FLC, mọi thứ rất tự nhiên, đồng nghiệp coi nhau như những người chị em thân thiết. Mình cũng nhận được nhiều sự quan tâm và những góp ý tích cực trong tuần đầu tiên làm việc tại FLC. Trong tương lai, mình mong FLC sẽ mãi tạo được môi trường tuyệt vời này cho nhân viên, ngoài ra sẽ có những cải tiến tiến bộ hơn trong thời gian làm việc để công việc được hiệu quả hơn và nhân viên vẫn thoải mái”

Tập đoàn FLC

Nhân viên tại Ban Đào tạo và Phát triển hệ thống kể lại những kỉ niệm đầu tiên khi làm việc tại tập đoàn: “Năng động – chuyên nghiệp – tận tâm là những gì mà tôi được trải nghiệm tại môi trường làm việc FLC, với con người FLC. Khi mới vào, tôi cũng có cảm giác bỡ ngỡ, vì công ty quá lớn, nhân sự quá đông, tôi chưa quen biết ai để tương tác. Nhưng thật may, Ban Nhân sự đã gửi tới mỗi nhân viên 1 bộ tài liệu: Những đầu mối thông thường cần liên hệ, những nội quy và các chính sách cơ bản. Từ một người hoàn toàn mới, sau 2 tháng, tôi có thể tự tin để giao tiếp với các bộ phận, phòng ban. Không chỉ riêng tôi, rất nhiều những đồng nghiệp khác cũng vậy. Và tôi tin, nếu là một ứng viên vào FLC, các bạn cũng sẽ cảm nhận như thế.”

FLC qua lời kể của nhân viên tại Trung tâm Công nghệ thông tin hứa hẹn là nơi giúp bạn phát triển các kỹ năng của bản thân: ” Tôi vào tập đoàn tính đến nay đã được 1 năm. Khi vào FLC tôi được mở mang thêm rât nhiều kiến thức. Trong chuyên môn, tập đoàn luôn tạo điều kiện cho tôi nâng cao tay nghề, học thêm chứng chỉ chuyên môn như CCNA, MCSA, CCNB. Tiếp cận với nhưng công nghệ mới như  CDM, Polycom, AVAYA, Baracuda, … Được các anh chị trong công ty chỉ dạy thêm về kĩ năng mềm, khả năng giao tiếp. Trong nghề IT của tôi, đây là lần đầu thấy 1 môi trường làm việc thú vị và không khô khan như mình vẫn nghĩ. “

 

Trở thành nhân viên và gia nhập FLC với đãi ngộ xứng đáng, tại sao không?

Tập đoàn FLC

Bạn mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp và thân thiện và là người có năng lực, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết cống hiến vậy thì hãy gia nhập FLC Group và tận hưởng chính sách đãi ngộ xứng đáng bởi vì với FLC Group, nhân lực là một trong những yếu tố then chốt đảm bảo cho sự phát triển bền vững; do vậy, chúng tôi chú trọng xây dựng chính sách lương, thưởng phù hợp với từng vị trí, kinh nghiệm, năng lực của CBNV nhằm tạo động lực khuyến khích CBNV không ngừng phát huy hết khả năng để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc:

– Hàng tháng, ngoài mức lương cạnh tranh, các CBNV tùy vị trí đặc thù công việc sẽ nhận được các khoản phụ cấp như phụ cấp điện thoại, tăng ca, công trường, đi lại, lưu trú, ổn định đời sống,.. nhằm giúp CBNV yên tâm công tác.

– Thưởng tháng lương thứ 13, thưởng các ngày lễ tết, thưởng thành tích, thưởng tiến độ, tăng lương trước thời hạn.

– FLC Group đã hợp tác với Bảo hiểm Bảo Việt triển khai thành công chương  trình “FLC Care”: bảo hiểm sức khỏe cho CBNV và bảo hiểm nhân thọ “An phát trọn đời”  tích lũy 10 năm.

– Các hoạt động như chúc mừng sinh nhật, tổ chức thăm hỏi CBNV khi ốm đau, hiếu hỉ,….

 – Các chương trình teambuilding, nghỉ mát được tổ chức hàng năm

Đừng ngần ngại mà hãy gửi CV đến với FLC Group vì cơ hội gia nhập đang chờ đón bạn.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Trắc nghiệm khám phá tính cách của bạn thông qua hình ảnh chiếc lông vũ

Nhìn vào bức ảnh trên, và chọn màu sắc của chiếc lông vũ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của bạn. Với sự lựa...

Thành bại của Apple trong “triều đại” Tim Cook

Có phải Tim Cook đã xây nên triều đại mới cho Apple sau Steve Jobs?

Không ít người cho rằng Tim Cook đang những gì mà Steve Jobs ghét nhất, bởi ông đi ngược lại với tất cả tầm nhìn...

Học cách vững tâm để thành công sớm hơn

Học cách vững tâm để thành công sớm hơn

Cố Vấn lãnh đạo Victoria Song đã nhận ra điều đó, ông nói “Nhiều người trong chúng ta lao vào nguồn xoáy không thể thoát...

Bài học đáng giá từ 5 sai lầm mà các doanh nhân thành đạt nhất thế giới mắc phải

Bài học đáng giá từ 5 sai lầm mà các doanh nhân thành đạt nhất thế giới mắc phải

Khởi nghiệp có thể vừa thú vị vừa khó khăn và trong khi các doanh nhân đến từ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau,...

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực trên con đường phát triển sự nghiệp

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực trên con đường phát triển sự nghiệp

Đại dịch đã khiến nhiều chuyên gia phải suy nghĩ lại về sự nghiệp và cuộc sống của họ, dẫn đến sự gia tăng lớn...

Bài Viết Liên Quan

Trắc nghiệm khám phá tính cách của bạn thông qua hình ảnh chiếc lông vũ

Nhìn vào bức ảnh trên, và chọn màu sắc của chiếc lông vũ đầu tiên...

Thành bại của Apple trong “triều đại” Tim Cook

Có phải Tim Cook đã xây nên triều đại mới cho Apple sau Steve Jobs?

Không ít người cho rằng Tim Cook đang những gì mà Steve Jobs ghét nhất,...

Học cách vững tâm để thành công sớm hơn

Học cách vững tâm để thành công sớm hơn

Cố Vấn lãnh đạo Victoria Song đã nhận ra điều đó, ông nói “Nhiều người...

Bài học đáng giá từ 5 sai lầm mà các doanh nhân thành đạt nhất thế giới mắc phải

Bài học đáng giá từ 5 sai lầm mà các doanh nhân thành đạt nhất thế giới mắc phải

Khởi nghiệp có thể vừa thú vị vừa khó khăn và trong khi các doanh...

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực trên con đường phát triển sự nghiệp

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực trên con đường phát triển sự nghiệp

Đại dịch đã khiến nhiều chuyên gia phải suy nghĩ lại về sự nghiệp và...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up