• 02/06/2017
  • 16 K

Vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn?

Bạn đã “rải” CV đi rất nhiều nơi, nộp vào tất cả các vị trí mà bạn yêu thích, thế nhưng đợi mãi vẫn không thấy cuộc gọi “thần thánh”  nào từ nhà tuyển dụng?

Sao phải “xoắn”? Mr. Vui Vẻ  sẽ chỉ bạn một vài “tuyệt chiêu vượt ải” sau đây:

1. Khi nhà tuyển dụng cảm thấy “bối rối”

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận được hơn trăm bản CV cho mỗi một vị trí, vậy nên họ không có nhiều thời gian đọc chi tiết từng CV. Việc cung cấp quá nhiều hay quá ít thông tin trong CV cũng là một điểm trừ cho bạn. Một bản CV cung cấp vừa đủ và chính xác thông tin, bao gồm các thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng cá nhân và được trình bày một cách gọn ghẽ, có bố cục sẽ giúp bạn “tỏa sáng” hơn trong mắt của nhà tuyển dụng.

2. Bạn đã chậm chân!

CV của bạn chưa sẵn sàng và bạn phải mất nhiều thời gian để chỉnh sửa nó. Trong khoảng thời gian bạn chỉnh sửa CV, cũng  chính là khoảng “thời gian vàng” mà nhiều ứng viên khác đã “giật” mất cơ hội “ưu tiên” của bạn.

3. Lỗi ơi, “bái bai” nhé!

Đừng quên xem lại thật kỹ thông tin liên lạc của bạn. Chỉ cần thiếu sót một con số hoặc sai một ký tự trong số điện thoại hoặc email , CV của bạn đã có thể “lạc trôi” phương nào. Ngoài ra, để “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cũng nên “tạm biệt” những lỗi chính tả cơ bản nhé.

4. CV kèm hình đại diện, tại sao không?

Nhà tuyển dụng  sẽ có niềm tin hơn vào những CV có hình đại diện của ứng viên. Hai lời khuyên sau đây sẽ giúp CV của bạn hoàn hảo hơn:

  • Hãy để hình đại diện vào CV ngay gần với tên và thông tin liên lạc của bạn
  • Hình ảnh cần rõ mặt, chuyên nghiệp; tránh những hình ảnh selfie nhí nhố hoặc hình đeo kính râm.

Ứng dụng tìm việc trên di động của VietnamWorks

Với những tiện ích vượt trội mà ứng dụng tìm việc trên di động mang lại, VietnamWorks đã phát triển và ra mắt Ứng dụng VietnamWorks trên Android và iOS, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên và còn nhiều tính năng khác đang đợi bạn khám phá:

- Tìm việc nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi kể cả khi đi chơi

- Tạo CV online chỉ trong 1 phút

- Tính năng job alerts "báo cáo" công việc mới nhất phù hợp với bạn

- Thông tin nhà tuyển dụng và công việc đầy đủ và uy tín

Ngay bây giờ, hãy tải ngay ứng dụng tại:

 

 

VietnamWorks Mobile App - Android

VietnamWorks Mobile App - iOS

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Mr. Vui Vẻ

Mr. Vui Vẻ là một trong những tác giả rất được yêu thích của HR Insider, cũng là chủ biên của loạt email newsletter gửi đến người dùng của VietnamWorks vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang