• 18/08/2017
  • 4 K

VietnamWorks giới thiệu một công cụ toàn diện để tìm kiếm nhân tài

Lâu nay, các nhà tuyển dụng tại Việt Nam vẫn quen đánh giá ứng viên bằng những buổi phỏng vấn trực tiếp hoặc sâu hơn là những bài kiểm tra tính cách, năng lực. Tuy nhiên, hiếm công cụ nào thực sự đánh giá toàn diện cả tính cách lẫn trí tuệ ứng viên một cách nhanh chóng, cụ thể và tiết kiệm chi phí như bài kiểm tra 3E-IP.

Rất nhiều nhà tuyển dụng đã từng gặp các vấn đề như: nhân viên mới nhanh chóng “bỏ chạy” sau một thời gian ngắn khi thấy bản thân không phù hợp với công việc lẫn công ty; nhân viên được tuyển vào vì có thể hiện tốt khi phỏng vấn nhưng khi làm việc lại không đạt được kỳ vọng như mong đợi; khó xác định những chương trình đào tạo, huấn luyện phù hợp với đội ngũ, v.v…

Hầu như nguyên nhân của những vấn đề này đều do bước đánh giá ban đầu chưa toàn diện gây ra.

Sự đánh giá thiếu sót này một phần là vì ứng viên mới thiếu năng lực hơn so với những gì họ thể hiện lúc phỏng vấn, nhưng điều đó hoàn toàn có thể khắc phục được nếu nhà tuyển dụng có trong tay công cụ đánh giá toàn diện không chỉ về khả năng làm việc mà còn những yếu tố liên quan đến tính cách, khả năng chịu stress và xu hướng nghề nghiệp của ứng viên.

Với 2 phần tách biệt Tính Cách và Trí Tuệ được tích hợp trong cùng một bài kiểm tra, 3E-IP chính là lựa chọn tối ưu không chỉ hỗ trợ nhà tuyển dụng trong quá trình chọn lọc ứng viên, mà còn giúp tìm ra được những nhân viên tiềm năng có thể dễ dàng hòa nhập và thăng tiến trong tương lai.

Được đồng sáng tạo và phát triển bởi một trong những nhà tâm lý học nổi tiếng nhất Nhật Bản – Akira Tagoen-Japan – tập đoàn quốc tế hàng đầu về ngành nhân sự, bài kiểm tra 3E-IP đã giúp hơn 7,000 công ty trên khắp thế giới tìm ra cách thức lựa chọn nhân tài phù hợp và hơn 10,000 người tại Việt Nam đạt được công việc mơ ước.

Để làm rõ hơn về những lợi ích khi sử dụng bài kiểm tra 3E-IP, dưới đây là liệt kê về 3 thế mạnh dễ thấy nhất của bài kiểm tra này hỗ trợ đắc lực cho quá trình tuyển dụng:

  1. Đánh giá các đặc điểm về tính cách lẫn trí tuệ của ứng viên trong cùng một kết quả bài kiểm tra, giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí

Kết quả bài kiểm tra chỉ ra những yếu tố trong tính cách như: Đặc Điểm Tính Cách, Tư Duy Sáng Tạo, Năng Lực Giao Tiếp, Mức Năng Lượng, Khả Năng Chịu Stress, Xu Hướng Nghề Nghiệp, Nghề Nghiệp Phù Hợp; và song song với đó bài kiểm tra cũng đo lường khả năng trí lực của ứng viên qua những câu hỏi về trí tuệ từ Cơ Bản đến Nâng Cao. Nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với việc sử dụng những bài kiểm tra IQ, EQ… mà vẫn có được kết quả tổng hợp sát với năng lực của ứng viên.

  1. Đơn giản hóa và cụ thể hóa kết quả đánh giá cho từng ứng viên, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân tích và nhìn thấu khả năng của ứng viên

Mỗi ứng viên, nhân viên tham gia làm bài kiểm tra sẽ cho ra một kết quả khác nhau về khả năng và đặc điểm riêng của mỗi người mà không hề bị trùng lắp. Từ đó, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nhận diện người đó có phù hợp với công việc mới hay không hoặc nhận ra thế mạnh và điểm yếu của nhân viên để có kế hoạch huấn luyện, đào tạo phù hợp.

  1. Tránh gây áp lực cho ứng viên vì thời gian thực hiện bài kiểm tra tương đối ngắn, giúp tăng độ chính xác trong kết quả, đồng thời tăng hiệu quả tuyển dụng từ những bước đầu tiên

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều bài kiểm tra giúp xác định tính cách, khả năng của ứng viên, tuy nghiên thời gian để thực hiện các bài kiểm tra này thường kéo dài từ 30 phút trở lên, và cần phải mất 1 tiếng trở lên nếu muốn làm cả bài kiểm tra tính cách lẫn trí tuệ. Chính điều này có thể tạo ra áp lực không cần thiết cho ứng viên, dễ làm ứng viên nản và từ bỏ ứng tuyển tại bước quan trọng này. Bài kiểm tra 3E-IP chính là giải pháp phù hợp vì chỉ với 35 phút làm bài, các ứng viên có thể hoàn thành cả 2 phần Trí Tuệ (I) và Tính Cách (P).

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều lợi ích khi nhà tuyển dụng áp dụng bài kiểm tra 3E-IP trong quy trình tuyển dụng tại doanh nghiệp của mình. Từ nay nhà tuyển dụng có thể hoàn toàn chủ động trong việc giảm thiểu rủi ro trong quá trình tuyển dụng, tăng hiệu quả tuyển dụng và tìm ra những ứng viên phù hợp hoặc tìm ra được những nhân viên tiềm năng có thể dễ dàng hòa nhập và thăng tiến trong tương lai.

Chi tiết về bài kiểm tra 3E-IP

Để tìm hiểu thêm về cách đánh giá ứng viên cực kỳ cụ thể và có độ chính xác cao bằng bài kiểm tra 3E-IP này, bạn có thể xem tại nút dưới đây và nhận tư vấn cụ thể hơn từ VietnamWorks

Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh