• 13/08/2014
  • 11 K

TP.HCM thiếu hụt nhân sự ngành dệt may, bảo vệ

Hơn 2.600 vị trí việc làm của 29 đơn vị, doanh nghiệp đã mời gọi người lao động đến với “Sàn giao dịch việc làm TP.HCM”.

Chương trình do Trung tâm GTVL TP.HCM liên kết chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Q.Thủ Đức và Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Q.12 (TP.HCM) tổ chức mới đây. Tại sàn, chỉ tiêu tuyển dụng cho ngành dệt may, bảo vệ đưa ra đã chiếm trên 67% tổng nhu cầu rao tuyển (khoảng 1.700 đầu việc làm).

 

Tuy nhiên theo khảo sát từ các trung tâm GTVL và doanh nghiệp, lượt lao động ứng tuyển cho hai nhóm ngành này vẫn chưa thể bắt nhịp cung – cầu (thiếu hụt khoảng 30% tổng nhu cầu tuyển dụng) dù điều kiện ứng tuyển không quá cao.

 

Trong khi đó các nhóm ngành khác như cơ khí – điện tử, văn phòng, tài chính – bảo hiểm, bán hàng, nhân viên dịch vụ – phục vụ, tiếp thị và marketing chiếm chỉ tiêu tuyển dụng khá ít (20-100 người/lĩnh vực) lại hấp dẫn lao động đến tìm việc.

 

* 17 doanh nghiệp với chỉ tiêu hơn 1.000 vị trí tuyển dụng cho nhiều nhóm ngành nghề như: quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, kế toán – kiểm toán, marketing, tiếp thị và quản trị khách sạn… vừa rao tuyển tại ngày hội việc làm và giao lưu “Cầu nối nhà trường – doanh nghiệp 2014”. Hoạt động do Trường ĐH Sài Gòn TP.HCM tổ chức.

 

Tại ngày hội, đại diện một số đơn vị, doanh nghiệp tham gia các tọa đàm và hội thảo về việc làm cho hay SV hiện nay còn thiếu quá nhiều kỹ năng (đặc biệt là kỹ năng ứng xử) trong quá trình xin việc hoặc thực tập tại doanh nghiệp.

 

Theo Báo Tuổi Trẻ

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang