Ứng dụng tìm việc và những ưu điểm giúp bạn thành công hơn
Lượt Xem 21 K

Nắm bắt được tâm lý băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, làm gì, và làm như thế nào của người tìm việc; các công ty, tổ chức lớn uy tín đã cho ra mắt các ứng dụng tìm việc nhằm hỗ trợ “các thợ săn” một cách đơn giản nhất so với nhiều phương pháp truyền thống.

Theo thống kê qua trang khảo sát trực tuyến của Mỹ www.pewinternet.org-trang, hiện nay, 77% người tìm việc trên thế giới tìm kiếm việc làm thông qua Internet. Trong đó số người có được công việc lý tưởng bằng cách sử dụng ứng dụng tìm việc chiếm đến 54%. Tại sao cách tìm việc làm này lại chiếm tỉ lệ lớn như vậy? Đơn giản, khi sử dụng ứng dụng tìm việc, nhà điều hành ứng dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc vừa ý một cách bài bản.

Dưới đây là những đánh giá chung của những người đã từng trải nghiệm các ứng dụng tìm việc:

 

1. Tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Hầu hết các ứng dụng tìm việc được cài đặt trên điện thoại, tạo điều kiện thuận lợi cho các “thợ săn việc” hoạt động mọi lúc mọi nơi. Sẽ không còn những ngày tháng cực khổ đánh xe vòng thành phố, ghé từng công ty hỏi việc, đọc báo chưa xong thì lật ngay sang trang “Rao việc”. Bởi lẽ, giờ đây, chỉ với vài chạm trực tiếp trên điện thoại thông minh có thể thay thế được tất cả những giai đoạn rườm rà.

 

2. Thân thiện với người tìm việc

Trong quá trình tạo nên ứng dụng, các chuyên gia, nhà thiết kế đã tìm cách tối giản hóa mọi chức năng để biến ứng dụng tìm việc trở nên gần gũi, dễ sử dụng. Do đó, dù bạn là sinh viên mới ra trường hay đã có kinh nghiệm, chỉ cần biết dùng các thiết bị công nghệ đơn giản như điện thoại, máy tính bảng, đều có khả năng có việc tốt cao.

 

3. Bài bản, chuyên nghiệp

Rắc rối to nhất cho những người mới lần đầu chinh phục con đường tìm việc gian khổ là không biết bắt đầu từ đâu, nên làm gì, làm như thế nào. Tuy nhiên, bạn sẽ vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng hơn bởi các chuyên gia đã định hướng sẵn hướng tìm việc một cách bài bản thông qua thiết kế riêng của ứng dụng.

 

4. Độ tin cậy cao

Gần 90% người tìm việc qua ứng dụng săn việc cho rằng các thông tin tuyển dụng được đăng tải đều có nguồn gốc rõ ràng, chịu sự kiểm soát cao từ bộ phận quản lý. Vì vậy, với cách tìm việc làm này bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề thường xảy ra khi tìm việc như liệu công ty này có phải “công ty ma”, bóc lột sức lao động, hay “đa cấp”,…

 

5. Khả năng thành công lớn

Hội tụ đầy đủ các yếu tố: tiện lợi – dễ sử dụng – chuyên nghiệp – uy tín, hỗ trợ người dùng có được việc làm như ý muốn là mục tiêu chung của các nhà sản xuất ứng dụng này. Do đó, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với quá trình tìm việc truyền thống.

Riêng tại thị trường Việt Nam, hiện nay đã có hơn 41 triệu người đang sử dụng di động để sử dụng internet mỗi ngày, mỗi năm con số này lại càng tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ tính từ năm 2016 đến hết năm 2017, tổng số người thường xuyên sử dụng di động đã tăng thêm đến 12 triệu người. (Nguồn: wearesocial).

Do đó, hiểu được nhu cầu tìm việc cực lớn của người lao động Việt Nam hiện nay, cũng như áp dụng lợi ích mà ứng dụng tìm việc nổi tiếng trên thế giới mang lại, VietnamWorks đã chính thức ra mắt ứng dụng tìm việc chuyên nghiệp trên di động trong thời gian vừa qua. Với việc ra mắt này, VietnamWorks hứa hẹn sẽ giúp “những thợ săn việc” tiếp cận hàng ngàn việc làm mới một cách nhanh chóng, nhận thông báo chính xác về các vị trí mong muốn và trở thành người đầu tiên ứng tuyển thông qua một số tính năng nổi bật:

  • Ngôn ngữ tiếng Việt được tối ưu hóa trong tất cả các tính năng của ứng dụng
  • Tạo hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp chỉ với vài bước đơn giản
  • Ứng tuyển ngay chỉ với một chạm khi bạn đã tìm được công việc như ý
  • Trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng để nắm bắt mọi thông tin một cách nhanh nhất. Đồng thời, nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên lạc với bạn nếu họ cho rằng bạn là người phù hợp.
  • Hệ thống thông báo việc làm phù hợp sẽ được gửi khi có những công việc phù hợp với người dùng
TẢI NGAY ỨNG DỤNG TÌM VIỆC TRÊN DI ĐỘNG CỦA VIETNAMWORKS

— HR Insider —

VietnamWorks.com – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Nhóm máu sẽ tiết lộ điều gì về tính cách của chính bạn?

Nhóm máu của bạn cũng có thể nói lên nhiều điều về bản thân bạn. Để biết nhóm máu của bạn là gì, bạn có...

Trắc nghiệm hình ảnh: Tần số rung động đang nói gì với bạn?

Bạn biết không, tất cả những sự vật trong thế giới của chúng ta đều có thể đo đếm được bằng tần số. Chẳng hạn,...

Bất cứ nhân viên nào cũng cần một chế độ nghỉ “thai sản”

Alexis Ohanian - nhà đồng sáng lập Reddit và nhà lãnh đạo của công ty đầu tư Initialized Capital với tư cách là nhà đồng...

Kiểu tư duy thiển cận này đang âm thầm biến bạn thành kẻ vô dụng

Thứ mà bạn tin tưởng chính là vận mệnh của bạn!

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã chán ngán với công việc hiện tại

Không chỉ riêng gì sáng Thứ Hai, cảm giác chán chường khi nghĩ đến việc đi làm dường như sẵn sàng ập đến bất kỳ...

Bài Viết Liên Quan

Nhóm máu sẽ tiết lộ điều gì về tính cách của chính bạn?

Nhóm máu của bạn cũng có thể nói lên nhiều điều về bản thân bạn....

Trắc nghiệm hình ảnh: Tần số rung động đang nói gì với bạn?

Bạn biết không, tất cả những sự vật trong thế giới của chúng ta đều...

Bất cứ nhân viên nào cũng cần một chế độ nghỉ “thai sản”

Alexis Ohanian - nhà đồng sáng lập Reddit và nhà lãnh đạo của công ty...

Kiểu tư duy thiển cận này đang âm thầm biến bạn thành kẻ vô dụng

Thứ mà bạn tin tưởng chính là vận mệnh của bạn!

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã chán ngán với công việc hiện tại

Không chỉ riêng gì sáng Thứ Hai, cảm giác chán chường khi nghĩ đến việc...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up