• 05/04/2017
  • 2 K

Sự thích nghi chính là cách mà những kiến trúc sư thăng tiến

Sự tăng trưởng kinh tế bền vững và đô thị hoá nhanh của Việt Nam là dấu hiệu tích cực để thu hút nhiều đầu tư hơn trong nước, dẫn đến nhu cầu tăng vọt về cơ sở hạ tầng, nhà ở, và các cơ sở công nghiệp.

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm các kiến ​​trúc sư lành nghề tăng cao hơn bao giờ hết và ngành công nghiệp phải có khả năng nắm bắt được cơ hội này và đáp ứng lại tương xứng. Chuyên môn về thiết kế rất cần thiết trong việc xây dựng kế hoạch cơ sở hạ tầng đáp ứng với các tác động kinh tế, xã hội và môi trường lâu dài.

Tính bền vững và tuổi thọ lâu dài là hai trong số những cân nhắc quan trọng nhất cùng với nhiều yếu tố khác mà các nhà thi công kiến ​​trúc phải có khả năng làm chủ. Để làm được như vậy, mọi lựa chọn vật liệu phải có ý tứ và và thiết kế phải hiệu quả. Tuy nhiên, điều này không phải là điều cản trở sự sáng tạo.

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố đang phát triển nhanh và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hoá. Do đó, các học viên phải có khả năng nắm bắt tính năng động này và đáp ứng được với lối sống theo thời đại. Việt Nam cần các chuyên gia tư vấn từ khắp nơi trên thế giới được trang bị những kiến thức mới nhất và cũng phải có khả năng hiểu được bối cảnh ở địa phương.

Đặc biệt đối với những người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam, có rất nhiều cơ hội để tham gia tích cực. Việt Nam cần kiến thức về quốc tế sâu sắc, đồng thời các học viên quốc tế cần phải hiểu động lực của xã hội địa phương. Trong sự kết hợp này, cảnh quan tương lai của Việt Nam sẽ là sự phản ánh của các kiệt tác hợp tác hiện đại, thiết thực, hữu dụng và bền vững.

Trong sự thay đổi liên tục, các học viên cũng nên tiếp thu kiến ​​thức từ nhiều góc nhìn dựa trên triết lý và thực hành. Điều quan trọng nữa là việc học tập liên tục và thảo luận với các chuyên gia để cập nhật với các kiến thức mới. Giao lưu với quốc tế và mạng lưới toàn cầu cũng là một lợi thế.

Những cơ hội đang rộng mở, đặc biệt là bây giờ. Cho dù bạn đang ở trong một doanh nghiệp quy mô nhỏ tại địa phương và đang tìm kiếm sự mở rộng, hay đang làm việc trong một công ty quy mô lớn và muốn trau dồi kĩ năng nghề nghiệp, hay thậm chí nếu bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp và muốn có được năng lực tốt hơn, ngày hôm nay là thời điểm hoàn hảo để bạn trang bị cho mình và lao vào thị trường đầy tiềm năng.

Khóa học "Shape Your Future" dành cho Kiến Trúc Sư của trường đại học RMIT Việt Nam

Tìm hiểu thêm về cách bạn có thể nắm bắt những triển vọng của ngành công nghiệp và những cơ hội. Tham gia thảo luận của chúng tôi tại đây!

--- VietnamWorks / HR Insider ---

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Paul Espinas

Ông Paul Gemar Espinas là một doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị . Ông có kinh nghiệm tham gia hoạt động kinh doanh tại các nước châu Á như Phi-líp-pin, Úc, Hồng Kông và hiện đang là Giám đốc Tiếp thị tại VietnamWorks – dịch vụ tuyển dụng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.


Dưới sự lãnh đạo của ông, lượng truy cập hằng tháng của trang VietnamWorks.com đã tăng từ 2 triệu lên 6 triệu lượt kể từ năm 2013 tới nay. VietnamWorks cũng đã tung ra dịch vụ tuyển dụng tích hợp mới, kết hợp giữa chuyên môn nhân sự và những giải pháp tiếp thị công nghệ số.


Ông Espinas còn là diễn giả khách mời và tham luận viên thường xuyên tại các cơ quan giáo dục và chuyên môn nghề nghiệp tại Việt Nam như trường đại học RMIT.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang