Tìm việc

Sự khác biệt lớn nhất giữa người tích trữ và người sưu tập là một trong hai hiểu được giá trị của những gì họ cất giữ. Bạn đã để dành (tích trữ) được bao nhiêu ngày nghỉ phép? Bạn có nhớ lần gần nhất bạn dùng ngày phép để du lịch với gia đình, bạn bè là khi nào?

Đọc thêm

Không phải tất cả những yêu cầu nhà tuyển dụng liệt kê trong bản mô tả công việc đều cần thiết.

Đọc thêm

Không phải chỉ có to-do list (danh sách những việc cần phải làm), bạn cần nhiều hơn những danh sách về nhiều vấn đề khác nhau để hệ thống hóa thông tin hay tìm nguồn cảm hứng và động lực. Theo tờ báo New Yorker, khi liệt kê thông ...

Đọc thêm

Không phải ngẫu nhiên mà mỗi công ty, doanh nghiệp lại đưa ra các mức thời gian thử việc khác nhau - 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm... Tuy nhiên, cũng có nơi ứng viên ngậm ngùi nói lời tạm biệt khi mới tiếp xúc công việc chỉ vỏn vẹn... 3 ngày.

Đọc thêm

Tham gia mạng xã hội là phương thức hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân. Chắc chắn chúng ta đều biết nhà tuyển dụng kết nối hoặc theo dõi mình qua mạng xã hội nhằm mục đích tìm hiểu ứng viên.

Đọc thêm

Một số người cho rằng đây là những kĩ năng cơ bản, ai cũng có. Nhưng trên thực tế lại không phải như vậy.

Đọc thêm

Trong thế giới bận rộn, tất bật ngày nay, tìm ra một cách để sắp xếp thời gian là vô cùng quan trọng.

Đọc thêm

Công việc đầy căng thẳng, áp lực khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Hãy tham khảo 10 cách sau giúp bạn cảm thấy vui vẻ ngay cả khi đang ở sở làm.

Đọc thêm

Bạn sẽ chọn phương án nào khi đối diện với câu hỏi tuyển dụng đáng ngạc nhiên này?

Đọc thêm

Căng thẳng vì công việc? Lột vỏ quả cam có thể là giải pháp rất hữu hiệu để "chữa" căng thẳng.

Đọc thêm

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang