sự nghiệp mệnh Thổ 2021
Lượt Xem 13 K

Năm 2021 là năm con trâu và những người sinh vào năm này cũng sẽ tương ứng với mệnh Thổ. Về cơ bản, mệnh Thổ là những người có đức tính hiền hòa, không ngại giúp đỡ người khác. Với đức tính này, người mệnh Thổ dễ nhận được sự tin cậy từ đối phương trong cả cuộc sống và công việc. 

 

Người mệnh Thổ và những tính cách liên quan đến phát triển sự nghiệp 

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, vì thế trước hết phải nói rằng những người mệnh Thổ mang trong mình bản tính hiền lành, cương trực, bản lĩnh, tuy nhiên ở một góc độ khác cũng khá “cứng đầu”. Vì đất là nơi sinh trưởng và phát triển của vạn vật nên bản thân những người mang mệnh này cũng thích giúp đỡ, nâng đỡ và chia sẻ với những người xung quanh. 

Đa số người mệnh Thổ cũng mang trong mình tính cách hướng nội hơn là hướng ngoại. Họ thường không quá sôi nổi trong các cuộc vui và khả năng hoạt ngôn cũng như quảng giao cũng chưa phải thực sự là thế mạnh. 

Trong cuộc sống, bạn sẽ là một người bạn rất được mọi người tin cậy, thường hay được tìm đến để chia sẻ và an ủi. Trong công việc, bạn là một nhân viên mẫn cán và chăm chỉ, trung hòa với mọi người, thường không gây ra hiềm khích hay có tính cách đố kỵ, ghen ghét với người khác. Bạn khiêm nhường và sống thật lòng. Nếu cộng hưởng với các yếu tố chuyên môn tốt thì người mệnh Thổ có đường quan lộ khá thuận lợi. Song, chính vì một phần tính cách có phần hướng nội và tình cảm nên bạn phù hợp với vị trí quản lý hơn là một lãnh đạo thực thụ. 

 

Người mệnh Thổ hợp với màu gì?

Có một điều đặc biệt là những người sinh năm 2021 cũng sẽ mang mệnh Thổ. Trải qua một năm đầy biến động, không chỉ riêng bạn mà tất cả mọi người đều đang rất hy vọng và trông chờ vào một năm mới với những tiến triển tích cực và tươi sáng hơn. 

Trong phong thủy, mệnh còn liên quan đến màu sắc, có những màu thuận và có những màu kỵ. Nếu bạn là người mệnh Thổ nên cũng nên lưu ý những điều này để sắm sửa các vật dụng liên quan phù hợp. 

Trước hết, bạn hợp với màu nâu – màu tượng trưng của đất. Nếu mang một vật dụng quan trọng có màu nâu, người ta tin rằng người mệnh Thổ sẽ có thêm sức mạnh để bật lên tiềm năng và phát triển một cách mạnh mẽ. Ngoài ra bạn cũng hợp với màu vàng – màu của tia nắng – mang đến sự ấm áp và hanh thông trong công việc. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hợp với màu cam, hồng, đỏ hoặc tím. Thực chất thì đây là những màu sắc của mạng Hỏa. Hỏa sinh Thổ, do đó những màu sắc này cũng sẽ thuận lợi cho người mạng Thổ. 

Ngược lại, những màu sắc mà bạn cần hạn chế hoặc kiêng kỵ là các màu như xanh lá, xanh lục (màu xanh vốn tượng trưng cho mạng Mộc, trong khi đó Mộc khắc Thổ). 

Riêng đối với những đứa trẻ sinh vào năm 2021, theo Can – Chi  – Mệnh sẽ là mệnh Bích Thượng Thổ, nghĩa là đất ở trên vách. Điều này có nghĩa là những đứa trẻ này ngoài những bản tính thường thấy ở người mệnh Thổ thì còn được cho là có tính cách ấm áp, mang đến niềm hy vọng về một cuộc sống an toàn, bình yên cho gia đình và những người xung quanh. 

Thực tế thì người Á Đông rất xem trọng tử vi và thường theo dõi các thông tin để có phần an tâm hơn về vận mệnh và sự nghiệp của mình. Song, cuộc sống phần lớn vẫn do chính bản thân chúng ta quyết định và hoàn toàn có thể thay đổi được tình thế khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Vì thế nên bạn hãy cứ làm việc và nỗ lực bằng mọi khả năng tốt nhất chứ đừng nên phụ thuộc để rồi sinh tâm lý chủ quan hoặc chán nản khi nhìn vào những dự đoán cho mệnh của mình. 

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Trải bài tháng 09/2021

Lắng nghe lời nhắn từ vũ trụ trong trải bài tháng 09/2021

Tháng 9 niềm nở và tươi mới đã đến rồi, các bạn đã sẵn sàng cho những tiên đoán dành riêng cho tháng này chưa?...

Chọn 1 tụ bài Tarot: Điều gì đang chờ đón bạn trong cuối tháng 8 này?

Đâu đó chỉ còn vỏn vẹn 1 tuần nữa thôi là kết thúc tháng 8 rồi. Hãy dành vài giây bỏ qua những bộn bề...

Top 5 con giáp dưới đây gặp nhiều may mắn & thăng hoa sự nghiệp tháng 8

Hai tuần sắp đến của tháng 8 nhộn nhịp, 5 con giáp nào sau đây sẽ bận đếm tiền đây? Nhanh tay xem bài viết...

Dự đoán sự nghiệp tháng 8 cho 12 cung hoàng đạo

Kể HR Insider nghe, tháng 7 vừa qua của bạn sao rồi? Có may mắn, vui tươi, phơi phới như nắng trong ban mai, hay...

Lời tiên tri cho vận mệnh của bạn trong tháng 8

Đầu tiên, hãy thả lỏng cơ thể và thở thật sâu, sau đó hãy nhắm mắt lại và nghĩ đến cuộc sống của bạn trong...

Bài Viết Liên Quan

Trải bài tháng 09/2021

Lắng nghe lời nhắn từ vũ trụ trong trải bài tháng 09/2021

Tháng 9 niềm nở và tươi mới đã đến rồi, các bạn đã sẵn sàng...

Chọn 1 tụ bài Tarot: Điều gì đang chờ đón bạn trong cuối tháng 8 này?

Đâu đó chỉ còn vỏn vẹn 1 tuần nữa thôi là kết thúc tháng 8...

Top 5 con giáp dưới đây gặp nhiều may mắn & thăng hoa sự nghiệp tháng 8

Hai tuần sắp đến của tháng 8 nhộn nhịp, 5 con giáp nào sau đây...

Dự đoán sự nghiệp tháng 8 cho 12 cung hoàng đạo

Kể HR Insider nghe, tháng 7 vừa qua của bạn sao rồi? Có may mắn,...

Lời tiên tri cho vận mệnh của bạn trong tháng 8

Đầu tiên, hãy thả lỏng cơ thể và thở thật sâu, sau đó hãy nhắm...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up