Lượt Xem 1 K

Kể từ khi COVID-19, một phần lớn các nhân viên buộc phải tiếp tục công việc tại nhà, các định kiến và quan niệm về một tổ chức hay công ty tập trung hoàn toàn vào làm việc trực tiếp tại các văn phòng đã thay đổi.

72% người được rất mong muốn được kết hợp giữa làm việc trực tiếp và trực tuyến khi quay trở lại làm việc. Điều này phần nào đã ảnh hưởng trực tiếp tới chiến lược vận hành tổ chức của doanh nghiệp.

Trong suốt giai đoạn chuyển giao này, Officeworks đã và đang giúp các doanh nghiệp chuẩn bị cho việc nhân viên quay lại văn phòng, tạo ra môi trường hiệu quả cho những người quay lại làm việc tại chỗ và cung cấp hỗ trợ cho nhân viên thiết lập nơi làm việc tại nhà.

Dưới đây là một số mẹo để thiết lập không gian làm việc lý tưởng của riêng bạn, cho dù nó ở đâu đi nữa.

Đây phải là một nơi an toàn và thoải mái!

Khi bạn cảm thấy thoải mái khi nằm trên giường làm việc ở nhà, các nguy cơ chấn thương cơ xương sẽ là động cơ đủ mạnh để bạn tìm một giải pháp thay thế lành mạnh hơn cho tình trạng này.

Trong những năm gần đây,có một xu hướng mới trong phong cách làm việc nơi góc bàn, đó là bàn làm việc được thiết kế đứng, mang lại tất cả các lợi ích, từ cải thiện tư thế và sức khỏe đến tăng sự tập trung và năng suất. Tuy nhiên, việc đứng cả ngày không phải lúc nào cũng khả thi hoặc được khuyến khích.

Một nghiên cứu cho rằng tỷ lệ ngồi thẳng đúng tư thế tối ưu nằm trong khoảng từ 1:1 đến 1:3. Mục tiêu là thực hiện phương pháp đứng làm việc từ một đến ba giờ cho mỗi giờ bạn ngồi làm việc. Từ đó đã cho ra đời thiết kế của bàn lớn Matrix Sit Stand Large cho phép bạn thay thế các tư thế khác nhau, chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế đứng chỉ bằng một nút bấm.

Trong thời gian ngồi, bạn nên sử dụng một chiếc ghế có thể điều chỉnh hỗ trợ lưng – bao gồm cả đường cong xương lưng dưới của bạn – và đặt khuỷu tay của bạn ở cùng độ cao với bề mặt làm việc, với bàn chân phẳng trên sàn. Điều quan trọng là các khớp của bạn phải được căn chỉnh chính xác, với mắt cá chân, đầu gối, hông và khuỷu tay của bạn ở một góc 90 độ.

Điều quan trọng ở đây chính là tìm được cách ngồi thẳng thoải mái cũng như những sản phẩm giúp cho việc ngồi này được dễ dàng hơn.

Sắp xếp bàn làm việc của bạn thật “công thái học”

Bạn có thể quen với việc mở máy tính xách tay của mình và bắt đầu làm việc mọi lúc mọi nơi, nhưng có rất nhiều điều ảnh hưởng đến vị trí của màn hình máy tính của bạn. Đau cổ và vai – và thậm chí mỏi mắt – là những hậu quả tiềm ẩn cho việc bố trí các setup bàn làm việc sai lệch. Safe Work Australia khuyên bạn nên đặt màn hình ngay trước mặt bạn, trừ khi bạn sử dụng hai màn hình, trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải ngồi ở giữa. Đầu màn hình phải ngang tầm mắt hoặc ngay bên dưới, với màn hình cách cơ thể bạn khoảng một sải tay.

Khi làm việc trên máy tính xách tay, tốt nhất bạn nên sử dụng bàn phím và chuột riêng biệt, chẳng hạn như bàn phím và chuột không dây của Logitech, để bàn tay và cổ tay của bạn có thể nằm thẳng trên bàn ở vị trí trung lập. Bàn phím phải ở ngay trước mặt bạn, cách mép của bề mặt làm việc ít nhất 10 đến 15 cm và song song với chuột, để bạn có thể giữ cả hai cánh tay gần cơ thể. Safe Work Australia cũng ủng hộ việc đeo tai nghe khi sử dụng điện thoại, để giảm đau hoặc mỏi do cầm hoặc ôm điện thoại trên vai. Các thiết bị như tai nghe on-ear Sennheiser PC 7 không chỉ cải thiện tư thế của bạn trong các cuộc gọi mà còn loại bỏ tiếng ồn xung quanh và giúp bạn rảnh tay để thực hiện các tác vụ khác.

Cuối cùng, HR Insider muốn nói với nhiều doanh nghiệp cũng như các cá nhân đang làm việc tại nhà rằng tình hình hiện đang quá phụ thuộc vào giao tiếp từ xa. Do đó điều bắt buộc là góc làm việc của mọi người phải được trang bị đầy đủ các thiết bị và phải được thiết kế thật công thái học để tăng chất lượng các cuộc họp trực tuyến hay bất kì cuộc gọi nào – chúng có thể sẽ là một phần thiết yếu trong cách chúng ta làm việc trong tương lai đấy.

>>> Xem thêm: Làm việc work from home 24/7, lợi hay hại?

— HR Insider—
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Học cách vững tâm để thành công sớm hơn

Học cách vững tâm để thành công sớm hơn

Cố Vấn lãnh đạo Victoria Song đã nhận ra điều đó, ông nói “Nhiều người trong chúng ta lao vào nguồn xoáy không thể thoát...

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực trên con đường phát triển sự nghiệp

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực trên con đường phát triển sự nghiệp

Đại dịch đã khiến nhiều chuyên gia phải suy nghĩ lại về sự nghiệp và cuộc sống của họ, dẫn đến sự gia tăng lớn...

Phổ biến chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trong tình hình Covid 19 năm 2021

Có thể bạn chưa biết đã có nhiều thay đổi về chính sách bảo hiểm y tế sau dịch Covid-19. Vậy BHYT là gì? “BHYT...

Nhân viên làm việc hiệu quả khi và chỉ khi được thỏa mãn nhu cầu về sức khỏe tâm trí

Đại dịch đã mở ra ý thức lớn hơn rằng sức khỏe tinh thần là quan trọng, mọi người phải ưu tiên điều đó. Vì...

Hội chứng "Burn-out" và cách đối phó phù hợp dành riêng cho nhà quản lý

Đầu tiên hãy tìm hiểu định nghĩa của từ “Burn-out”. Theo nghiên cứu đây là một hội chứng gây ra bởi căng thẳng mãn tính...

Bài Viết Liên Quan

Học cách vững tâm để thành công sớm hơn

Học cách vững tâm để thành công sớm hơn

Cố Vấn lãnh đạo Victoria Song đã nhận ra điều đó, ông nói “Nhiều người...

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực trên con đường phát triển sự nghiệp

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực trên con đường phát triển sự nghiệp

Đại dịch đã khiến nhiều chuyên gia phải suy nghĩ lại về sự nghiệp và...

Phổ biến chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trong tình hình Covid 19 năm 2021

Có thể bạn chưa biết đã có nhiều thay đổi về chính sách bảo hiểm...

Nhân viên làm việc hiệu quả khi và chỉ khi được thỏa mãn nhu cầu về sức khỏe tâm trí

Đại dịch đã mở ra ý thức lớn hơn rằng sức khỏe tinh thần là...

Hội chứng "Burn-out" và cách đối phó phù hợp dành riêng cho nhà quản lý

Đầu tiên hãy tìm hiểu định nghĩa của từ “Burn-out”. Theo nghiên cứu đây là...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up