• 06/05/2015
  • 490

Tôn trọng danh thiếp trong văn hóa Nhật

Trao đổi danh thiếp trở thành một nét đẹp văn hóa của Nhật Bản.

Một cuộc gặp gỡ tại Nhật Bản bắt đầu với việc trao cho nhau danh thiếp theo một cách rất trang trọng – theo nghi lễ Meishikokan. Khi nhận danh thiếp, người nhận sẽ trân trọng nhận bằng cả hai tay, cuối người thấp xuống để bày tỏ sự tôn trọng và đọc nội dung danh thiếp một cách cẩn thận. Tiếp đến họ sẽ đặt danh thiếp vào một chiếc hộp dành riêng cho danh thiếp hoặc đạt lên bàn trước mặt họ và luôn giữ danh thiếp sạch sẽ. Họ không bao giờ làm nhăn danh thiếp hay bỏ trực tiếp vào túi áo vì hành động đó được xem là thiếu tôn trọng.

 

Trong văn hóa Nhật, trao đổi danh thiếp là một cách bày tỏ sự tôn trọng lẫn nhau. Nó thể hiện bạn đánh giá cao cuộc gặp gỡ hiện tại cũng như các cuộc gặp trong tương lai. Khi nhận danh thiếp, hãy dành thời gian đọc thông tin trên đó, nhờ vậy bạn có thể nhớ tên và hoạt động kinh doanh của một đối tác tiềm năng.

 

Việc làm cho người biết tiếng Nhật
JapanWorks (japan.vietnamworks.com) là trang web dành riêng cho các việc làm đòi hỏi khả năng tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp. Hiện nay, JapanWorks là một trong những trang web dành cho ứng viên tiếng Nhật với nhiều việc làm phù hợp nhất tại Việt Nam, cùng với tính năng nộp hồ sơ với 1 bước đơn giản. Hãy thử trải nghiệm tìm việc qua JapanWorks tại ĐÂY.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia fanpage JapanWorks trên Facebook để cập nhật các sự kiện dành riêng cho các ứng viên thích các công việc tiếng Nhật.

– Theo VietCV –

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang