Chuyện công sở: Sếp thiên vị, phải làm sao?

Chuyện công sở: Sếp thiên vị, phải làm sao?

Chốn văn phòng, ai cũng mong nhận được nhiều thiện cảm, đặc biệt là từ sếp của mình. Tuy nhiên, dù bạn có thành tích tốt, luôn làm việc chăm chỉ và hoàn thành các mục tiêu đề ra nhưng sếp chẳng hề ghi nhận hoặc thậm chí là phớt lờ những đóng góp của bạn.Vậy phải làm thế nào khi trót rơi vào tình huống này?

Phải làm gì khi bạn ở giữa hai phe trong công ty

Phải làm gì khi bạn ở giữa hai phe trong công ty

Công ty càng đông nhân sự thì những câu chuyện “hậu cung” càng phức tạp. Nhưng cần làm gì nếu bạn đang làm ở một môi trường mà sự chia rẽ nội bộ, phe cánh khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và thực sự cảm thấy không thoải mái khi làm việc và đối diện với đồng nghiệp?

Làm sao để "né" thị phi nơi công sở?

Làm sao để "né" thị phi nơi công sở?

“Mấy đời bánh đúc có xương - Đã làm công sở thì sẽ thường có thị phi”. Nói cho vui nhưng kỳ thực công sở là nơi có không ít thị phi, những lời đàm tiếu… Sẽ có những câu chuyện bạn không hề muốn tham gia. Nhưng làm sao để ứng xử khéo léo, né tránh những câu chuyện bên lề mà vẫn giữ được hòa khí và mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp?

Thủ đoạn chính trị công sở

#AStarIsBorn: Người trẻ, giấc mơ tỏa sáng và thực tế chính trị tàn khốc!

Thời điểm bạn những tưởng chạm đến giấc mơ sự nghiệp cũng chính là thời điểm bạn sẽ hiểu ra, thế giới không có màu hồng và chỉ có sự sắp đặt khiến cho nó có màu hồng mà thôi.

gen Z

Tôi ngộp thở trong cái tôi của Gen Z khi đi làm

Bật sếp, đồng nghiệp tanh tách, ngạo mạn thái quá rồi tự cho mình cá tính?

OUR STORY by YOU

Là một dự án do HR Insider khởi xướng nhằm thu thập các câu chuyện, những vấn đề xảy ra trong quá trình tìm kiếm công việc, phát triển sự nghiệp,... của người đi làm tại Việt Nam.

chính trị công sở

Muốn "trụ vững" chốn công sở, ngoài công việc bạn còn phải để ý xem tình hình "chính trị" như thế nào? Đảng phái nào đang thắng thế, bên được bên thua ra sao,... Liệu điều này có đáng hay không?

drama công sở, cáo già đội lớp nai tơ

Chốn công sở, đừng bao giờ trông mặt mà bắt hình dong. Có những đồng nghiệp rất tốt bụng, luôn sẵn sàng ở bên bạn khi khó khăn nhưng có thể, chính họ là người khiến bạn rơi vào những rắc rối đó đấy!

kỹ năng mềm - kỹ năng giao tiếp

Chốn văn phòng với không biết bao nhiêu là chuyện thị phi. Bạn sẽ phải làm gì nếu chẳng may "hội bà tám" chọn bạn làm tâm điểm để "nghiệp" đây?

nghệ thuật ứng xử

Môi trường công sở chính là xã hội thu nhỏ với nhiều kiểu tính cách đa dạng khác nhau. Có những người hòa đồng, thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần. Nhưng cũng có những kiểu đồng nghiệp chỉ khiến bạn muốn né tránh càng xa càng tốt. Hãy cùng HR Insider nhận diện ngay 5 loại người điển hình ấy ở chốn văn phòng.

drama công sở

Tại sao hơn 60% người đi làm tại Việt Nam lại nhảy việc vì cấp trên? Đằng sau số liệu này có những góc khuất nào không? Hãy cùng HR Insider khám phá qua livestream Drama Công Sở mùa 2, xoay quanh chủ đề “Sếp & Đồng nghiệp: Hòa thuận không hòa hoãn” diễn ra vào ngày 22/08/2020 vừa qua tại Fanpage VietnamWorks nhé!

cuộc sống công sở

Muốn có cuộc sống "yên ổn" chốn công sở, bạn cần phải đề phòng những "chiêu bẩn" sau đây!

ánh sáng

Liệu ánh sáng văn phòng có đem lại cho chúng ta những lợi ích tương đương với ánh nắng tự nhiên? Mỗi ngày chúng ta cần bao nhiêu thời gian để tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên là đủ? Liệu thiếu tương tác với ánh sáng sẽ đem lại những hệ quả gì? Bài viết này sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan và không kém phần chi tiết về sự ảnh hưởng của ánh sáng đến sức khỏe của chúng ta – mà cụ thể là dân văn phòng.

Chẳng cần làm sếp lớn, phụ nữ chốn công sở vẫn có “quyền lực” của riêng mình và đây chính là lý do

Môi trường làm việc như thế nào là lý tưởng nhất đối với bạn? Theo nhiều nghiên cứu, việc cân bằng giới tính trong môi trường làm việc, và đặc biệt là sự xuất hiện của những phụ nữ tài năng sẽ góp phần rất lớn vào hiệu suất làm việc của cả một tập thể. Bài viết này sẽ cho bạn biết vì sao phụ nữ lại quan trọng như vậy ở nơi công sở.

Nhận diện những kiểu đồng nghiệp không nên kết giao

Mặc dù thân thiện và kết giao với đồng nghiệp là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên, nếu bạn không biết “chọn mặt” để kết giao thì sẽ dễ dàng nhận thêm rắc rối về mình. Môi trường công sở cũng giống như một xã hội thu nhỏ với nhiều kiểu đồng nghiệp khác nhau, vì vậy bạn nên nhận diện ngay những kiểu đồng nghiệp không nên tiếp xúc để tránh “rước họa vào thân” nhé.

Kỹ năng giao tiếp giúp bạn không “tạo nghiệp” nơi công sở

Hãy ghi nhớ những kỹ năng giao tiếp không "tạo nghiệp" ở công sở dưới đây để sự nghiệp ở chốn “thâm cung” luôn thuận buồm xuôi gió.

Chốn công sở nào mà chẳng có dăm ba chuyện dèm pha, thị phi đầy rẫy. Nếu bạn không đủ tỉnh táo và sắc sảo như phi tần hậu cung thì một ngày bị sếp “thất sủng”, đày vào lãnh cung cũng đừng hỏi tại sao! Học ngay tuyệt chiêu “công lược” dưới đây để luôn bình tĩnh đối phó với mọi drama công sở nhé.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up