câu hỏi phỏng vấn - SEO 8
Lượt Xem 3 K

Câu hỏi phỏng vấn này là tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực, ưu nhược điểm của bạn và xem xét bạn có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng hay không. Do đó, nó có vai trò quyết định khá lớn và đòi hỏi ứng viên cần có cách trả lời phỏng vấn trả lời thật sự thuyết phục.

Cách trả lời phỏng vấn về câu hỏi kinh nghiệm làm việc hiệu quả nhất

Bước 1: Xem xét thật cẩn thận về công ty và vị trí muốn ứng tuyển

Điều quan trọng đầu tiên, trước khi bước vào quá trình phỏng vấn, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về uy tín và môi trường làm việc của công ty mới. Bởi danh tiếng và văn hóa của công ty sẽ có tác động rất lớn đến “profile” và cách làm việc của bạn về sau. Ngoài ra, việc nắm rõ yêu cầu của công ty về vị trí tuyển dụng cũng giúp bạn đưa ra được cách trả lời phỏng vấn trả lời phù hợp.

Bước 2: Nêu những kinh nghiệm bạn đã tích lũy được

Bước thứ 2 trong cách trả lời phỏng vấn hoàn hảo cho câu hỏi về kinh nghiệm làm việc là bạn hãy nêu rõ ràng những kinh nghiệm và điểm mạnh mà bạn nghĩ rằng nó phù hợp với vị trí công việc mới trong lúc trả lời phỏng vấn. Trường hợp nếu bạn là người mới ra trường, hãy thành thật bày tỏ và đề cập đến khả năng chịu học hỏi, nhanh thích nghi và sẵn sàng tiếp thu những kỹ năng mới để đáp ứng cho công việc.

Ví dụ: “Em giữ chức vụ nhân viên Kế toán của một công ty kinh doanh thiết bị di động trong khoảng 1,5 năm. Công việc chính của em là tính lương cho nhân viên hàng tháng, đối soát thu chi cho các hoạt động truyền thông của công ty và thực hiện báo cáo hàng tháng, quý”.

I worked as an Accountant at a mobile device business for about 1.5 years. My job is to calculate salary for employees every month, check revenue and expenditure for communication activities of the company and make monthly and quarterly reports.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp, cách trả lời bằng tiếng Anh & tiếng Việt

Bước 3: Trình bày những kỹ năng cần thiết cho vị trí phỏng vấn

Ngoài kinh nghiệm làm việc, thì kỹ năng cũng rất quan trọng. Cách trả lời phỏng vấn cần thể hiện với nhà tuyển dụng bạn là người vừa có chuyên môn lại thành thạo việc vận dụng kỹ năng để giải quyết công việc. Như thế, bạn sẽ có cơ hội vượt qua vòng phỏng vấn và tiến gần hơn với vị trí ứng tuyển.

Ví dụ: “Là một Nhân viên Marketing với kinh nghiệm 2 năm làm việc, bên cạnh những kiến thức chuyên môn để phát triển thương hiệu, em còn rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết cho công việc. Đó là kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch truyền thông, xử lý khủng hoảng và biết cách kết nối các thành viên trong team để cùng nhau đạt được kết quả tốt nhất.

As a Marketing employee with 2 years of working experience, in addition to the professional knowledge to develop the brand, I also practice more skills necessary for the job. They are communication skills, communication planning, crisis management and the skills of connecting team members to achieve the best results together.

Bước 4: Chứng tỏ năng lực bản thân bằng nhữnh những thành tích tốt nhất

Nhà tuyển dụng sẽ luôn bị thuyết phục bởi những con số hoặc giá trị mà bạn có thể mang về cho công ty. Chính vì vậy, việc bạn trình bày thành tích đạt được chính là bước quan trọng trong buổi phỏng vấn để họ nhìn nhận năng lực và điểm mạnh của bạn.

Ví dụ: “Công việc gần nhất của tôi là vị trí Nhân viên C&B với kinh nghiệm 4 năm. Trong thời gian đó, tôi đã giúp một công ty star up lập ra những chính sách phúc lợi phù hợp cho nhân viên của họ. Điều này đã khiến nhân viên say mê làm việc hơn và sẵn sàng cống hiến trong sự vui vẻ. Cuối năm, 100% đều cảm thấy hài lòng, thậm chí còn ca ngợi hết lời về công ty.”

My nearest job is a C&B staff with 4 years experience. In that time, I have helped a start-up company create appropriate welfare policies for their employees. This makes employees more passionate about working and willing to contribute in fun. At the end of the year, 100% were satisfied and even praised the company wholeheartedly.

Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn

Bên cạnh cách trả lời phỏng vấn câu hỏi về kinh nghiệm làm việc, thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi tham gia buổi ứng tuyển:

  • Mặc trang phục phù hợp: Vẻ bề ngoài là ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn cần trang bị quần áo, đầu tóc cho thật chỉn chu, gọn gàng, không quá sặc sỡ. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn và tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng
  • Không trễ giờ: Nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 10 phút để thể hiện bạn đã sẵn sàng. Không nên đến quá trễ vì nó sẽ làm hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt nhà tuyển dụng.
  • Trả lời trung thực: Bạn phải thành thật và đưa ra những câu trả lời câu hỏi phỏng vấn trùng khớp với những gì bạn viết trong CV xin việc.
  • Nên chủ động đặt một số câu hỏi cho nhà tuyển dụng, nó sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn.

Với cách trả lời phỏng vấn cho câu hỏi “Hãy chia sẻ kinh nghiệm làm việc của bạn” như trên, hy vọng rằng bạn sẽ chăm chút cho phần thể hiện và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn về lương thường gặp và cách trả lời

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Cv xin việc - 7 lỗi khi viết thư xin việc của sinh viên mới ra trường

7 lỗi khi viết CV thường gặp khiến bạn "trượt từ vòng gửi xe"

CV là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng với bạn. Vậy nên, nếu thành công tìm được công việc tốt bạn cần đầu...

Wow CV by VietnamWorks

[Phần 2] Muốn nộp đâu trúng đó, hãy bỏ ngay những điều này ra khỏi CV!!!

CV là “bộ mặt” của bạn, là điều sẽ quyết định bạn có được đi tiếp đến vòng phỏng vấn hay không. Tuy CV quan...

Những điều bạn nên xóa bỏ khỏi đơn xin việc của mình ngay lập tức

[Phần 1] 2021 rồi, xóa gấp khỏi CV của mình những điều này nếu không muốn thất nghiệp!!!

Mọi công việc đều bắt đầu bằng những lá đơn. Nhưng không phải những nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn ngay khi nhận được CV...

trả lời phỏng vấn

Trả lời phỏng vấn: Bạn làm công việc này vì ĐAM MÊ hay vì LƯƠNG?

Ai đi làm cũng vì đồng tiền! Nhưng đứng trước sự cám dỗ của đồng tiền, bạn sẽ hành xử như thế nào, đó là...

Liệu ứng viên thất nghiệp có bị "lép vế" trong mắt nhà tuyển dụng?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng viên sau khi trở lại hành trình ứng tuyển xin...

Bài Viết Liên Quan

Cv xin việc - 7 lỗi khi viết thư xin việc của sinh viên mới ra trường

7 lỗi khi viết CV thường gặp khiến bạn "trượt từ vòng gửi xe"

CV là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng với bạn. Vậy nên, nếu...

Wow CV by VietnamWorks

[Phần 2] Muốn nộp đâu trúng đó, hãy bỏ ngay những điều này ra khỏi CV!!!

CV là “bộ mặt” của bạn, là điều sẽ quyết định bạn có được đi...

Những điều bạn nên xóa bỏ khỏi đơn xin việc của mình ngay lập tức

[Phần 1] 2021 rồi, xóa gấp khỏi CV của mình những điều này nếu không muốn thất nghiệp!!!

Mọi công việc đều bắt đầu bằng những lá đơn. Nhưng không phải những nhà...

trả lời phỏng vấn

Trả lời phỏng vấn: Bạn làm công việc này vì ĐAM MÊ hay vì LƯƠNG?

Ai đi làm cũng vì đồng tiền! Nhưng đứng trước sự cám dỗ của đồng...

Liệu ứng viên thất nghiệp có bị "lép vế" trong mắt nhà tuyển dụng?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up