• 29/10/2018
  • 19 K

VietnamWorks công bố báo cáo “Xu hướng Tuyển Dụng Kỹ Thuật Số năm 2018”

Theo báo cáo mới nhất của VietnamWorks - cổng thông tin việc làm trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group, tuyển dụng kỹ thuật số đang trở thành một xu hướng mới khi chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây con số tăng trưởng của các dịch vụ này đã cao gấp 19 lần.

 

Internet và mạng xã hội đang là nơi tập trung rất đông các ứng viên tiềm năng ở Việt Nam hiện nay. Để tiếp cận được nguồn ứng viên dồi dào này, nhà tuyển dụng cần nhanh chóng nắm bắt và áp dụng những công cụ kỹ thuật số vào những chiến dịch của mình. Đây chính là lý do VietnamWorks đưa ra bản báo cáo “Xu Hướng Tuyển Dụng Kỹ Thuật Số năm 2018” này.

Theo báo cáo này, nhu cầu sử dụng các công cụ số để tuyển dụng tăng liên tục trong 5 năm gần đây. Vì thế, những chiến dịch Tuyển Dụng Kỹ Thuật Số đã được ra đời và đang ngày càng lớn mạnh và chiếm ưu thế so với cách thức tuyển dụng truyền thống trước đây nhờ sử dụng tổ hợp truyền thông đa kênh. Riêng tại VietnamWorks, con số tăng trưởng của các dịch vụ tuyển dụng kỹ thuật số đã cao gấp 19 lần từ năm 2014 đến nay.

 

Tuyển dụng đa kênh sẽ là một xu hướng tất yếu nhờ những lợi thế vượt bậc của mình

Các chiến dịch tuyển dụng kỹ thuật số đa kênh có thể được hiểu đơn giản là việc kết hợp nhiều kênh kỹ thuật số trong cùng một chiến dịch tuyển dụng. Các chiến dịch này hầu hết đều đem lại kết quả tốt hơn so với việc sử dụng đơn kênh. Cụ thể, không chỉ đem lại nguồn hồ sơ ứng tuyển dồi dào cho nhà tuyển dụng, tuyển dụng đa kênh còn giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu tuyển dụng hiệu quả.

Đóng vai trò lớn trong thành công của tổ hợp đa kênh này chính là lượng truy cập vào trang tìm việc trực tuyến lớn và cơ sở dữ liệu người tìm việc khổng lồ. Để ví dụ cụ thể hơn về hai vai trò này, báo cáo đã đưa ra chi tiết:

  • Với lượng truy cập (traffic) vào trang tìm việc trực tuyến: việc sử dụng lượng truy cập vào trang tìm việc trực tuyến lớn nhất Việt Nam – VietnamWorks có thể giúp lượng hồ sơ ứng tuyển nhận được cao gần gấp 5 lần so với khi không sử dụng.
  • Với cơ sở dữ liệu người tìm việc (jobseeker database): việc sử dụng một cơ sở dữ liệu với khoảng 3,6 triệu ứng viên có kinh nghiệm của VietnamWorks hoàn toàn có thể giúp một chiến dịch tuyển dụng kỹ thuật số nhanh chóng thành công khi đóng góp hơn 70% lượng hồ sơ ứng tuyển.

 

Tuyển Dụng Kỹ Thuật Số đang giúp “gỡ rối” cho mọi nhà tuyển dụng

Theo thống kê của VietnamWorks, đa số các nhà tuyển dụng Việt Nam hiện nay khi tiếp cận sử dụng các công cụ tiếp thị số có hai vấn đề chính cần giải quyết: Thứ nhất, họ mong muốn tìm được những hồ sơ ứng tuyển đáp ứng đầy đủ cả về chất lượng lẫn số lượng; Thứ hai, bên cạnh tuyển dụng họ cần đẩy mạnh quảng bá thương hiệu tuyển dụng của mình rộng rãi hơn. Qua hai vấn đề đó, VietnamWorks đã tổng kết được 4 trường hợp thành công cụ thể nhờ việc tận dụng những nền tảng kỹ thuật số này, bao gồm:

  1. Tuyển dụng vị trí khó;
  2. Tuyển dụng số lượng lớn;
  3. Đẩy mạnh thương hiệu tuyển dụng;
  4. Tuyển dụng cho doanh nghiệp mới thành lập.

Báo cáo này cũng cho thấy ngoài những con số thành công cụ thể, báo cáo cũng phân tích rõ lợi thế của công cụ kỹ thuật số để nhà tuyển dụng có một cái nhìn chi tiết nhất về từng trường hợp tuyển dụng này.

 

Ngoài ra, báo cáo cũng đưa ra những nội dung giúp cung cấp cho nhà tuyển dụng một cái nhìn khái quát nhất về tình hình tuyển dụng trực tuyến hiện nay tại Việt Nam như:

  1. Hành vi trực tuyến của người tìm việc trong thời đại kỹ thuật s
  2. Xu hướng Tuyển Dụng Kỹ Thuật Số tại Việt Nam
  3. Các trường hợp thành công điển hình của Tuyển Dụng Kỹ Thuật Số

Để download bản báo cáo đầy hữu ích này, mời quý vị click vào đây.

Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh