cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm - HR Insider
Lượt Xem 1 K

Trong ngày đầu đi làm, chắc hẳn bạn sẽ được đi tham quan công ty, đồng thời chào hỏi, làm quen với các bộ phận, đồng nghiệp mới. Hoặc với một số doanh nghiệp, bạn phải tự chào hỏi và kết nối với mọi người. Dù là gì đi nữa, thì bạn cũng cần phải biết được cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm để gây ấn tượng thật tốt.

 

Chuẩn bị sẵn nội dung cần nói

Ấn tượng đầu tiên là điều rất quan trọng vì thế để không bị bối rối và ấp úng, vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước những gì bạn cần nói, luyện tập tại nhà suôn sẻ. Cần lưu ý nội dung giới thiệu, đừng nói những lời sáo rỗng, lan man, mà cần tập trung vào những thông tin chính như tên tuổi, sở thích, vị trí đảm nhận, bày tỏ mong muốn khi làm việc trong môi trường mới.

Chẳng hạn như: Xin chào mọi người, em tên là Trần Ngọc Linh Châu, em 25 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán tại trường Đại học Văn Lang. Hiện tại em là nhân viên Kế toán chuyên bộ phận kho ạ. Em còn khá ít kinh nghiệm nên mong rằng thời gian tới sẽ được mọi người giúp đỡ thật nhiều ạ. Ngoài ra, em còn một vài sở trường như hát, nhảy và MC, hy vọng em sẽ được đóng góp và giao lưu trong các chương trình của công ty ạ. Em xin cảm ơn”.

Luôn cười rạng rỡ và thể hiện phong thái tự tin

Yếu tố quan trọng giúp cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm trở nên ấn tượng chính là bạn phải thật sự tự tin và tươi vui. Bởi khi bạn tự tin, bạn sẽ thu hút hơn và mọi người sẽ lắng nghe những điều bạn nói. Có thể, bạn giới thiệu ngắn gọn nhưng miệng vẫn luôn cười và cơ thể thật tự nhiên. Hãy thư giãn, không căng thẳng để tạo cảm giác gần gũi đến với mọi người, những đồng nghiệp sẽ gắn bó với bạn trong thời gian tới.

Ngoài ra, bạn cũng cần nói to, rõ, dứt khoát, không nên nói quá nhỏ hay có những cử chỉ quá đà. Bạn cũng nên nhớ rằng, đừng vì quá tự tin mà thể hiện những thành tích nổi trội mình đã đạt được. Sẽ không ai muốn nghe bạn “phô trương” những việc trước đây, điều họ quan tâm là sắp tới bạn làm được những gì. Vì vậy, nếu bạn giỏi giang, chắc chắn không thiếu cơ hội để bạn chứng minh bản thân mình.

Ví dụ: Em chào tất cả các anh chị! Em tên là Nguyễn Vân Phúc. Em là nhân viên Design thuộc phòng Marketing. Em là sinh viên vừa ra trường, tốt nghiệp Đại học BKL, chuyên ngành ABC. Em rất vui khi được trở thành một thành viên của công ty và nơi đây cũng là công việc đầu tiên của em. Em cảm thấy rất vinh dự khi được làm quen với mọi người, em mong anh chị sẽ giúp đỡ, chỉ bảo cho em trong thời gian tới ạ. Em xin cảm ơn!

Không dùng từ ngữ tiêu cực trong cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm

Đương nhiên rằng, ngày đầu tiên bắt tay vào một môi trường mới, đồng nghiệp mới, bất kỳ ai cũng đều có cảm giác lo lắng, hồi hộp. Những lúc thế này cảm xúc của bạn rất dễ lấn át, khiến bạn trở nên căng thẳng và vạ miệng nói ra những từ ngữ tiêu cực hay không đúng ngữ cảnh. Điều này sẽ khiến ấn tượng ban đầu của bạn không được tốt, thậm chí, nó có thể trở thành “huyền thoại” được nhắc mãi mỗi khi có màn chào hỏi của nhân viên mới. Vì thế, hãy thật sự bình tĩnh và chú ý ngôn từ của mình nhé!

Trên đây, là hướng dẫn cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm cho sinh viên mới ra trường. Hy vọng, bạn sẽ có được một màn “chào sân” chuyên nghiệp, ấn tượng trong mắt mọi người.

>>>Xem thêm: Ngày đầu tiên đi làm: 4 sai lầm tuyệt đối không được mắc phải

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Chốn công sở: Nếu đủ hạnh phúc, nhân viên sẽ không nhảy việc

Chốn công sở: Nếu đủ hạnh phúc, nhân viên sẽ không nhảy việc

Nhảy việc hay nghỉ việc ở công ty này chuyển đến công ty khác là một vấn đề hết sức quen thuộc với hầu hết...

Góc công sở: Để được sếp tin tưởng, nhân viên mới nên làm gì?

Mỗi chúng ta đều có nhu cầu được yêu thương và tin tưởng, nhất là đối với nhân viên mới, để giành được sự tín...

Các lợi thế khi có đồng minh tại nơi làm việc

Các lợi thế khi có đồng minh tại nơi làm việc

Đồng nghiệp, người cố vấn, nhà tài trợ, hay các đối tác…, nghe qua thì đây tuy là những đối tượng khác nhau, nhưng một...

Chốn văn phòng: 6 bí kíp đối phó với sếp khó tính

Gặp phải sếp khó tính nên vui hay nên buồn? Thay vì trách móc hay ngồi than thở thì hãy tìm cho mình những phương...

Làm gì cũng gặp vấn đề trong công việc, có nên chia sẻ cho quản lý biết?

Trong cuộc sống lẫn công việc, chúng ta không thể tránh khỏi nảy sinh những vấn đề, từ liên quan tới chuyên môn cho đến...

Bài Viết Liên Quan

Chốn công sở: Nếu đủ hạnh phúc, nhân viên sẽ không nhảy việc

Chốn công sở: Nếu đủ hạnh phúc, nhân viên sẽ không nhảy việc

Nhảy việc hay nghỉ việc ở công ty này chuyển đến công ty khác là...

Góc công sở: Để được sếp tin tưởng, nhân viên mới nên làm gì?

Mỗi chúng ta đều có nhu cầu được yêu thương và tin tưởng, nhất là...

Các lợi thế khi có đồng minh tại nơi làm việc

Các lợi thế khi có đồng minh tại nơi làm việc

Đồng nghiệp, người cố vấn, nhà tài trợ, hay các đối tác…, nghe qua thì...

Chốn văn phòng: 6 bí kíp đối phó với sếp khó tính

Gặp phải sếp khó tính nên vui hay nên buồn? Thay vì trách móc hay...

Làm gì cũng gặp vấn đề trong công việc, có nên chia sẻ cho quản lý biết?

Trong cuộc sống lẫn công việc, chúng ta không thể tránh khỏi nảy sinh những...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up