• 14/06/2017
  • 8 K

"Tuyệt chiêu" để có một ngày làm việc vui vẻ trọn vẹn

Bạn đã đi làm được bao lâu?  Và trong từng ấy ngày bạn đi làm, có bao nhiêu lần bạn ra khỏi văn phòng và tự cảm thấy “mãn nguyện” về ngày làm việc hôm ấy? Với phần lớn mọi người, mỗi ngày đi làm đa phần là mỗi “cuộc chiến”. Rồi đến giờ tan sở, họ sẽ chẳng còn nhớ gi ngoài sự mệt mỏi và lo lắng về công việc tồn đọng. Nếu bạn muốn thay đổi tình trạng này, muốn có một ngày làm việc thú vị hơn thì sau đây là những tip bạn có thể cân nhắc.

1.      Tự điểm lại những thành quả bạn đã đặt được.

Đây là một cách hữu hiệu để tạo động lực cho bản thân. Suốt 8 tiếng, bạn bị công việc cuốn vào vòng xoay không ngừng nghỉ và đương nhiên khó tránh khỏi cảm giác rối bời và rệu rã vào cuối ngày. Vì vậy, hãy dành cho mình vài phút để tự nhắc nhở rằng: “Dù còn nhiều thứ dang dở nhưng hôm nay bạn đã hoàn thành không ít những thứ có ích”.

Vậy nên, cuối giờ làm việc, hãy dành ra đôi ba phút để viết lại những công việc bạn đã hoàn thành trong ngày hôm đó. Đó cũng là cách bạn tự khen thưởng bản thân và tạo động lực cho các ngày làm việc tiếp theo.

2.      Luôn chuẩn bị kế hoạch làm việc cho ngày mới.

Rất nhiều người về nhà sau mỗi buổi làm việc nhưng họ vẫn không thực sự được nghỉ ngơi vì công việc vẫn “bám đuôi” họ. Và ngay cả khi đang tận hưởng những giây phút bên gia đình, họ vẫn băn khoăn, lo lắng về những việc còn dang dở ở cơ quan.

Có một giải pháp rất hữu hiệu cho tình trạng này. Đó là: lập kế hoạch chi tiết những công việc bạn sẽ làm hôm sau vào cuối buổi làm hôm trước. Hãy viết sẵn ra giấy những công việc mai bạn sẽ giải quyết, những buổi họp phải dự, những báo cáo phải nộp. Viết chúng ra giấy chứ đừng để chúng trong đầu bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ không còn phải nơm nớp lo sợ vì bạn biết chắc chắn mình sẽ phải làm gì và làm nó vào lúc nào. Vậy là bạn có thể tự tin bước ra khỏi văn phòng với tâm lý thoải mái mỗi chiều tan sở.

3.      Luôn giữ bàn làm việc ngăn nắp.

Nhiều người vẫn không quan tâm nhiều đến việc này. Họ biện minh rằng họ tìm được sự “sắp sếp ngầm định” trong đống đồ lộn xộn ấy.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng, bạn làm việc trên cái bàn ấy suốt 8 tiếng một ngày. Khi chúng luôn lộn xộn thì luôn ít nhiều ảnh hưởng đến tầm nhìn và mạch suy nghĩ của bạn. Hãy cố gắng giữ bàn làm việc gọn gàng và chắc chắn chúng sẽ giúp đầu óc bạn thư thái hơn.

Hơn nữa, dọn dẹp bàn gọn hơn sẽ giúp bạn không nhầm lẫn các giấy tờ. Bạn cũng sẽ không phải lục tung mọi thứ chỉ để tìm bút, usb hay các vật dụng. Và quan trọng hơn, giữ bàn làm việc sạch sẽ cũng giúp bạn tránh khỏi cảm giác  “quên hay bỏ sót” thứ gì đó quan trọng.

4.      Có thứ gì đó để hy vọng

Hãy tìm cho bản thân một mục đích cụ thể để phấn đấu. Bởi khi đó, nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn để làm việc và cứng cỏi hơn khi phải đương đầu với những khó khăn.

Mục đích bạn đặt ra không cần phải là những thứ quá to lớn. Nó có thể chỉ đơn giản là: cố gắng làm việc hết quý này và bạn sẽ có một chuyến du lịch đâu đó. Khi có gì đó để hi vọng, để hướng về, bạn sẽ lạc quan hơn và công việc ít nhiều sẽ suôn sẻ hơn.

 

 

 

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang