• .
Lượt Xem 2 K

 

Xuyên suốt Series Avengers và các tập truyện khác, hình Steve Rogers luôn để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Ở Captain America hội tụ những yếu tố cần thiết, tạo nên một nhà lãnh đạo ưu tú. Nhờ 5 chiếc chìa khoá lãnh đạo này mà Avengers cùng hằng sa số đội ngũ siêu anh hùng khác, dưới ánh khiên dẫn lối của Steve, đã lập nên bao chiến công hiển hách.

Từ câu chuyện lãnh đạo của Steve Rogers, cùng tìm hiểu thêm về 5 chiếc chìa khoá cần thiết, giúp khai phá tư duy và kỹ năng nơi người lãnh đạo trong thời đại ngày nay.

1. Tầm nhìn dài hạn

Nhà lãnh đạo đích thị phải là người có tầm nhìn. Họ phải là một nhà tiên tri cho chính ước mơ và mục tiêu của họ bằng cách vẽ nên một bước tranh mà tổ chức của mình muốn hướng đến. Suy nghĩ của họ là sự kết hợp hài hoà giữa tư duy sáng tạo bằng những ý tưởng táo bạo, và kỹ năng tư duy logic thông qua các chiến lược hành động theo từng giai đoạn.

Nhà lãnh đạo khác nhà quản trị ở tư duy và năng lực quản lý. Người quản lý giúp cho công việc được hoàn thành đúng theo tiến trình, nhà lãnh đạo tạo nên sự hoàn thiện và chuyển biến tích cực trong việc kinh doanh bằng tầm nhìn của mình.

 

2. Sự quả cảm 

Một nhà lãnh đạo ưu tú phải được gọi chính xác hơn bằng cái tên “nhà lãnh đạo quả cảm”. Tinh thần dũng cảm được thể hiện qua bản tính chấp nhận thách thức, rủi ro trong mọi quyết định của họ. Trong công việc kinh doanh, mọi quyết định nơi người lãnh đạo đều mang tính bước ngoặt, kể cả thành hay bại. Quan trọng rằng, liệu người đứng đầu có đủ can đảm để chấp nhận những rủi ro và hướng đến giải pháp thay vì chỉ mãi nằm trong “Vùng an toàn lưỡng lự”.

3. Sự chân thành

Bản thân nhà lãnh đạo phải là một thước đo đạo đức chuẩn mực cho những người cấp dưới. Một nhà lãnh đạo chân thành sẽ tạo nên một nền tảng văn hoá tổ chức công bằng, minh bạch. Một môi trường làm việc lý tưởng đầu tiên phải đến từ sự minh bạch và chân thành giữa con người và con người trước khi đến với những phúc lợi và bổng lộc.

 

4. Tính khiêm nhường

Sự khiêm nhường tạo nên những kết quả phi thường. Nhà lãnh đạo cần biết và hiểu rõ điều này hơn ai hết. Một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ là bậc thầy trong những quyết định, mà còn là một nhà thông thái khiêm nhường. Điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải chịu thiệt thòi hơn ai. Khiêm nhường cho người đối diện của bạn cảm giác được tôn trọng khi họ phát biểu suy nghĩ của minh. Đổi lại, nhà lãnh đạo cũng sẽ học được cách cởi trói cái tôi của mình, mở lòng tiếp nhận suy nghĩ của người khác, từ đó tiếp thu thêm được những điều thú vị từ thế giới quan của họ có chọn lọc.

5. Tư duy chiến lược 

Như đã đề cập, nhà lãnh đạo tài ba phải là một ngươi có tầm nhìn xa trông rộng về tương lai của thế giới. Bên cạnh suy nghĩ đột phá, họ cần phải có một sự quan sát tinh tường và am hiểu sâu rộng về thị trường và nhịp đập của xã hội xung quanh.

Đây chính là nền tảng cần thiết cho nhà lãnh đạo trong việc hoạch định chiến lược. Một nhà lãnh đạo có tầm nhìn sẽ không đặt câu hỏi từ góc nhìn chủ quan. Thay vào đó, họ sẽ tự hỏi:

Dựa trên những gì đang diễn ra, thị trường sẽ biến chuyển như thế nào trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm sắp tới? Hành vi của đối tượng mà ta nhắm đến liệu sẽ có những thay đổi thế nào?

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

Kế hoạch nâng cao mức lương gấp 2 lần trong 1 năm: Khả thi hay không?

Gấp đôi mức lương hiện tại là một điều không hề dễ, nhưng nếu mục tiêu của bạn chỉ là tăng thêm vài số 0...

CV hay Portfolio – Đâu là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn?

Đã bao nhiêu lần CV của bạn bị nhà tuyển dụng từ chối ngay từ vòng gửi xe rồi? Có phải bạn bè thuận lợi...

Magestore

Magestore - startup công nghệ của 2 chàng trai xuất thân từ trường Bách Khoa – được thành lập với mong muốn xây dựng các...

Bí quyết giúp bạn tái tạo năng lượng làm việc sau mùa Tết

Tết đã kết thúc được gần 2 tuần rồi nhưng tâm hồn bạn vẫn đang trôi lạc đâu đó, chưa chịu quay lại chốn văn...

VietnamWorks công bố khảo sát mới về Thương Hiệu Tuyển Dụng

Làm cách nào để có thể thu hút và giữ chân nhân tài luôn là vấn đề khó khăn đối với các nhà nhân sự...

Bài Viết Liên Quan

Kế hoạch nâng cao mức lương gấp 2 lần trong 1 năm: Khả thi hay không?

Gấp đôi mức lương hiện tại là một điều không hề dễ, nhưng nếu mục...

CV hay Portfolio – Đâu là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn?

Đã bao nhiêu lần CV của bạn bị nhà tuyển dụng từ chối ngay từ...

Magestore

Magestore - startup công nghệ của 2 chàng trai xuất thân từ trường Bách Khoa...

Bí quyết giúp bạn tái tạo năng lượng làm việc sau mùa Tết

Tết đã kết thúc được gần 2 tuần rồi nhưng tâm hồn bạn vẫn đang...

VietnamWorks công bố khảo sát mới về Thương Hiệu Tuyển Dụng

Làm cách nào để có thể thu hút và giữ chân nhân tài luôn là...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up