• 01/11/2018
  • 8 K

Trong công việc, khi không tìm được công ty nào tốt hơn, người ta gọi là trung thành?

Thời gian bạn làm việc ở công ty càng lâu, chứng tỏ mức độ gắn bó của bạn càng cao. Trong khi nhiều người liên tục nhảy việc, “đứng núi này trông núi nọ”, bạn vẫn kiên trì đi đến cùng với công ty nộp đơn ngay khi vừa ra trường. Nhưng liệu có phải thật sự đúng như vậy? Hay bạn ngập ngừng không muốn thôi việc chỉ vì chưa tìm được công ty nào tốt hơn?

 

Bạn có “chung thủy” như bạn nghĩ?

Thật khó để xác định được liệu một người có thật sự phù hợp với một công ty hay không. Điển hình như K. (32 tuổi) – người vừa nhảy việc sang công ty B sau hơn 5 năm gắn bó với tập đoàn đa quốc gia A. Môi trường quốc tế năng động đầy tính cạnh tranh, đồng nghiệp thân thiện và cởi mở. Mọi yếu tố dường như hoàn toàn phù hợp với K. nhưng anh vẫn lựa chọn rời bỏ công ty “ruột” để sang một môi trường mới – công ty nhà nước B với mức lương cao hơn và văn hóa hoàn toàn khác biệt!

Câu chuyện của K. là điển hình của rất nhiều dân công sở hiện nay. Dù ban đầu bạn cảm thấy công ty là một nơi lí tưởng để làm việc nhưng trải qua một thời gian dài gắn bó, bạn sẽ dần trở nên cảm thấy quy trình làm việc ở đây bắt đầu trở nên nhàm chán. Sự hứng thú và mới lạ lúc bắt đầu dần phai nhạt trong bạn. Do đó, khi có một công ty mới đề nghị bạn một mức lương hấp dẫn hơn, chẳng ngại ngần gì mà bạn không thử sức một phen!

Điều này cũng tương tư như khi bạn trong một mối quan hệ. Lúc mới bắt đầu, bạn luôn nghĩ rằng đó Mr./Mrs Right của mình. Nhưng qua một thời gian dài gắn bó, bạn không còn kiên nhẫn với chính bản thân nữa. Bạn sẽ chỉ ra những lỗi lầm của đối phương, có xu hướng mơ mộng hoặc tìm kiếm sự hoàn hảo hơn ở những cá nhân khác bạn cho rằng tốt hơn.

Trong sự nghiệp đi làm cũng thế. Bạn nghĩ là bạn sẽ không có ý định thay đổi nơi làm việc, bạn rất “chung thủy” luôn một lòng với công ty. Nhưng chỉ cần một dấu hiệu rạn nứt trong mối quan hệ đồng nghiệp, lãnh đạo hay trục trặc nhỏ trong công việc khiến bạn chán nản, và một công ty mới nhảy vào gửi cho bạn thư offer siêu hấp dẫn, liệu quyết định ban đầu của bạn có bị lung lay?

Nhưng bạn có biết rằng, “tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa” thôi…

Công ty mới lương cao hơn nhưng mặt trái là bạn phải hy sinh thời gian cá nhân của mình để cống hiến cho sự nghiệp, chịu đựng môi trường làm việc áp lực và căng thẳng mỗi ngày. Hoặc bạn tìm thấy một môi trường toàn người trẻ năng động, nhưng rốt cuộc mức lương lại không đủ níu chân bạn. Đừng quên rằng không có công ty nào thật sự hoàn hảo. Và bạn phải linh hoạt thích ứng với từng môi trường chứ đừng đòi hỏi công ty phải thay đổi để phù hợp với cá nhân bạn.

Khi tất cả những cảm xúc mới mẻ trôi qua, bạn có chắc rằng bạn sẽ “chung thủy” với công ty mới bạn lựa chọn? Nếu bạn là một người trẻ muốn dấn thân và trải nghiệm nhiều môi trường làm việc đa dạng để tìm kiếm nơi lí tưởng cho mình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhảy việc để học hỏi và khám phá. Nhưng nếu bạn đã thật sự tìm được một nơi làm việc khiến bạn hài lòng, hãy cân nhắc đó là “bến đỗ” dành cho bạn. Bạn có thể thăng tiến ở những vị trí cao hơn trong cùng một công ty, hơn là long đong khắp chốn để tìm đến nơi không thuộc về mình.

Chưa tìm được công ty tốt hơn thì gọi đó là “trung thành”? Đừng vội đánh giá thấp giá trị của khái niệm cao quý này. Đã có rất nhiều nhân viên cống hiến hơn chục năm chỉ cho một công ty duy nhất. Danh hiệu nhân viên trung thành chỉ dành cho những người xứng đáng, những con người thấu hiểu được giá trị công ty mang lại cho họ và biết được họ có thể làm gì để phát triển công ty. Sự gắn bó hợp tác lâu dài với họ là một quyết định nghiêm túc và cẩn trọng. Đó hoàn toàn không phải là những hợp đồng ngắn hạn một năm hay bán thời gian để tự do theo đuổi, tìm kiếm các lựa chọn mới. Đó là cả một quá trình cống hiến lâu dài. Bạn xây dựng và tạo nên lợi ích cho công ty và nhận lại những điều bạn thấy xứng đáng.

Vì vậy, nếu bạn chẳng có gì phàn nàn với nơi làm việc hiện tại, sao không thử lập kế hoạch dài hạn để phát triển tốt hơn ở công ty? Hoặc nếu nơi bạn đang làm không mấy hòa hợp với phong cách của bạn, hãy thử tìm cho mình một nơi chốn mới, nơi bạn thật sự đưa ra quyết định gắn bó chững chạc và trưởng thành hơn.

Sau 10 năm nữa hoặc thậm chí là 20 năm nữa, khi bạn đã đủ chín chắn trên con đường sự nghiệp và ổn định về đời sống cá nhân, bạn sẽ hiểu được một điều rằng: Giá trị của sự trung thành nằm ở chỗ, bạn mong muốn gắn bó và không ngừng cố gắng để bản thân trở thành một mảnh ghép không thể thiếu của công ty, thay vì loay hoay tìm cách thoát ra.

 

Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang