chỉ tay
Lượt Xem 62 K

Đường chỉ tay Sự Nghiệp còn được gọi là đường Vận mệnh hay vân Ngọc trụ (vì nó như trụ cột ở giữa lòng bàn tay). Theo Nhân tướng học, đường này đại diện cho thành tựu trong công việc đạt được là lớn hay nhỏ, các mối quan hệ xã giao mở rộng ở phạm vi nào, công danh sự nghiệp phát triển đến mức độ nào. Vì thế, nó còn có thể cho biết khả năng nhảy việc trong tương lai sẽ mang đến cơ hội nào cho bạn.

Đường Sự Nghiệp thẳng tắp

Nếu có đường Sự Nghiệp thẳng tắp như hình, bạn thích hợp làm công việc lâu dài tại một cơ quan, công ty nhất định. Bạn nên tìm cho mình công việc theo đúng sở thích để có thể phát huy sở trường và cống hiến tới khi về già.

Đường chỉ tay dự đoán gì về khả năng nhảy việc của bạn?

Chỉ cần bạn chịu khó, kiên trì, ít toan tính, nhất định sẽ duy trì công việc lâu dài. Nếu muốn thăng chức, đừng bao giờ nghĩ tới chuyện nhảy việc. Trái lại, hãy bám trụ với việc bản thân yêu thích, ắt sẽ gặt hái được thành công.

Có điều, trước khi tìm được công việc theo đúng sở thích hay chuyên môn, người này cũng phải trải qua giai đoạn “thăm dò” khá lâu.

Dù không phải lo lắng về chuyện kiếm việc hay tăng thêm thu nhập, nhưng có thể gặt hái được thành tựu lớn hay không lại cần phải xem cả đường Thành Công. Đường này càng đậm, rõ nét và sâu càng tốt. Trái lại, nếu nông – mờ thì cuộc sống cũng chỉ sung túc, khó phát triển rực rỡ.

Đường Sự Nghiệp bị đứt đoạn ở giữa

Sở hữu đường Sự Nghiệp bị đứt đoạn ở giữa trông giống như chiếc thang nối, chứng tỏ bạn không thể duy trì một công việc lâu dài được. Với bạn, thay đổi cũng là tạo ra một cơ hội mới, thông thường sẽ không rơi vào tình trạng thảm hại nào đó.

Bạn dễ dàng thay đổi công việc, đồng thời trong tâm tưởng luôn chuẩn bị sẵn sàng cho vấn đề nhảy việc.

Tuy nhiên, muốn biết bạn có thể thành công sau mỗi lần đổi việc hay không lại phải xem phần đoạn chỉ tay phía trên (tính từ chỗ bị đứt đoạn hướng lên phần gốc ngón tay). Nếu đường này thô – đậm là cát tướng, sau khi nhảy việc thì công danh càng xán lạn.

Ngoài ra, nếu đường Sự Nghiệp này cắt một phần đường chỉ tay Sinh Mệnh, cho thấy bạn có nhân duyên tốt đẹp với người nước ngoài, có thể ra nước ngoài phát triển sự nghiệp hoặc thường xuyên xuất ngoại đi công tác.

Đường Sự Nghiệp đứt nhiều đoạn

Nếu có đường chỉ tay Sự Nghiệp như hình A (đường màu đỏ), bạn nắm rõ thời cơ thích hợp để thay đổi công việc. Nếu đường này rõ nét, chứng tỏ những lần nhảy việc của bạn đều thành công. Tuy nhiên, vì không yên phận, thích theo đuổi lý tưởng mới mẻ, nên công việc của bạn không ổn định, khó làm việc cố định và lâu dài tại một đơn vị nào đó.

Đường chỉ tay dự đoán gì về khả năng nhảy việc của bạn?

Nếu các đường đứt đoạn rõ dần từ phía dưới cổ tay đi lên các gốc ngón tay, chứng tỏ sau mỗi lần thay đổi công việc, bạn đều gặt hái được không ít thành công. Nhưng vì tham vọng lớn, lại hay than thân trách phận nên bạn không bao giờ hài lòng với những gì đạt được, tự tạo áp lực cho bản thân mình.

Nếu có đường Sự Nghiệp như hình B (đường màu xanh), khuyên bạn không nên nhảy việc quá nhiều bởi khả năng thất bại khá cao. Bên cạnh đó, bạn chưa biết tìm đúng thời điểm để chuyển đổi công việc, thông thường cây đã bắt đầu đơm trái thì bạn lại bỏ dở giữa chừng.

Đường Sự Nghiệp bị đứt đoạn và xuất hiện Tinh vân

Đường Sự Nghiệp bị đứt làm hai đoạn, ở giữa chỗ bị đứt xuất hiện Tinh vân (vân hình sao) như hình A, là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn thay đổi công việc mới. Nơi làm cũ ảnh hưởng bất lợi, có kẻ tiểu nhân hãm hại và ít không gian phát triển dành cho bạn.

Đường chỉ tay dự đoán gì về khả năng nhảy việc của bạn?

Nếu bạn cảm thấy những nỗ lực, cống hiến của mình trong suốt thời gian qua không được ghi nhận, hãy nghĩ tới khả năng nhảy việc, tìm cho mình “miền đất hứa” để phát huy hết tài năng tiềm ẩn. Tỉ lệ nhảy việc thành công cao, tiếp sau đó bạn sẽ gặt hái được khá nhiều thành công, tài lộc dồi dào.

Nếu có đường Sự Nghiệp như hình B, chứng tỏ bạn cũng đôi lần nhảy việc. Khoảng thời gian từ 3 tới 4 năm sau khi đổi việc, mọi thứ diễn ra vô cùng suôn sẻ. Tuy nhiên, về sau này phát sinh ra biến cố khác như công ty bị phá sản hoặc kinh tế suy thoái… khiến bạn phải bỏ dở công việc đó.

Đường Sự Nghiệp đứt đoạn và xuất hiện vân Đảo

Một ngày nào đó, đường chỉ tay Sự Nghiệp của bạn xuất hiện tình trạng như hình dưới (bị đứt đoạn, có vân Đảo xuất hiện), bạn cần phải thận trọng, cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định thay đổi loại hình công việc.

Đường chỉ tay dự đoán gì về khả năng nhảy việc của bạn?

Sau khi nhảy việc, bạn sẽ phải trải qua một giai đoạn khó khăn. Lúc này, nên nhắc nhở bản thân luôn phải chăm chỉ, tự tin, kiên nhẫn tới cùng, không nên nghĩ tới chuyện tiếp tục thay đổi công việc mới.

Nếu đường Thành Công xuất hiện đồng thời trong trường hợp này, đường Sự Nghiệp được nối tiếp từ vân Đảo rõ ràng, đậm nét, bạn vẫn tiếp tục đương đầu với mọi khó khăn với công việc đã chọn, dù cho có thất bại cũng coi như một trải nghiệm mới của bản thân. Tuy nhiên, sau đó, bạn sẽ từng bước một hoàn thiện bản thân, sẽ tới lúc “mùa xuân hoa nở”, đạt được thành công lớn.

Đường Sự Nghiệp đứt đoạn nhưng vẫn thẳng tắp

Người có tướng tay này thay đổi công việc như cơm bữa, nhưng vẫn là việc nằm trong chuyên môn, tỉ lệ đổi hẳn ngành nghề không cao.

Đường chỉ tay dự đoán gì về khả năng nhảy việc của bạn?

Với bạn, quyết định gắn bó lâu dài hay nhảy việc đều đã nằm trong dự liệu của mình. Sẽ không có chuyện bạn chuyển sang làm công việc nào đó khó khă, vất vả mà lương ít hơn.

Nếu muốn biết khả năng thành công hay thất bại sau khi nhảy việc, bạn cần quan sát phần phía trên các đoạn bị đứt (chiều đi lên tính từ cổ tay lên gốc ngón tay) có đậm và rõ nét hay không. Nếu phần này to, đậm thì công việc tiến triển tốt, bạn sẽ phát huy được sở trường của mình.

Trong trường hợp đường Sự Nghiệp đứt đoạn cắt phải nhánh đường Sinh Mệnh, chủ nhân của tướng tay này thích hợp lập nghiệp ở xa quê hoặc có thể ra nước ngoài làm việc. Nếu cùng lúc xuất hiện thêm đường Thành công, bạn sẽ có danh tiếng, địa vị ở nơi đất khách quê người, sự nghiệp thành đạt.

Đường Sự Nghiệp bị đứt làm 2 đoạn rõ ràng

Khi thấy dấu hiệu này xuất hiện là lúc bạn nên nhảy việc. Nếu tiếp tục làm việc tại công ty cũ, bạn khó có tiền đồ xán lạn, không được cấp trên trọng dụng. Tìm kiếm công việc mới, biết đâu bạn có cơ hội “mở mày mở mặt”, công thành danh toại. Tuy nhiên, sự thành hay bại vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Đường chỉ tay dự đoán gì về khả năng nhảy việc của bạn?

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vui)

— HR Insider / Sưu tầm —

Bài Viết Liên Quan

Tuyển dụng kỹ thuật số: những điều NÊN & KHÔNG NÊN

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen làm việc và sinh hoạt của chúng ta. Trong đó, các lệnh giới nghiêm hay yêu...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái ngành luôn là người đi sau và phải chịu nhiều...

bí quyết tăng lương

Bí quyết thăng chức - tăng gấp 3 lần lương sau 10 năm

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders liên tục học kỹ năng mới, kết giao bạn mới và đi phỏng vấn xin việc để được lương...

trắc nghiệm hình ảnh

Khám phá tính cách & nghề nghiệp phù hợp với bạn qua trắc nghiệm hình ảnh Hermann Rorschach

Hãy cho chúng tôi biết bạn nhìn thấy điều gì trong bức tranh này, điều đó sẽ tiết lộ rất nhiều điều bí ẩn về...

tăng lương

Sau đại dịch, tăng lương có phải là điều bất khả thi?

Trải qua 6 tháng đầu năm đầy cam go do đại dịch Covid - 19, liệu nửa cuối năm có kịp để bạn bắt đầu...

Bài Viết Liên Quan

Tuyển dụng kỹ thuật số: những điều NÊN & KHÔNG NÊN

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen làm việc và sinh hoạt của...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái...

bí quyết tăng lương

Bí quyết thăng chức - tăng gấp 3 lần lương sau 10 năm

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders liên tục học kỹ năng mới, kết giao bạn...

trắc nghiệm hình ảnh

Khám phá tính cách & nghề nghiệp phù hợp với bạn qua trắc nghiệm hình ảnh Hermann Rorschach

Hãy cho chúng tôi biết bạn nhìn thấy điều gì trong bức tranh này, điều...

tăng lương

Sau đại dịch, tăng lương có phải là điều bất khả thi?

Trải qua 6 tháng đầu năm đầy cam go do đại dịch Covid - 19,...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up