12 cung hoàng đạo
Lượt Xem 20 K

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Đây là một năm Bạch Dương cần nhất sự bình tĩnh để đối mặt với nhiều thách thức trong công việc. Năm 2019 mang lại nhiều tín hiệu lạc quan trong công việc nhưng đồng thời sự vô tư của Bạch Dương sẽ khiến chòm sao này rơi vào sự ảo tưởng, thiếu thực tế. Kiềm chế nóng giận là điều mà Bạch Dương cần lưu ý nhất trong năm 2019 với các cộng sự hoặc đối tác làm ăn của mình.

Sự nóng giận và mất bình tĩnh thường xuyên sẽ mang đến những cơn đau đầu, bốc hoả, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Việc thư giãn gân cốt, tăng cường đi bộ, chạy bộ cũng làm cho máu lưu thông. Ngoài ra, các khoá học thiền, yoga cũng là một giải pháp để cân bằng tính nóng nảy của Bạch Dương trong năm 2019.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Đây là một năm đầy triển vọng trong công việc với Kim Ngưu. Thay vì loay hoay, năm nay chòm sao này đã có những hướng đi táo bạo hơn, và đạt nhiều thành tích so với năm 2018. Tuy nhiên, đây cũng là một năm đầy thách thức với chòm sao này, nếu không cố gắng và thực tế hơn, Kim Ngưu sẽ bị ảo tưởng về sức mạnh của mình. Cần thiết lập kỉ luật và mục đích cho bản thân vào năm 2019 để từng bước thực hiện nó, nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng nói nhiều làm chẳng được bao nhiêu.

Bệnh về đường ruột, tiêu hoá và các bệnh cảm mạo liên quan đến thời tiết. Kim Ngưu nên dành cho mình những chuyến du lịch để cân bằng trạng thái cảm xúc, tránh để bản thân rơi vào tình trạng quá tải liên tục. Tiền rất quý nhưng nếu không có sức khoẻ thì làm sao có thể kiếm được tiền.

 

Song Tử (21/5 – 21/6)

Đây là 1 năm nhiều triển vọng của Song Tử. Càng về cuối năm 2019, tốc độ tăng trưởng và phát triển các công việc sẽ tốt hơn đầu năm và năm 2018 rất nhiều. Song Tử là 1 trong số các chòm sao có bước tiến trong công việc năm nay. Bên cạnh những niềm vui, Song Tử cần vượt qua những thách thức. Bạn sẽ đơn độc trên con đường mình đi, không có quý nhân nào hỗ trợ hoặc không thể trông chờ vào may mắn.

Năm 2019, Song Tử luôn tràn ngập năng lượng, tuy nhiên cần cân bằng khối lượng công việc và thi thoảng nuông chiều bản thân một chút, không nên để mình rơi vào trạng thái stress, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và chi phối nhiều mối quan hệ theo hướng tiêu cực.

 

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Một năm nhiều thành quả với Cự Giải. Bạn là người dễ thích nghi và có bản năng sinh tồn rất tốt, chính vì thế bạn không gặp khó khăn nhiều khi bước vào một lĩnh vực mới. Nhờ đặc tính nhẫn nại, kiên trì, có kế hoạch, bạn thường thận trọng trong cách xử lí công việc, vì thế bạn nhận được nhiều thành tích hơn là hậu quả.

Các thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có một thể trạng tốt, bên cạnh đó bạn cũng nên giảm tải stress bằng cách thử tham gia các khoá thiền, yoga hoặc tham gia các hoạt động thể thao như chạy bộ, gym, bơi lội. Về trạng thái tâm lí, nên học cách kiểm soát tốt cảm xúc, luôn giữ tâm trạng của bạn phù hợp. Không quên xác định, lập kế hoạch triển vọng mới cho tương lai, tránh tâm lý hoảng loạn.

 

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử năm 2019 thận trọng và từ tốn hơn. Bạn đã biết cách rà soát lại những tham vọng và những thất vọng của năm 2018 để bước đến năm 2019 với những điều chắt lọc.

Thay vì hướng tới những tham vọng phi thực tế và vượt quá khả năng, Sư Tử tập trung vào các công việc cụ thể, phù hợp và có khả năng phát triển hơn vào tương lai. Đây là một bước tiến trong suy nghĩ của một chòm sao đầy tham vọng như Sư Tử.

Giữ trạng thái tinh thần vững vàng, tránh nói to, nói với giọng điệu cáu gắt. Chòm sao này càng hạn chế được thói ăn to nói lớn, càng đạt hiệu quả trong công việc. Những công việc liên tiếp sẽ khiến bạn thiếu hụt năng lượng, nên tìm cho mình một phương pháp để nghỉ ngơi, thư giãn để giảm cường độ căng thẳng. Cẩn thận khi tham gia giao thông, nhất là những thời điểm đầu óc căng thẳng hoặc phải xử lí quá nhiều công việc cùng một lúc.

 

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Đầu năm, công việc không thuận lợi với Xử Nữ. Những tàn dư của năm trước khiến Xử Nữ phải hoạch định lại kế hoạch trong năm 2019. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng của mình, chòm sao này sẽ tiến tới mục tiêu của 2109 đúng dự định. Cuối năm, nhờ sự cần cù, nhiệt huyết trong công việc, Xử Nữ đạt được nhiều thành tích và được khen thưởng cao, sự cống hiến được đền đáp thực sự.

Các công việc dồn đến cùng với những lo lắng, căng thẳng khiến Xử Nữ gặp stress liên tục, khi không thể kiểm soát được những cơn nóng giận, chòm sao này có xu hướng cả giận mất khôn. Do đó, Xử Nữ cần phải giải phóng sự căng thẳng bên trong, tìm cách thư giãn. Nhớ đảm bảo chế độ ăn uống, nghiêm túc thực hiện chúng trong một thời gian dài, nhất định năng lượng của bạn sẽ tăng lên.

 

Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Năm 2019 sẽ là 1 năm đầy kỉ luật, thậm chí là nước mắt của Thiên Bình. Bạn sẽ phải cố gắng từ bỏ mọi thói quen xấu để tập trung cho các kế hoạch đã đề ra. Về công việc, có sự thay đổi và nhiều trục trặc ngoài ý muốn, tuy nhiên tham vọng và cơ hội của Thiên Bình vẫn còn đó. Bạn chỉ nên tập trung vào 1 mục đích duy nhất và kiên trì để đạt được nó, thay vì đứng núi này trông núi nọ hay bắt cá hai tay. Những tháng đầu tiên trong năm của chòm sao này khá chuệch choạc khi lăn tăn do dự với nhiều kế hoạch, tuy nhiên khi đã nhận ra mục đích chính, Thiên Bình sẽ có những bứt phá đáng kể.

Tâm trí căng thẳng do cả nghĩ, Thiên Bình thường gặp bế tắc khi phải suy nghĩ quá nhiều. Lời khuyên là chòm sao này bớt lý tưởng hóa mọi thứ, nên tìm cho mình một người bạn tin cậy để có thể tham khảo thông tin, chia sẻ buồn vui khi cần, nhằm làm dịu bớt những cơn stress không đáng có.

 

Bọ Cạp (24/10 – 21/11)

Sự cân bằng và thăng tiến trong nghề nghiệp là hai từ nói về Bọ Cạp của năm 2019. Bạn thể hiện được bản lĩnh và kinh nghiệm xử lí công việc xuất sắc. Không những thế, bạn còn được đồng nghiệp và cấp trên tin cậy, ngưỡng mộ vì khả năng giao tiếp, kiến thức cùng cách xử lí tình huống công sở rất tốt. Đây thực sự là một năm vượng tài của Bọ Cạp.

Các hoạt động thể chất như tập thể dục, đi bộ, chạy, bơi lội, gym,… rất cần thiết với một “con sâu việc” như Bọ Cạp. Đừng bỏ quên hoặc lơ là sức khoẻ trong năm nay, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu như bỏ mặc sức khoẻ và miệt mài ở chốn văn phòng.

 

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Đây là 1 năm tràn ngập suy tư của Nhân Mã. Nếu như năm 2018 bạn mơ hồ và không đủ động lực để bứt phá thì năm 2019 những mâu thuẫn nội tại trong chòm sao này càng trở nên gay gắt. Thời điểm đầu năm, những mâu thuẫn công việc khiến Nhân Mã căng thẳng, chỉ muốn chạy trốn. Nhưng đây không phải là việc mà chòm sao này nên làm, hãy dũng cảm đối đầu và vượt qua mới là cách khiến Nhân Mã không sợ hãi.

Trong năm 2019, Nhân Mã sẽ tự hỏi mình đâu là đam mê và đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp của mình. Hãy lắng nghe bản thân xem mình muốn trở thành điều gì nhất, điều này sẽ thúc đẩy bạn đi đúng con đường mà bạn muốn.

Nhân Mã hạn chế sử dụng các chất kích thích hoặc ăn uống tiêu cực, nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Tập thể dục thể thao hàng ngày, năng vận động để có 1 trạng thái sức khoẻ sung mãn, cân bằng được trạng thái tâm lí chông chênh hàng ngày.

 

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Về công việc, năm 2019 Ma Kết có nhiều dự định và các công việc ùn ùn kéo đến. Cơ hội thăng tiến và gia tăng thu nhập từ đó mà tăng đáng kể. Tuy nhiên, chẳng có gì là dễ dàng cả. Chòm sao này sẽ luôn trong trạng thái “cân não” vào năm 2019 bởi các công việc đều liên quan đến số liệu, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Các công việc dồn dập khiến Ma Kết luôn trong tình trạng căng thẳng, “deadline” là từ khoá ám ảnh của chòm sao này trong năm Kỉ Hợi, tuy nhiên thành tựu mà Ma Kết gặt hái cũng không ít. Dịp cuối năm, bạn sẽ có những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình.

Những chuyến nghỉ dưỡng ở núi hoặc biển là lựa chọn thích hợp để chòm sao này tái tạo bản thân sau những ngày dài căng thẳng. Đi cùng những người bạn thân hoặc gia đình sẽ thêm hứng khởi, đừng quên công việc là lẽ sống nhưng sức khoẻ mới là tất cả.

 

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình năm 2019 có vận quý nhân phù trợ nên mọi công việc thông suốt hơn năm 2018. Chòm sao này cũng rõ ràng với các ý tưởng về công việc hơn năm ngoái, khi đã biết rõ hướng đi, Bảo Bình có nhiều năng lượng để xử lí các công việc hơn, tăng cường giao tiếp mở rộng mối quan hệ hơn, công việc cũng như cuộc sống thêm phần thú vị, không còn tẻ nhạt như năm 2018.

Nên tăng cường tập thể dục và bổ sung các nhóm thực phẩm có chất xơ, vitamin,… và giảm thực phẩm giàu đạm, chất béo. Ngủ sớm và hạn chế dùng điện thoại thường xuyên.

 

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Nếu như năm 2018 Song Ngư vướng mắc khá nhiều những nguyên nhân khách quan, chủ quan cản trở công danh, tài chính thì năm 2019 những vướng mắc này sẽ dần được tháo gỡ. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu mà Song Ngư mong muốn thì bạn cần “thiết quân luật” nghiêm khắc với bản thân mình. Tuy không quá thành công rực rỡ về sự nghiệp trong năm 2019 nhưng Song Ngư xác định rõ được hướng đi và tập trung tối ưu vào kế hoạch, cuối năm thu được lợi nhuận khá, cấp trên và đồng nghiệp ghi nhận công sức. Trước khi hành động, nên suy nghĩ kĩ trước sau cho thấu đáo.

Một năm nhiều biến động với Song Ngư, bạn sẽ phải hao tổn tâm trí để có được điều mình muốn. Vì thế, giữ gìn sức khoẻ, tránh cảm mạo, thời tiết lạnh là “khắc tinh” của chòm sao này.

— HR Insider —

Bài Viết Liên Quan

Tuyển dụng kỹ thuật số: những điều NÊN & KHÔNG NÊN

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen làm việc và sinh hoạt của chúng ta. Trong đó, các lệnh giới nghiêm hay yêu...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái ngành luôn là người đi sau và phải chịu nhiều...

bí quyết tăng lương

Bí quyết thăng chức - tăng gấp 3 lần lương sau 10 năm

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders liên tục học kỹ năng mới, kết giao bạn mới và đi phỏng vấn xin việc để được lương...

trắc nghiệm hình ảnh

Khám phá tính cách & nghề nghiệp phù hợp với bạn qua trắc nghiệm hình ảnh Hermann Rorschach

Hãy cho chúng tôi biết bạn nhìn thấy điều gì trong bức tranh này, điều đó sẽ tiết lộ rất nhiều điều bí ẩn về...

tăng lương

Sau đại dịch, tăng lương có phải là điều bất khả thi?

Trải qua 6 tháng đầu năm đầy cam go do đại dịch Covid - 19, liệu nửa cuối năm có kịp để bạn bắt đầu...

Bài Viết Liên Quan

Tuyển dụng kỹ thuật số: những điều NÊN & KHÔNG NÊN

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen làm việc và sinh hoạt của...

làm trái ngành

Làm trái ngành: Câu chuyện của những người "mạo hiểm"

Không có lợi thế về kiến thức như các đồng nghiệp khác, người làm trái...

bí quyết tăng lương

Bí quyết thăng chức - tăng gấp 3 lần lương sau 10 năm

Vợ chồng Julien và Kiersten Saunders liên tục học kỹ năng mới, kết giao bạn...

trắc nghiệm hình ảnh

Khám phá tính cách & nghề nghiệp phù hợp với bạn qua trắc nghiệm hình ảnh Hermann Rorschach

Hãy cho chúng tôi biết bạn nhìn thấy điều gì trong bức tranh này, điều...

tăng lương

Sau đại dịch, tăng lương có phải là điều bất khả thi?

Trải qua 6 tháng đầu năm đầy cam go do đại dịch Covid - 19,...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up