• 17/04/2017
  • 4 K

Thị trường tuyển dụng tại Việt Nam trong 3 tháng vừa qua có những chuyển biến tích cực nào?

“Chỉ trong quý 1/2017, nhu cầu tuyển dụng tăng đến 23% và nguồn cung nhân lực cũng tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái” – Paul Espinas, Giám đốc Marketing của VietnamWorks.

Những “con số biết nói” trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về Báo cáo Thị trường tuyển dụng Quý 1/2017 tại Việt Nam mới đây của HR Insider và VietnamWorks.

 

  • 23% là lượng tăng về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong 3 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái
  • 38% là lượng tăng về nguồn cung nhân lực của số hồ sơ ứng tuyển cùng kỳ năm ngoái
  • 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu lượng nhu cầu tuyển dụng của cả nước
  • Nhu cầu tuyển dụng các công việc Cấp quản lý, Điều hành tăng 104% về mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu mức tăng trưởng trong tất cả các ngành.
  • 46 là số đối thủ cạnh tranh trong cùng một công việc tại TPHCM.
  • Các công việc hành chính/thư ký có mức chọi cao nhất với tỷ lệ 1/66. Điều này có nghĩa, mỗi tin đăng tuyển công việc về hành chính sẽ thu hút hơn 60 hồ sơ cùng ứng tuyển.

 

Bên cạnh đó, Báo cáo Thị trường tuyển dụng Quý 1/2017 của HR Insider và VietnamWorks cũng chỉ ra những xu hướng về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung nhân lực cụ thể trong các ngành nghề “hot”, các cấp bậc tuyển dụng và kể cả những địa phương có sự chuyển biến mạnh mẽ trong thị trường tuyển dụng 3 tháng đầu năm.

Báo cáo này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bất cứ nhà tuyển dụng hoặc doanh nghiệp nào đang có nhu cầu về nhân lực. Không chỉ đưa ra thông tin và số liệu cụ thể, báo cáo cũng giúp các nhà tuyển dụng dự đoán xu hướng của thị trường trong các thời điểm tiếp theo trong năm 2017.

Để tìm hiểu thêm, mời bạn download ngay bài Báo cáo của HR Insider và VietnamWorks tại đây

 

--- HR INSIDER / VIETNAMWORKS ---

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider Report

Nơi tổng hợp tất cả những báo cáo liên quan đến thị trường tuyển dụng, lương thưởng, phúc lợi nhân viên, và tất cả những báo cáo khác do VietnamWorks và HR Insider biên soạn.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang