nhóm máu
Lượt Xem 19 K

Nếu bạn thuộc nhóm máu A

Bói vui: Những phát hiện cực chuẩn về bản chất con người qua nhóm máu

Những người có nhóm máu A thường hòa đồng, muốn sống yên ổn trong tập thể, không có hứng thú trở thành người nổi bật hay thủ lĩnh. Họ tử tế, hiền lành, chất phác, có trách nhiệm, tận tâm và nhạy cảm. Là những nhân vật đóng vai trò luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu và những người bạn trên cả tuyệt vời.

Hạnh phúc của những đối tượng này là được trở thành một phần của cộng đồng xung quanh, hòa nhập với môi trường yên ổn, êm ấm, có cuộc sống ổn đinh, bền vững và không nhiều biến đổi. Kiên nhẫn, dễ tính và có đầu óc tổ chức, nhóm máu A rất biết cách làm hài lòng mọi người xung quanh.

Mặt tối của những con người này là luôn cảm thấy bất an, rối loạn trong nội tâm. Họ hay lo lắng thái quá về những chuyện không đâu, lúc nào cũng sợ làm mất lòng người khác và hay để tâm đến cái nhìn của những người xung quanh về mình.

Nếu bạn thuộc nhóm máu B

Bói vui: Những phát hiện cực chuẩn về bản chất con người qua nhóm máu - 1

Nhóm máu B là những người ồn ào, thân thiện và cực kỳ hướng ngoại. Họ thích nghi rất nhanh với môi trường mới, biết cách thể hiện bản thân. Họ là những sinh vật sáng tạo, mạnh bạo và có chút “điên điên” trong người, thích theo đuổi những thứ khác biệt, kỳ quái.

Mặt tối của những kẻ nổi loạn này là vì quá khác biệt nên họ rất dễ trở nên ích kỷ, chỉ thích làm theo ý mình và không có tinh thần hợp tác tốt vì đề cao cái tôi cá nhân. Tính cách thích dịch chuyển và không ổn định của những người này cũng khiến họ dễ rơi vào tình trạng nay đây mai đó, như những kẻ du cư phiêu lãng không có  điểm dừng. Họ cũng rất dễ mất phương hướng khi không tìm thấy đam mê và lý tưởng. Đầu óc đôi khi quá mơ mộng, không thực tế.

Nếu bạn thuộc nhóm máu AB

Bói vui: Những phát hiện cực chuẩn về bản chất con người qua nhóm máu - 2

Chỉ có 5% dân số thế giới chiếm nhóm máu AB, và những đối tượng có nhóm máu này cũng độc đáo, khác lạ và hiếm có như vậy. Họ đặc biệt, nhưng không phải theo cách nổi loạn và ồn ào, sôi nổi như nhóm máu B. Họ trầm lặng, bí ẩn, điềm tĩnh và thường toát lên vẻ “cool ngầu”, từng trải khiến người đối diện bị thu hút và ngưỡng mộ.

Họ có phong cách của những triết gia, những nhà nghiên cứu tri thức thích tìm hiểu những chủ đề kỳ quái mà ít ai có thể hiểu được. Đa phần các nhân vật này đều sở hữu IQ rất cao, thông minh và chẳng cần làm gì cũng nổi bật. Họ lý trí, tỉnh táo quá mức, thường không để cảm xúc lấn át bản thân. Tuy có vẻ lãnh đạm, bất cần nhưng họ rất cởi mở, phóng khoáng và quyết đoán.

Nếu bạn thuộc nhóm máu O

Bói vui: Những phát hiện cực chuẩn về bản chất con người qua nhóm máu - 3

Nhóm máu O thường được gọi là “người anh cả” trong bộ tứ nhóm máu với những tính cách của một nhà lãnh đạo điển hình. Họ tự tin, quyết đoán, lạc quan và mạnh mẽ, sinh ra để tỏa sáng với khí chất của một chiến binh dũng mãnh, rộng lượng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy những đối tượng có nhóm O cứng cỏi, sắt đá thường làm nên nghiệp lớn. Mặt tối trong tính cách của họ là quá nghiện công việc, hay ôm trách nhiệm vào mình dẫn đến kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần, dễ bị stress. Đôi khi họ cũng rất thô lỗ, nóng tính và hay đến muộn, nhưng tính cách họ nói chung khá ổn: linh hoạt, hào phóng, kiên cường và có thể đương đầu với mọi sóng gió.

— HR Insider /ione–

Bài Viết Liên Quan

Tuyển dụng kỹ thuật số: những điều NÊN & KHÔNG NÊN

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen làm việc và sinh hoạt của chúng ta. Trong đó, các lệnh giới nghiêm hay yêu...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái ngành luôn là người đi sau và phải chịu nhiều...

bí quyết tăng lương

Bí quyết thăng chức - tăng gấp 3 lần lương sau 10 năm

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders liên tục học kỹ năng mới, kết giao bạn mới và đi phỏng vấn xin việc để được lương...

trắc nghiệm hình ảnh

Khám phá tính cách & nghề nghiệp phù hợp với bạn qua trắc nghiệm hình ảnh Hermann Rorschach

Hãy cho chúng tôi biết bạn nhìn thấy điều gì trong bức tranh này, điều đó sẽ tiết lộ rất nhiều điều bí ẩn về...

tăng lương

Sau đại dịch, tăng lương có phải là điều bất khả thi?

Trải qua 6 tháng đầu năm đầy cam go do đại dịch Covid - 19, liệu nửa cuối năm có kịp để bạn bắt đầu...

Bài Viết Liên Quan

Tuyển dụng kỹ thuật số: những điều NÊN & KHÔNG NÊN

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen làm việc và sinh hoạt của...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái...

bí quyết tăng lương

Bí quyết thăng chức - tăng gấp 3 lần lương sau 10 năm

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders liên tục học kỹ năng mới, kết giao bạn...

trắc nghiệm hình ảnh

Khám phá tính cách & nghề nghiệp phù hợp với bạn qua trắc nghiệm hình ảnh Hermann Rorschach

Hãy cho chúng tôi biết bạn nhìn thấy điều gì trong bức tranh này, điều...

tăng lương

Sau đại dịch, tăng lương có phải là điều bất khả thi?

Trải qua 6 tháng đầu năm đầy cam go do đại dịch Covid - 19,...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up