• 14/12/2017
  • 12 K

Tìm việc cuối năm: dễ như ăn bánh!

Thời điểm cuối năm thường được xem là thời điểm tìm việc “mạo hiểm” nhất. Bởi vào những ngày này, dường như các công ty không dành nhiều thời gian cho tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên, bạn đừng lo vì không có gì là tuyệt đối! Bạn vẫn có thể có được việc làm trong tầm tay nếu bạn biết cách áp dụng hợp lý các lời khuyên sau:

1. Luôn chủ động “săn việc”

Dù tìm việc ở bất kỳ thời điểm nào thì bạn đều cần phải hăng hái, tích cực tìm kiếm vị trí công việc mà mình mong muốn thay vì “há miệng chờ sung”. Chính vì sự khan hiếm công việc vào cuối năm nên mỗi khi một công việc tốt được “ra đời” thì đều được đón nhận nồng nhiệt bởi rất nhiều ứng viên có năng lực. Do đó, nếu không chủ động và nhanh chóng săn các đầu công việc mới thì có thể bạn sẽ để vụt mất những cơ hội hiếm có.

2. Giữ tinh thần lạc quan, không nản lòng

Tâm lý người tìm việc thường cảm thấy nản lòng khi bản thân đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không tìm được vị trí ưng ý, thậm chí một số người ngậm ngùi chấp nhận gắn mác “thất nghiệp”, đợi đến năm sau rồi tính. Tuy nhiên, “Có công mà sắt có ngày nên kim”, Vui Vẻ mong rằng dù công cuộc “săn việc” có vất vả ra sao thì các “thợ săn” hãy luôn giữ vững tinh thần trên hành trình tìm việc của mình nhé! Rồi thành công sẽ mỉm cười với bạn!

3. Chuẩn bị tốt hồ sơ và các kỹ năng cần thiết

Tìm được việc tốt là điều may mắn, nhưng liệu bạn có được nhận việc đó hay không mới là chuyện quan trọng. Dù ở công ty cũ bạn có là nhân viên giỏi, nhưng một khi đã đi tìm việc mới thì dường như bạn lại quay về xuất phát điểm. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để có thể “lọt vào mắt xanh” của những nhà tuyển dụng hiếm hoi trong dịp cuối năm này. Sẽ đáng tiếc vô cùng nếu như bạn đã tìm được một vị trí công việc tốt nhưng lại trượt phỏng vấn vì một vài lỗi không đáng có đấy!

4. Nhận làm công việc thời vụ, part-time

Bạn muốn đón năm mới thật trọn vẹn với quần áo mới, nhà cửa được sắm sửa, trang hoàng lung linh hay quyết định mua sắm hay ăn uống gì thì đều phải lo lắng chuyện ngân sách? Vì số lượng công việc quá tải cuối năm nên các công ty thường có nhu cầu tuyển nhiều nhân viên thời vụ thay vì nhân viên chính thức. Vì vậy, nếu chưa thể có được việc làm lâu dài như ý, bạn cũng có thể làm thời vụ hoặc làm việc bán thời gian, trong khi đó đừng quên tiếp tục “săn lùng” cho đến khi có được việc tốt.

 

 

Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh