Trắc nghiệm: Bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời?
Lượt Xem 3 K

Có 4 giai đoạn cuộc đời mà mỗi người đều phải trải qua trong cuộc đời của mình gồm: vận động viên, chiến binh, tạo dấu ấn và tâm linh. Ở mỗi giai đoạn, chúng ta sẽ có những quan điểm cùng nét tính cách khác nhau. Thay đổi tính cách theo thời gian là một phần tất yếu mà bất cứ ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Tuy nhiên, có một số người không chấp nhận được biến đổi này và mắc kẹt ở một giai đoạn nào đó. Theo Carl Jung – nhà tâm lý, tâm thần học người Thụy Sĩ – mức độ trưởng thành của một người không được xác định bằng thước đo tuổi tác, mà chúng còn tùy thuộc vào hệ thống kiến thức, kinh nghiệm mà họ đã trải qua.

Để thực hiện bài trắc nghiệm này, hãy quan sát tất cả các biểu tượng bên dưới và chọn ra ký hiệu bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình. Hãy tin tưởng bản năng, tiềm thức của mình và khám phá xem bạn đang ở giai đoạn nào trong chuyến hành trình mang tên cuộc đời.

Trắc nghiệm: Bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời?

 

Giai đoạn vận động viên

Nếu biểu tượng số 1 là sự lựa chọn của bạn, chứng tỏ bạn đang đứng ở vị trí khởi đầu của cuộc đời. Cũng giống như những vận động viên thể thao trước khi trải qua bất cứ cuộc đua nào, họ đều phải ở vị trí xuất phát, “vận động viên” là giai đoạn đầu tiên của chuyến hành trình cuộc sống. Dễ tự ái và tự ám ảnh là hai nét tính cách phổ biến của những ai đang ở giai đoạn này. Đây là thời điểm mà trong mắt mỗi người, không có gì quan trọng hơn ngoại hình và các vấn đề của bản thân. Tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, các cá thể ở giai đoạn này thường bốc đồng, dễ xảy ra tranh cãi với người khác. Ngoài ra, với quan niệm tự cho mình là nhất, họ cũng ít khi thừa nhận lỗi lầm của mình mỗi khi làm sai.

Trắc nghiệm: Bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời?

Bên cạnh tính ích kỷ, giai đoạn này còn tạo nên hai thái cực trong tính cách của chúng ta đó là tự ý thức và tự ti. Cá nhân thuộc giai đoạn này sẽ là những người có bản ngã, cái tôi cực kỳ lớn hoặc ngược lại, luôn đánh giá thấp bản thân mình. Khi ở giữa đám đông, họ luôn nghĩ về cách cư xử của bản thân, không ngừng băn khoăn mình có làm gì sai không, mọi người nghĩ gì về mình…

 

Giai đoạn chiến binh

Trắc nghiệm: Bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời?

Khi sân thể thao đã trở nên nhàm chán và nhỏ bé, cũng là lúc vận động viên tìm đến nơi thích hợp hơn – sân đấu của các chiến binh. Nếu cảm thấy biểu tượng này phù hợp nhất với mình, điều đó chứng tỏ bạn đang ở giai đoạn thứ hai của cuộc đời. Bạn đã có sự trưởng thành hơn về mặt nhận thức. Bằng chứng là bạn biết chịu trách nhiệm cho hành vi của mình và bắt đầu nghĩ về trách nhiệm của bản thân với người khác. Có thể gọi chiến binh là giai đoạn học hỏi. Bởi cũng trong thời điểm này, cá nhân sẽ được dạy tất cả mọi thứ để có thể tồn tại một cách độc lập như cách kiểm soát bản thân, cách cư xử đúng mực với mọi người. Giống hình ảnh người chiến binh, muốn trở nên bất bại phải kinh qua các trận đấu, cá nhân ở giai đoạn này có thể phải đối mặt với rất nhiều thử thách để rèn giũa chính mình.

Thành công và tham vọng là mục tiêu chính của những người ở giai đoạn này. Suy nghĩ thực tế hơn, bạn dần xác định được mình muốn gì, cần gì và bắt đầu có những dự định cho tương lai. Nhờ vậy, bạn có thêm động lực để phấn đấu cho cuộc sống về sau của mình.

 

Giai đoạn tạo dấu ấn

Trắc nghiệm: Bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời?

Nếu bạn chọn biểu tượng này, đồng nghĩa với việc bạn đang ở giai đoạn thứ ba của cuộc đời. Trưởng thành sớm hơn những người khác, những thách thức và thay đổi về mặt tâm lý bạn phải đối mặt sẽ khó hơn những người thuộc hai giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, với những gì đã trải qua, đây là thời điểm để bạn vận dụng kinh nghiệm, tạo nên dấu ấn và nhận lại thành quả từ những nỗ lực của bản thân.

Khi đã có sự ổn định về mặt tâm lý và các khía cạnh khác trong cuộc sống, cũng là lúc bạn đảm nhận vai trò mới – chăm sóc cho cuộc đời người khác. Theo một cách tự nhiên, vào giai đoạn này, bạn bắt đầu có ý muốn được ổn định, gắn bó. Lập gia đình và có con là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đời bạn. Không chỉ là chăm sóc, nuôi dạy con đúng cách, bạn còn nghĩ xa hơn về những gì mình có thể mang lại cho tương lai của chúng.

 

Giai đoạn tâm linh

Trắc nghiệm: Bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời?

Bạn ưng ý nhất với biểu tượng thứ tư, điều đó chứng tỏ bạn đang ở giai đoạn cuối cùng trong quá trình trưởng thành. Đã va chạm và trải qua gần như tất cả mọi sự kiện của cuộc đời, đây là giai đoạn để bạn nhìn lại và khám phá thế giới nội tâm của mình. Giờ đây, tiền tài, danh vọng, mối quan hệ đều không còn là ưu tiên hàng đầu với bạn. Như vòng lặp trở về với giai đoạn đầu tiên của cuộc đời, bạn đặc biệt quan tâm tới cảm nhận của bản thân và những người xung quanh mình, chỉ có điều ở một cấp độ cao hơn.

Tò mò về cách thế giới vận hành, bạn trăn trở nhiều hơn về các giá trị tâm linh, sự kết nối giữa con người với vũ trụ. Nhìn thấu bản thân và cuộc đời, bạn đã tìm được bình yên thật sự trong tâm hồn. Giờ đây, mong muốn lớn nhất của bạn là chia sẻ và giúp đỡ để những người xung quanh cũng tìm ra chân lý cuộc đời họ.

 

— HR Insider / Theo elle.vn —
VietnamWorks.com – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

câu hỏi phỏng vấn - lãnh đạo, cấp quản lý

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: "Phong cách lãnh đạo của bạn là gì?"

“Phong cách lãnh đạo của bạn là gì” là câu hỏi luôn được nhà tuyển dụng đưa ra để phỏng vấn ứng viên cho vị...

hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động & những điều bạn cần rõ trước khi đặt bút vào ký

Trước khi đặt bút ký vào bất kì một hợp đồng lao động nào, dù là ngắn hạn hay dài hạn, bạn cũng cần phải...

5 nhóm tính cách "ẩn" của nhân viên thể hiện tại nơi làm việc

Việc đánh giá ứng viên trước khi đưa ra quyết định tuyển dụng, bên cạnh mục đích lựa chọn được nhân tài phù hợp theo...

nhảy việc

Để tiếp đất "an toàn" sau mỗi cú nhảy, bạn cần phải làm gì?

Để ghi được thành tích tốt, vận động viên “nhảy cao” nào cũng phải trải qua một quá trình dài khổ luyện các kỹ thuật...

câu hỏi phỏng vấn - Digital Marketing

20 câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Digital Marketing

Để trở thành một ứng viên sáng giá cho vị trí Digital Marketing, bạn hãy chuẩn bị thật tốt câu trả lời cho các câu...

Bài Viết Liên Quan

câu hỏi phỏng vấn - lãnh đạo, cấp quản lý

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: "Phong cách lãnh đạo của bạn là gì?"

“Phong cách lãnh đạo của bạn là gì” là câu hỏi luôn được nhà tuyển...

hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động & những điều bạn cần rõ trước khi đặt bút vào ký

Trước khi đặt bút ký vào bất kì một hợp đồng lao động nào, dù...

5 nhóm tính cách "ẩn" của nhân viên thể hiện tại nơi làm việc

Việc đánh giá ứng viên trước khi đưa ra quyết định tuyển dụng, bên cạnh...

nhảy việc

Để tiếp đất "an toàn" sau mỗi cú nhảy, bạn cần phải làm gì?

Để ghi được thành tích tốt, vận động viên “nhảy cao” nào cũng phải trải...

câu hỏi phỏng vấn - Digital Marketing

20 câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vị trí Digital Marketing

Để trở thành một ứng viên sáng giá cho vị trí Digital Marketing, bạn hãy...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up