• 26/06/2017
  • 7 K

Vẻ ngoài tươm tất – thu nhập vút cao

Nhiều nghiên cứu thực tiễn đã chỉ ra rằng những người không cần sở hữu vẻ đẹp hấp dẫn nhưng dáng vẻ gọn gàng tươm tất sẽ dễ gây thiện cảm với đối phương và đạt được những bước tiến trong sự nghiệp.

 

 

 

Một nghiên cứu tại trường Đại học Chicago và Đại học California năm 2016 đã cho biết những người có vẻ đẹp lôi cuốn thu nhập cao hơn 20% so với những người có sức hấp dẫn trung bình. Tuy nhiên, đáng kinh ngạc hơn, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng những phụ nữ tuy không hấp dẫn, nhưng nhìn tươm tất, lại có thu nhập cao hơn so với những phụ nữ hấp dẫn nhưng lại trông không tươm tất.

 

Điều đó có nghĩa là: chỉ hấp dẫn thôi cũng không thể đảm bảo lợi thế lương bổng của bạn.

 

Điều làm bạn khác biệt chính là sự chăm chút diện mạo. Đối với các bạn Nữ, hãy quan tâm đến trang điểm, kiểu tóc phù hợp, quần áo và vệ sinh cá nhân của bạn. Đối với các bạn Nam, cũng nên chú ý đến quần áo và vệ sinh cá nhân của mình. Lưu ý đến tóc – giữ nó luôn sạch sẽ và cắt tỉa thường xuyên; làn da – giữ sạch, không nặn mụn, và cần đảm bảo móng luôn được cắt ngắn gọn gàng.

 

Có thể bạn đang nghĩ “Như vậy thật không công bằng”, hãy thử nhìn nhận thực tế này ở một góc độ khác: tuy không phải tất cả chúng ta sinh ra đều đẹp, nhưng chúng ta đều có cơ hội như nhau để tận dụng và phát huy hết mức những gì đang có.

 

Vậy bạn nên chủ động kiểm soát những gì trong khả năng của mình. Việc này sẽ giúp bạn đựợc nhìn nhận một cách đúng đắn và hưởng phần thu nhập xứng đáng.

 

Nếu bạn có những thắc mắc về việc xây dựng phong cách chuyên nghiệp của mình, hãy chia sẻ với tôi và nhận những lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn may mắn và thành công trong sự nghiệp.

 

Hương Nguyễn

Chuyên gia tư vấn phong cách chuyên nghiệp

Inspired Image

 

Chị Hương Nguyễn là người sáng lập Inspired Image, công ty chuyên về tư vấn và đào tạo phong cách chuyên nghiệp, hoạt động tại Việt Nam và Anh Quốc.

www.inspiredimage.co.uk

www.facebook.com/InspiredImage.Fanpage/

 

 

 

 

-----Hương Nguyễn-----

 

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Hương Nguyễn

Chị Hương Nguyễn là chuyên gia tư vấn hình ảnh và phong cách với kinh nghiệm và chuyên môn cao nhất tại Việt Nam. Chị sáng lập công ty Inspired Image vào năm 2002, chuyên về tư vấn và đào tạo với các chủ đề chính: 

  • cải thiện hình ảnh để thành công trong sự nghiệp
  • nghi thức xã giao trong công việc và xã hội tại môi trường đa văn hoá

Với 15 năm trong ngành tư vấn hình ảnh và phong cách, chị Hương Nguyễn:

  • đã được công nhận là ‘Master’ bởi Liên đoàn Quốc tế Chuyên gia xây dựng hình ảnh tại Anh Quốc (Federation of Image Professionals International – FIPI)
  • là Giám đốc Quốc tế trong Hội đồng quản trị tại FIPI
  • là người Mentor thuộc tổ chức Naisa Global (naisaglobal.org) – một tổ chức phi chính phủ tại Washington DC, Mỹ, chuyên về đào tạo những người chuyên nghiệp trẻ gốc châu Á, giúp họ trở thành các nhà lãnh đạo quốc tế trong tương lai
  • đã được Debrett’s – một công ty chuyên về nghi thức xã giao có danh tiếng và uy tín nhất tại Anh – ủy quyền là chuyên gia đào tạo về nghi thức xã giao cho thế hệ trẻ

Hiện nay, chị Hương Nguyễn hoạt động tại Việt Nam và Anh Quốc. Chị yêu thích cà phê sữa nóng, đam mê du lịch để khám phá những gì cũ và mới, và đặc biệt, giúp xây dựng sự tự tin cho từng người mà chị tiếp xúc trong công việc.

www.inspiredimage.co.uk
CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang