Lượt Xem 2 K

Tôi là Trần Đức Trung – Chuyên viên bộ phận Kế hoạch kinh doanh và Phát triển Thương hiệu, Panasonic Vietnam và tôi đã gắn bó với Công ty hơn 3 năm. Đối với tôi, một trong những điều tuyệt vời nhất khi làm việc tại Panasonic đó là “Tại Panasonic, con người là yếu tố quan trọng nhất” – Giám đốc Nhân sự đã chia sẻ với tôi trong vòng phỏng vấn cuối cùng, và đó cũng là triết lý căn bản trong việc phát triển con người tại tập đoàn này.

Khi vừa tốt nghiệp RMIT Việt Nam – Hà Nội năm 2011, tôi bắt đầu một cuộc hành trình mới để tìm ra ý nghĩa và giá trị của giáo dục. Bản thân giáo dục và khả năng thay đổi cuộc sống của nó luôn luôn là một đề tài hấp dẫn đối với tôi. Trước khi tốt nghiệp, là một thành viên của Uỷ ban tư vấn cho sinh viên và nhân viên (SSCC) tại RMIT Việt Nam, tôi đã thuyết phục được Ban lãnh đạo trong việc giới thiệu một khu vực sinh hoạt cộng đồng chung cho sinh viên trước và sau giờ học. Đó là một thách thức nhưng cũng là niềm tự hào đối với tôi. Chính bởi những hoạt động đó đã truyền cảm hứng để tôi theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông chuyên nghiệp sau này, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống tích cực hơn.

Chính thức gia nhập Panasonic Việt Nam từ tháng 5 năm 2011, tôi đã được chào đón nồng nhiệt như là một phần của gia đình rộng lớn này. Bộ phận Kế hoạch kinh doanh & Phát triển Thương hiệu của tôi gồm 6 thành viên đã tạo điều kiện cho tôi tham gia rất nhiều hoạt động nhằm phát triển các kỹ năng. Mảng công việc tôi thích nhất là những dự án đóng góp cho xã hội (CSR – Corporate Social Responsibility), tập trung vào phát triển 2 lĩnh vực Giáo dục và Môi trường.

Dự án CSR đầu tiên tôi tham gia đó là Panasonic Việt Nam cùng với một số nước trong khu vực tổ chức cuộc thi Nhật ký Ảnh Sinh thái, đối tượng tham gia là các bạn thí sinh từ 6 tới 15 tuối thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường và ghi vào một cuốn nhật ký bằng những bức vẽ tay. Tôi thực sự rất ngạc nhiên khi nhận được tới 330 bản đăng kí dự thi, một vài bản thậm chí là từ những em mới  biết đọc, biết viết. Thông qua các trang nhật ký ghi lại hoạt động trong 3 ngày của các em, tôi đã chứng kiến sự thay đổi trong nhận thức của trẻ nhỏ qua việc nhận ra tác động của cuộc sống hàng ngày đối với môi trường. Mặc dù chúng tôi không thực hiện bất cứ hoạt động truyền thông nào, nhưng vẫn có gần 40 bài viết liên quan trên các phương tiện thông tin đại chúng và truyền hình. Đây chính là bằng chứng vững chắc về sự quan tâm của xã hội đến trẻ em và môi trường.

Tôi không nghĩ rằng 3 năm trôi qua nhanh như vậy, thật thú vị khi có thể kết hợp cái mà bạn yêu thích vào việc phát triển bản thân. Tới làm việc tại Panasonic mỗi ngày không chỉ đơn giản là làm việc mà ở đó tôi có cơ hội thử thách bản thân – với những thành công và cũng có cả những thất bại, nhưng trên hết với tôi đó là những trải nghiệm đáng quý. Với cá nhân tôi, có những yếu tố mang tính quyết định khi gia nhập một tập thể, đó là môi trường làm việc hỗ trợ bạn một cách hiệu quả và có đạo đức kinh doanh. Panasonic Việt Nam không chỉ hội đủ 2 điều kiện đó mà còn thực sự giúp tôi hiện thực hóa niềm đam mê của mình.

Về Panasonic

 

Panasonic

 

Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam hiện nay bao gồm bảy công ty, trong đó Panasonic Việt Nam (PV) đóng vai trò là công ty chủ quản, 5 công ty sản xuất bao gồm Panasonic Industrial Devices Việt Nam (PIDVN), Panasonic System Networks Việt Nam (PSNV), Panasonic Appliances Vietnam (PAPVN), Panasonic AVC Networks Việt Nam và Panasonic Eco Solutions Vietnam (PESVN), và Trung tâm nghiên cứu phát triển Panasonic Việt Nam (Panasonic Research & Development Center Vietnam – PRDCV). Tính đến tháng 10 năm 2014, tổng số lượng công nhân viên của Tập đoàn là 9.400 người.

 

Tại Việt Nam, Panasonic là một trong những doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới các hoạt động đóng góp cho xã hội (CSR), tập trung vào 2 lĩnh vực chính là giáo dục và môi trường. Với sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng nghỉ, công ty đã triển khai thành công một số chương trình CSR như Qua lăng kính trẻ thơ (từ năm 2006) hay Chương trình giáo dục thông qua các Di sản thế giới UNESCO của Panansonic (từ năm 2011) và nhiều hoạt động khác.Gần đây nhất, Panasonic Việt Nam lần thứ 4 tổ chức Ngày Không khói xe nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường xung quanh bằng việc các thành viên của Panasonic đi làm bằng xe đạp.

– HR Insider –

Bài Viết Liên Quan

Kế hoạch nâng cao mức lương gấp 2 lần trong 1 năm: Khả thi hay không?

Gấp đôi mức lương hiện tại là một điều không hề dễ, nhưng nếu mục tiêu của bạn chỉ là tăng thêm vài số 0...

CV hay Portfolio – Đâu là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn?

Đã bao nhiêu lần CV của bạn bị nhà tuyển dụng từ chối ngay từ vòng gửi xe rồi? Có phải bạn bè thuận lợi...

Magestore

Magestore - startup công nghệ của 2 chàng trai xuất thân từ trường Bách Khoa – được thành lập với mong muốn xây dựng các...

Bí quyết giúp bạn tái tạo năng lượng làm việc sau mùa Tết

Tết đã kết thúc được gần 2 tuần rồi nhưng tâm hồn bạn vẫn đang trôi lạc đâu đó, chưa chịu quay lại chốn văn...

VietnamWorks công bố khảo sát mới về Thương Hiệu Tuyển Dụng

Làm cách nào để có thể thu hút và giữ chân nhân tài luôn là vấn đề khó khăn đối với các nhà nhân sự...

Bài Viết Liên Quan

Kế hoạch nâng cao mức lương gấp 2 lần trong 1 năm: Khả thi hay không?

Gấp đôi mức lương hiện tại là một điều không hề dễ, nhưng nếu mục...

CV hay Portfolio – Đâu là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn?

Đã bao nhiêu lần CV của bạn bị nhà tuyển dụng từ chối ngay từ...

Magestore

Magestore - startup công nghệ của 2 chàng trai xuất thân từ trường Bách Khoa...

Bí quyết giúp bạn tái tạo năng lượng làm việc sau mùa Tết

Tết đã kết thúc được gần 2 tuần rồi nhưng tâm hồn bạn vẫn đang...

VietnamWorks công bố khảo sát mới về Thương Hiệu Tuyển Dụng

Làm cách nào để có thể thu hút và giữ chân nhân tài luôn là...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up