Bolloré Logistics
Lượt Xem 672

Theo chân HR Insider cũng như chuyên mục Công ty tuyệt vời để khám phá Bolloré Logistics nhé!

 

Câu chuyện thành lập Bolloré Logistics

Năm 1989, Bolloré Logistics là công ty logistics quốc tế đầu tiên được thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM). Đến nay đã được 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Bolloré Logistics cung cấp đầy đủ các giải pháp vận chuyển và logistics, cũng như dịch vụ tư vấn quy định và môi giới hải quan, xử lý các dự án công nghiệp và các giải pháp về kho bãi.

Bolloré Logistics đứng thứ nhất tại Pháp và nằm trong top 10 toàn cầu các công ty về vận tải logistics trên thế giới. Tại Việt Nam, Bolloré Logistics có tổng cộng hơn 190 nhân viên với trụ sở chính tại TP HCM, các chi nhánh tại Hà Nội và Đà Nẵng, cũng như các văn phòng tại Thái Nguyên, Vũng Tàu và Hải Phòng. Bolloré Logistics được thành lập với mong muốn khách hàng có thể tận dụng mạng lưới toàn cầu và chuyên môn quốc tế trong ngành vận tải logistics, đảm bảo rằng họ được tiếp nhận các giải pháp logistics tốt nhất để tối đa hóa sự phát triển.

Kinh nghiệm và chuyên môn lâu năm tại Việt Nam đã cho phép Bolloré Logistics phát triển mạnh mẽ và cung cấp các giải pháp phù hợp cho khách hàng của mình trong nhiều lĩnh vực bao gồm quần áo thời trang, xa xỉ phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa bán lẻ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dầu khí , dụng cụ công nghiệp, thực phẩm, đồ uống, dụng cụ y tế, sản phẩm thương mại điện tử, thậm chí là các đồ dùng công nghệ cao và sản phẩm phục vụ cho ngành hàng không vũ trụ.

Bolloré Logistics

Cơ hội và thách thức đối với Logistics của Bolloré tại Việt Nam Với quy mô, dân số trẻ và tiếp tục tăng trưởng ổn định, Việt Nam đã trở thành thị trường tăng trưởng quan trọng ở Đông Nam Á cho Bolloré Logistics. Tăng trưởng kinh tế và thương mại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động vận tải và logistics, đây là tiềm năng vô cùng lớn để công ty tận dụng và phát triển.

Nhờ có Hiệp định Tự do Thương mại (FTA) mà Việt Nam đã ký kết, bên cạnh đội ngũ lao động với độ tuổi trung bình còn khá trẻ và tài năng, Việt Nam đã thu hút được một lượng lớn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), một thị trường logistics tiềm năng. Song song với điều này, Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và nhu cầu tiêu dùng của người Việt cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Đặc biệt là với các sản phẩm quốc tế, được hỗ trợ triệt để bởi sự phổ biến của thương mại điện tử. Tất cả điều này đã tạo ra nhu cầu vận chuyển hàng hóa và logistics, là điều kiện cực kỳ thuận lợi để ngành logistic tăng trưởng hàng năm. Cơ sở hạ tầng ở miền Nam Việt Nam hiện nay sẽ cần một số cải tiến để tránh ùn tắc gia tăng trên đường bộ, sân bay và cảng biển; tương tự như những gì đã được phát triển gần đây tại Hải Phòng và Hà Nội.

Thách thức dễ thấy nhất sẽ là làm sao để cung cấp các giải pháp logistics đầy đủ cho các khách hàng, những người đang ngày càng sử dụng chiến lược bán hàng đa kênh để nắm bắt sự lan rộng của thị trường. Bên cạnh đó là những cạnh tranh từ các đối thủ khác cũng như sự cạnh tranh trong các vấn đề thương mại giữa các khách hàng với nhau. Hơn nữa, để đạt được tiềm năng một cách tối đa, Việt Nam sẽ phải tiếp tục thúc đẩy đơn giản hóa các thủ tục và số hóa quy trình để dễ dàng cấp phép, thủ tục hải quan và di chuyển hàng hóa và dịch vụ.

 

Kế hoạch tăng trưởng lâu dài: Đào tạo con người

Với một đội ngũ nhân viên tương đối cao trong thị trường lao động Việt Nam, chủ yếu liên quan đến tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, Bolloré Logistics đã hiểu rằng lực lượng lao động ổn định và được giáo dục tốt là chìa khóa để có thể cạnh tranh một cách bền vững. Ngoài ra, Bolloré Logistics mang tinh thần gia đình đến mọi cấp độ của doanh nghiệp để đảm bảo rằng nhân viên nơi đây sẽ cảm thấy hòa nhập và có giá trị. Công ty tin tưởng mạnh mẽ rằng đào tạo mở rộng, quản lý tài năng và kế hoạch phát triển nghề nghiệp là điều cần thiết cho nhân viên, và đây cũng là là yếu tố quan trọng để công ty có thể cung cấp dịch vụ chất lượng tốt và các giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

Bolloré Logistics

Không những thế, Bolloré Logistics còn nhận thức được sự cần thiết của phát triển bền vững và tham vọng đóng góp vào sự phát triển của con người thông qua các hoạt động xã hội tại Việt Nam.

Một trong những hoạt động CSR thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp đối với xã hội của Bolloré Logistics là hợp tác với tổ chức NGO Passerelles Numérique để quyên tặng thiết bị Công nghệ thông tin (CNTT) cho chương trình hỗ trợ đào tạo những người trẻ tuổi, kém may mắn được tiếp cận với ngành CNTT. Hành động này thể hiện rằng Bolloré Logistics không chỉ góp phần mang đến cơ hội giáo dục CNTT tốt hơn, mà còn mong muốn gia tăng đội ngũ những tài năng Việt Nam am hiểu công nghệ  trong tương lai, hỗ trợ sự phát triển của công ty theo một cách gián tiếp hoặc trực tiếp. Điều đó đồng nghĩa với việc ngành công nghiệp của chúng ta ngày càng được thúc đẩy bởi công nghệ trong thời đại số hóa.  Bolloré Logistics đã xây dựng một chương trình CSR mạnh mẽ song hành với chiến lược phát triển dài hạn của công ty. Để đảm bảo các dự án sắp tới được thực hiện một cách năng động hơn, Bolloré Logistics đã thành lập một ban CSR về các chương trình xã hội, hỗ trợ các ý tưởng và thu hút tất cả nhân viên cùng tham gia. Thông điệp cho các doanh nghiệp Pháp đang cân nhắc đầu tư vào Việt Nam

Bolloré Logistics

Ông Marc Moeschlin, Giám đốc điều hành Bolloré Logistics Vietnam

Việt Nam là một điểm đến đầu tư với khá nhiều cơ hội. Nhìn vào tăng trưởng GDP dự kiến ​​ở mức 6 – 7% hàng năm trong vài năm tới, cùng với sự ổn định chính trị, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư tại Việt Nam. Bolloré Logistics Vietnam vui mừng chia sẻ những kinh nghiệm với các doanh nghiệp Pháp đang tìm kiếm chìa khóa để gia nhập thị trường đầy tiềm năng này.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Tập đoàn FLC

Tập đoàn FLC

FLC được thành lập với ước mơ trở thành một doanh nghiệp Việt Nam có tầm vóc quốc tế. Công ty hiện kinh doanh trong...

Generali

Generali

Bạn mong muốn làm việc hay chỉ đang tìm hiểu về lĩnh vực Tư vấn Tài chính? Vậy thì những thông tin về công ty...

Techcombank

Techcombank

Khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa doanh nghiệp của Techcombank – một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất...

VNPT – IT

Mang theo sứ mệnh góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế Thế...

WALL STREET ENGLISH

Wall Street English

Được thành lập từ năm 1972 và trải qua hơn 47 năm phát triển, Wall Street English hiện là trung tâm Anh ngữ hàng đầu...

Bài Viết Liên Quan

Tập đoàn FLC

Tập đoàn FLC

FLC được thành lập với ước mơ trở thành một doanh nghiệp Việt Nam có...

Generali

Generali

Bạn mong muốn làm việc hay chỉ đang tìm hiểu về lĩnh vực Tư vấn...

Techcombank

Techcombank

Khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa doanh nghiệp của Techcombank – một...

VNPT – IT

Mang theo sứ mệnh góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa...

WALL STREET ENGLISH

Wall Street English

Được thành lập từ năm 1972 và trải qua hơn 47 năm phát triển, Wall...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up