• 22/06/2017
  • 18 K

Sếp ơi, em phải làm sao?

Sếp cũng là người bình thường, sếp cũng phải có lúc không hoàn hảo. Tuy nhiên, chính những điểm không hoàn hảo này lại khiến không ít nhân viên “khóc lên khóc xuống” và cũng không biết bản thân nên làm gì mới vừa lòng sếp. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

1. Khi sếp là “người ngoài hành tinh”

Khi đi làm, sẽ có lúc bạn phải làm việc với một cấp trên lúc nào cũng lơ ngơ, mơ hồ về mọi việc trong công ty. Liệu người sếp này có nắm được mọi hoạt động của công ty hay không thì chỉ có họ mới biết!

Chiến thuật: Hãy chủ động tìm hiểu nhiều hơn về cấp trên của mình, nắm bắt xem lí do tại sao họ lại sống và làm việc tách biệt với đồng nghiệp như vậy. Sau đó giúp đỡ họ nếu bạn có khả năng. Ngoài ra, hãy luôn trong tư thế chủ động với mọi công việc và đừng trông chờ vào sự giúp đỡ của bất kì ai.

2. Khi sếp có tâm hồn “lơ lửng trên mây”

Ý tưởng là vô hạn, tuy nhiên, không phải ý tưởng nào cũng có thể thực hiện được. Vậy mà Vui Vẻ đã nhiều lần khổ sở vì sếp nêu ra những ý tưởng táo bạo, tuyệt vời mỗi tội “hơi” viễn vông. Sau đó, đáng buồn thay, người chịu trách nhiệm biến những điều viễn vông thành hiện thực là những thân phận cấp dưới đáng thương…

Chiến thuật: Cho họ thấy bạn rất hào hứng về ý tưởng của họ. Sau đó, hãy lên kế hoạch triển khai ý tưởng lạ lùng kia một cách chi tiết nhất và sau đó hãy chỉ ra cho sếp thấy tính bất hợp lý trong việc thực hiện ý tưởng này.

3. Khi sếp nghiện đóng vai ác

Đây là hình tượng “boss” gây ám ảnh nhất cho mọi nhân viên. Bởi lẽ, họ chính là người có đặc quyền soi mói, chỉ trích bạn. Dù khó chịu đến mấy, bạn vẫn phải “cắn răng chịu đựng” để làm việc một cách suôn sẻ.

Chiến thuật: Đừng để những lời chỉ trích của sếp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, đặc biệt là trong công việc. Nói gì là chuyện của họ, điều bạn cần làm là cố gắng hết mình để hoàn thành tốt công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể “xoa dịu” mối quan hệ này bằng việc chủ động bắt chuyện, quan tâm sếp bằng thái độ thân thiện nhất.

4. Khi sếp quá đỗi thân thiện

Nhân viên nào cũng muốn có một cấp trên thân thiện. Tuy nhiên, sự thân thiện quá mức của sếp đôi lúc dẫn đến một số tiêu cực trong công ty như nhân viên không tôn trọng họ, trễ deadline…hoặc bạn không thể phát triển trong công ty vì sếp chẳng bao giờ góp ý về điểm sai của bạn.

Chiến thuật: Góp ý thẳng thắn là điều bạn nên làm để giúp người sếp mà bạn yêu quý quay về đúng vị trí của họ. Tuy nhiên, bạn cũng nên khéo léo một chút khi góp ý với sếp nhé!

5. Khi sếp thích làm bảo mẫu

Thật đáng sợ khi dù đã trưởng thành nhưng bên cạnh chúng ta vẫn kè kè một bảo mẫu. Nhất là trong công việc, đi đâu, làm gì cũng bị sếp để ý và hỏi han, thiệt khó chịu quá phải không?

Chiến thuật: với trường hợp này, cũng có thể chỉ là sếp đang "quan tâm" quá mức đến bạn mà thôi. Bạn hãy hỏi về giờ giấc, kế hoạch, mong muốn của sếp khi giao việc cho bạn, càng chi tiết càng tốt…Điều này không những giúp bạn hoàn thành mọi việc đúng ý sếp mà còn khiến sếp "thấu hiểu" cảm giác được "quan tâm" mà bạn đang phải "gánh chịu".

Bạn đã "chộp" được eBook “Tạp Chí Tuyển Dụng” số 01/2017 VietnamWorks chưa?

Nhân tài không còn như lá mùa thu nữa mà bạn vẫn chưa tuyển được người ưng ý?

Vậy đâu là chìa khoá để bạn "câu" đúng nhân tài và thuyết phục họ trung thành với doanh nghiệp? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay trong cuốn Tạp Chí Tuyển Dụng này.

Hãy nhanh tay TẢI MIỄN PHÍ cuốn Tạp Chí Tuyển Dụng – hành trang cực kì bổ ích cho nghề nghiệp của bạn !

 

Save

Save

Save

 

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Mr. Vui Vẻ

Mr. Vui Vẻ là một trong những tác giả rất được yêu thích của HR Insider, cũng là chủ biên của loạt email newsletter gửi đến người dùng của VietnamWorks vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang