Grab
Lượt Xem 880

Niềm tự hào đến từ sứ mệnh tuyệt vời

Với sứ mệnh “Chúng tôi trao quyền cho bạn”, Grab đang muốn khẳng định vai trò kết nối của minh trong việc là cầu nối giữa khách hàng (user) và đối tác (Grabber) của hãng. Trở thành “ông trùm” của khu vực Đông Nam Á chỉ vỏn vẹn trong 5 năm đã chứng mình được sức hút cùng bản lĩnh của một giải pháp di chuyển thông qua công nghệ xuất thân từ Malaysia.

Grab đã định nghĩa lại phương thức di chuyển, đồng thời thay đổi lối sống của hàng triệu người trong khắp khu vực. Với sức mạnh tài chính cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc nghiên cứu và thích ứng với từng quốc gia, Grab đã và đang thay đổi cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người trên khắp Đông Nam Á thông qua siêu ứng dụng, họ tạo cơ hội cho các đối tác của mình có một cuộc sống tốt hơn không những cho bản thân mà cho cả gia đình, và để mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Grab luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng cuộc sống thuận tiện và thoải mái hơn mỗi ngày, đồng thời, tiếp sức cho các doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả hơn và tiến tới phát triển bền vững.

Không chỉ trao quyền cho các Grabbers thông qua việc trao cơ hội cho họ tạo ra giá trị từ chính năng lực của mình, Grab còn mong muốn cùng Đông Nam Á tiến về phía trước bằng cách nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người – đối tác, khách hàng, doanh nghiệp.

 

Những con số do “gã khổng lồ” tạo ra

Đội ngũ “hậu thuẫn” hùng hậu với hơn 450 nhân viên cùng 175.000+ đối tác (hay còn được gọi là những Grabbers).

Tốc độ tăng trưởng đáng ngưỡng mộ của bất kỳ một startup trẻ nào tại thị trường Việt Nam đến từ hiệu suất sử dụng GrabCar với hơn 70%. Mức tăng trưởng đơn hàng GrabFood hứa hẹn sẽ định nghĩa lại ngành giao thực phẩm tại Việt Nam, thiết lập lại hệ thống ngành này, trở thành đối thủ nặng ký cho những ông lớn tồn tại trước đó, tăng 2,2 lần. Kéo theo đó là những con số đáng ghi nhận từ mức tăng trưởng của toàn bộ hệ thống dịch vụ của hãng (bao gồm GrabCar, GrabBike, GrabTaxi, GrabFood, GrabExpress, GrabFinancial, Grabpay, GrabRewards).

Gắn liền với sự phát triển cùng mức tăng trưởng chóng mặt, những con số tài chính cũng hấp dẫn không kém với 6 tỷ đồng đóng góp cho các hoạt động cộng đồng, 189 tỷ đồng nghĩa vụ thuế Grab đóng góp vào ngân sách Nhà nước trong năm 2017, và trong 7 tháng đầu 2018 đã lên tới 223 tỷ đồng. Theo thống kê, trung bình 2,5 phút thì có một dịch vụ được kết nối thành công.

Grab đã cải thiện cuộc sống của 650 triệu người trên toàn khu vực, bằng cách:

  1. Cung cấp khả năng tiếp cận cho tất cả: Thiết kế các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với mọi người ở mọi mức thu nhập.
  2. Tiếp sức cho 100 triệu đối tác: Tạo thu nhập và những cơ hội kinh doanh cho tất cả các đối tác của chúng tôi.
  3. Đảm bảo an toàn và tin cậy: Tạo ra một nền tảng dịch vụ đáng tin cậy với các tiêu chuẩn cao về an toàn và bảo mật thông tin.

 

Người đứng đầu với tư tưởng truyền nguồn cảm hứng

Với khởi đầu như toàn bộ những startup trên khắp thế giới, Bà Tan Hooi Ling – đồng sáng lập Grab toàn cầu đã thấu hiểu khách hàng và đối tác của mình, với quan hệ win-win, Grab tạo ra giá trị cho họ và ngược lại. Chính sự bền vững của một hình thức “cộng sinh” đã làm cho Grab có được những thành công vượt bậc như hôm nay.

Xuất hiện tại lễ vinh danh “Startup Việt 2018”, bà đã kể về hành trình của Grab từ khi bắt đầu, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các startup có mặt tại sự kiện.

“5, 6 năm trước khi chúng tôi khởi nghiệp, chẳng ai biết nhiều về khu vực Đông Nam Á của chúng ta cả. Không có nhiều vốn đầu tư vào khu vực này, rất khó cho chúng tôi tìm nhà đầu tư. Hôm nay hơn 13 tỷ USD đã đầu tư vào khu vực Đông Nam Á, đây là một con số rất lớn so với con số 0 thời đấy.

Ban đầu kỳ vọng của chúng tôi rất nhỏ thôi. Đầu tiên chỉ mong muốn có được sự an toàn cho việc lái xe đi lại. Rồi mỗi lần chúng tôi đạt được một mốc mới trong việc phục vụ khách hàng, chúng tôi lại mở rộng về những điều mà chúng tôi quan tâm, muốn làm thêm nữa, thêm nữa”

Đồng sáng lập Grab đưa ra những bằng chứng thuyết phục cho sự phát triển công nghệ đáng kể tại Đông Nam Á với hơn 480 triệu người sử dụng Internet và sẽ tăng lên 8 lần vào năm 2025, số người dùng smartphone đã nhiều hơn số người có tài khoản ngân hàng, hơn 6% GDP của khu vực hoàn toàn dựa vào nền tảng công nghệ.

Tương lai về nền kinh tế số này, Grab đã phần nào nhìn thấy trước tại thời điểm 6 năm trước. Nhưng tất nhiên, họ chưa nhìn thấy một cách rõ ràng, mà cứ vừa đi vừa mở rộng từng bước.

 

Câu chuyện từ những người trong cuộc

“Cuộc sống tại Grab là sự đột phá, kèm theo đó là những ngày thực hiện các công việc không tưởng. Tuy nhiên, những điều đó không thể ngăn cản các Grabber có thể tận hưởng cuộc sống. Trên thực tế, đó là những gì khiến chúng tôi có động lực để phát triển và tiến xa hơn.”

“Cuộc sống khi là một Grabber đồng nghĩa với việc sống trong niềm đam mê và sáng tạo. Chúng tôi khao khát tạo ra sự khác biệt và nhận ra rằng những quyết định đúng đắn luôn xuất phát từ trái tim. Chúng tôi là một phần của cộng đồng, và vinh dự khi được phục vụ cộng đồng. Chúng tôi đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng đều hướng đến một mục tiêu chung: đó là tạo nên một cuộc sống ngày một tốt hơn cho người dùng của chúng tôi.”

Grab

Nếu bạn còn thắc mắc một Grabber ngoài việc đội nắng đội gió nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời thì họ có gì?

Đây sẽ là một câu trả lời giải đáp cho thắc mắc đó của bạn.

“Sự bình đẳng trong tổ chức, giờ làm việc linh hoạt, môi trường làm việc cùng trang thiết bị hiện đại, cơ hội phát triển vượt bậc, đồng nghiệp thân thiện, dự án thú vị với tầm ảnh hưởng cao, văn hóa phản hồi, bảo hiểm y tế, sự kiện cộng đồng, xã hội thường xuyên, pantry cùng trà bánh, cà phê miễn phí, lợi ích từ Flexi (Đi lại, du lịch, bảo hiểm y tế, hội viên phòng gym,… tùy thuộc vào những gì bạn cần), trang phục thoải mái thường ngày”

“Grab đã thay đổi cuộc sống của nhiều người (người thân của tôi có thể sử dụng Grab để kiếm thêm thu nhập bên cạnh công việc chính thức của họ). Do đó, tôi rất tự hào khi là một Grabber. Thông qua  ứng dụng Grab, tôi có thể kiểm tra xem vợ và các con tôi đã về nhà an toàn chưa băng cách kiểm tra hành trình cuốc xe của họ” (Nguyễn Hoài Tấn – Kỹ sư)

“Mình có thói quen sử dụng dịch vụ của Grab rất nhiều. Nhờ Grab, mình có thể đi nhậu với bạn bè và trở về nhà an toàn. Cuối tuần,mình cũng thường đi chơi với gia đình mình bằng Grab Car” (Nguyễn Phúc Thịnh – Nhân sự)

“Mình thích nhất là chính sách Grabflex của công ty vì tính hữu dụng và linh hoạt của nó. Mình có thể sử dụng Grabflex cho các dịch vụ của Grab (đặt xe 2 bánh, đặt đồ ăn,..), lĩnh vực giáo dục, sức khỏe, thẩm mỹ, hay thậm chí đóng tiền học cho con. Mình thấy được rằng công ty không chỉ rất quan tâm đến cuộc sống của nhân viên mà còn cả gia đình của họ.”

 

— HR Insider —
VietnamWorks
 – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

CPA Australia

CPA AUSTRALIA

Được biết với vị thế là một trong những tổ chức kế toán lớn nhất thế giới, CPA Australia đã có hơn 166,000 hội viên...

Tecomen

TECOMEN

Thành lập từ năm 2006, tập đoàn Tecomen luôn mang sứ mệnh tạo ra những “giá trị khác biệt” đóng góp cho cuộc sống “hạnh...

Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân thọ

Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy nhất của Việt Nam có lịch sử hoạt động lâu năm và ngày...

AMANOTES

AMANOTES

Được thành lập vào cuối năm 2014, Start-up đến từ Việt Nam – Amanotes đã và đang phát triển nhanh chóng trên thị trường quốc...

GEAR INC.

GEAR INC.

Cùng HR Insider khám phá cách mà Gear Inc. đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong suốt 14 năm qua để phát triển...

Bài Viết Liên Quan

CPA Australia

CPA AUSTRALIA

Được biết với vị thế là một trong những tổ chức kế toán lớn nhất...

Tecomen

TECOMEN

Thành lập từ năm 2006, tập đoàn Tecomen luôn mang sứ mệnh tạo ra những...

Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân thọ

Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy nhất của Việt...

AMANOTES

AMANOTES

Được thành lập vào cuối năm 2014, Start-up đến từ Việt Nam – Amanotes đã...

GEAR INC.

GEAR INC.

Cùng HR Insider khám phá cách mà Gear Inc. đã có những bước chuyển mình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up