• 26/09/2017
  • 2 K

Thực hư câu chuyện khó như thăng tiến ở công ty Nhật

Nhiều người cho rằng làm việc tại công ty Nhật rất khắt khe, khó tính, nghiêm chỉnh về giờ giấc và đặc biệt rất khó để thăng tiến, bởi người Nhật chỉ tin người Nhật. Nhưng thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp nhân viên người Việt tại công ty Nhật hiện là những người nắm giữ các vị trí cốt cán! Vậy thực hư chuyện thăng tiến trong công ty Nhật là “khó như lên trời” là thế nào?

Bạn bước vào ngưỡng tuổi của sự cống hiến với mong muốn được có tiếng nói trong công ty Nhật và các tham vọng thăng tiến vượt bậc, phát huy sức trẻ và sự sáng tạo của mình,… nhưng đôi lúc cảm giác bạn nhận lại chính là nếm trải những giây phút “đắng ngắt” về những nguyên tắc tại công ty: rất coi trọng giờ giấc, cực kỳ tỉ mỉ và chi tiết (đôi khi đến mức khiến bạn khó chịu), khó đoán ý của các sếp Nhật,…

Môi trường làm việc tại công ty Nhật có rất nhiều chuẩn mực để bạn cố gắng, nhưng đôi khi đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến áp lực cho bạn trong thời gian làm việc tại đây. Thật lòng mà nói, đã bao lần bạn từng có ý định từ bỏ môi trường này, hoặc có suy nghĩ: làm việc ở công ty Nhật, cũng chỉ đơn thuần là làm việc, vì hầu như các sếp đều là người Nhật, và rồi bạn sẽ chẳng bao giờ được lên đến vị trí của “sếp”?!

Phải làm việc vất vả hay chọn cách khác để thăng tiến dễ dàng trong công ty Nhật?

Thực ra, Nhật Bản vốn là quốc gia nổi tiếng với các quy tắc riêng về quản lý kinh doanh cũng như việc quản trị nguồn nhân lực. Văn hoá của người Việt Nam sẽ có chút khác biệt với văn hoá Nhật Bản. Nhưng trên thực tế, trường hợp người Việt Nam trẻ tuổi nắm giữ những vị trí “đầu tàu” trong doanh nghiệp Nhật Bản vẫn tồn tại, thậm chí là rất nhiều. Một câu hỏi được đặt ra, điều gì khiến họ có thể sở hữu đủ khả năng vượt qua mọi khuôn khổ và đạt được nguyện vọng thăng tiến của bản thân như vậy?

Để có thể giải đáp câu hỏi trên một cách đầy đủ và chính xác, JapanWorks đã ấp ủ và quyết định tổ chức hội thảo cao cấp “Nghệ thuật thăng tiến trong công ty Nhật” nằm trong sự kiện “JapanWorks Day – Ngày hội tuyển dụng nhân tài tiếng Nhật cao cấp” được tổ chức vào ngày 30/20/2017 sắp tới.

JapanWorks Day rất hân hạnh giới thiệu Anh Nguyễn Thành Hưng - Trưởng Bộ Phận Đào Tạo & Tuyển Dụng ACECOOK Việt Nam với kinh nghiệm 8 năm làm việc quản lý tuyển dụng và đào tạo tại công ty Nhật, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế nhất về bí quyết thăng tiến, giúp bạn vươn xa hơn khi làm việc ở công ty Nhật với các nội dung:
  • Nghê thuật thăng tiến “thần tốc” trong công ty Nhật
  • Lương cao là chuyện nhỏ
  • Phương pháp làm việc hiệu quả của người Nhật
  • Ứng dụng Kaizen vào công việc và cuộc sống

Ngoài ra, sự kiện JapanWorks Day – Ngày hội tuyển dụng nhân tài tiếng Nhật cao cấp” còn là thời cơ “vàng” để bạn gặp gỡ, trò chuyện với nhà tuyển dụng; ứng tuyển trực tiếp vào các công ty Nhật hàng đầu, và có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Để không bỏ lỡ những quyền lợi và bất ngờ mà sự kiện JapanWorks Day – Ngày hội tuyển dụng nhân tài tiếng Nhật cao cấp” mang lại, hãy nhanh chóng đăng ký tham gia sự kiện TẠI ĐÂY.

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang