Sếp có tốt, nhân viên mới nguyện ý gắn bó dài lâu
Lượt Xem 1 K

Trong 10 năm qua, Google đã tiến hành một nghiên cứu có tên Project Oxygen với mục đích tìm ra những yếu tố tạo nên một nhà quản lý hoàn hảo đối với nhân viên. Từ đó, công ty có thể giúp các nhà lãnh đạo của mình phát triển hành vi ứng xử của họ.

Nghiên cứu đã rất thành công khi nhiều năm qua, Google chứng kiến những sự cải thiện rõ rệt về số lượng, sự hài lòng và hiệu suất công việc của nhân viên. Một điều thú vị là, các kỹ năng chuyên môn lại ít quan trọng hơn chúng ta nghĩ.

Thay vào đó, điều quan trọng hơn cả đối với những người quản lý là các kỹ năng thuộc về trí tuệ cảm xúc. Đó là khả năng hiểu và kiểm soát cảm xúc của chính bản thân họ và những người dưới quyền.

Theo Google, dưới đây là 10 biểu hiện của một người sếp tuyệt vời – người sẽ thu hút được nhiều người giỏi về dưới trướng của mình và khiến họ gắn bó với công ty.

Nếu một công ty có thể đào tạo và thăng chức cho những quản lý làm được 10 điều này, chắc chắn công ty đó sẽ xây dựng được niềm tin và truyền cảm hứng cho nhân viên trở thành phiên bản tốt nhất của họ.

Nhân viên sẽ gắn bó và làm việc cho công ty vì họ muốn, mà không phải bị bắt buộc phải làm như vậy.

 

1. Là một huấn luyện viên giỏi

Thay vì giải quyết mọi vấn đề phát sinh sớm nhất có thể, một người quản lý xuất sắc sẽ biết cách lợi dụng những vấn đề ấy để dạy cho nhân viên bài học gì đó.

Họ hướng dẫn nhóm và chia sẻ những sự hiểu biết khi cần thiết. Điều này cho phép các thành viên trong nhóm của họ có được những trải nghiệm giá trị và phát triển hơn.

 

2. Trao quyền cho các thành viên trong nhóm và không quản lý khắt khe đến từng chi tiết

Chưa có bất cứ nhân viên nào nói rằng “họ thích được quản lý gắt gao” cả. Trái lại, những người sếp tốt sẽ cho nhân viên của mình sự tự do mà họ muốn: Tự do sáng tạo ý tưởng, thách thức bản thân với các cuộc mạo hiểm thông minh, và tự do mắc lỗi.

Không chỉ vậy, họ còn cung cấp các dụng cụ vật chất mà nhân viên cần, cũng như cho phép xây dựng một lịch trình và môi trường làm việc linh hoạt.

 

3. Tạo ra môi trường nhóm có sự an toàn về tâm lý, thể hiện sự quan tâm tới sự thành công và hạnh phúc của nhân viên

Sếp có tốt, nhân viên mới nguyện ý gắn bó dài lâu

Trong một dự án nghiên cứu khác, Google phát hiện ra rằng, chìa khóa tốt nhất để thúc đẩy hiệu suất công việc của một nhóm là tạo ra một môi trường “an toàn về mặt tâm lý”.

Theo Google, các thành viên trong một nhóm có sự an toàn về tâm lý cao sẽ cảm thấy an tâm để mạo hiểm và chấp nhận rủi ro. Họ tin rằng sẽ không có ai trong nhóm gây trở ngại hoặc trừng phạt bất kỳ người nào vì việc thừa nhận sai lầm, thắc mắc hay đưa ra một ý tưởng mới.

Nói cách khác, những đội nhóm tuyệt vời sẽ phát triển niềm tin và chính những người sếp tốt sẽ giúp xây dựng lòng tin tưởng ấy.

 

4. Làm việc năng suất và hướng tới kết quả

Một người sếp tốt sẽ quan trọng hơn một thành viên xuất sắc. Vì họ sẽ giúp các thành viên khác trong nhóm phát triển tốt hơn bằng cách nêu gương đúng lúc và trở nên nghiêm túc khi cần.

Họ không ngần ngại xắn tay áo lên để giúp đỡ và điều đó sẽ truyền động lực cho những nhân viên cấp dưới của họ.

 

5. Có khả năng giao tiếp tốt: Biết lắng nghe và chia sẻ thông tin

Những người sếp tuyệt nhất luôn là những người biết lắng nghe người khác. Việc này giúp họ hiểu hơn về các nhân viên dưới trướng của mình và thể hiện sự cảm thông ở mức phù hợp.

Bên cạnh đó, họ cũng nhận thức rõ ràng rằng, kiến thức chính là sức mạnh và quyền lực. Đó là lý do khiến những người quản lý tốt sẵn sàng chia sẻ thông tin với các thành viên trong nhóm để họ luôn biết được nguyên nhân đằng sau của việc gì đó.

 

6. Hỗ trợ nhân viên phát triển sự nghiệp và thảo luận về hiệu suất công việc

Sếp tốt sẽ khuyến khích nhân viên bằng cách đưa ra những lời khen ngợi chân thành và rõ ràng. Nhưng họ cũng không ngại đưa ra những lời phê bình vừa khéo léo, lại vừa mang tính xây dựng.

Những người sếp tuyệt nhất luôn là những người biết lắng nghe người khác. Việc này giúp họ hiểu hơn về các nhân viên dưới trướng của mình và thể hiện sự cảm thông ở mức phù hợp.

Đồng thời, họ cũng đầu tư vào nhân viên của mình bằng cách giúp họ đạt được những mục tiêu sự nghiệp của cá nhân. Bằng cách đó, họ tự nhiên đã thúc đẩy nhân viên đóng góp lại cho công ty.

 

7. Có một tầm nhìn và chiến lược rõ ràng cho nhóm

Những người quản lý giỏi và có tâm sẽ biết chính xác hiện giờ nhóm của họ đang ở vị trí nào, đang hướng tới điều gì và cần làm gì để đạt được cái đích đó.

Thông qua những cuộc trao đổi chân thật và hiệu quả, họ sẽ có cách để giúp cả nhóm đi đúng hướng.

Họ cũng đảm bảo rằng, mỗi thành viên trong nhóm hiểu rõ về vai trò của cá nhân họ trong việc thực hiện chiến lược ấy.

 

8. Có các kỹ năng chuyên môn quan trọng để đưa ra lời khuyên cho nhân viên

Sếp có tốt, nhân viên mới nguyện ý gắn bó dài lâu

Một người sếp tuyệt vời hiểu rõ về các công việc của nhân viên dưới trướng, bao gồm cả những nhiệm vụ và thách thức mỗi ngày của họ.

Nếu được chuyển tới một phòng mới, người quản lý nên dành thời gian để tìm hiểu cách hoàn thành mọi thứ, và cố gắng để xây dựng lòng tin trước khi tạo nên những sự thay đổi mạnh mẽ hay đưa ra lời khuyên.

 

9. Hợp tác hiệu quả

Người sếp tồi sẽ coi nhân viên của mình là một sự cản trở, làm việc để chống lại hoặc phá hoại các đội nhóm khác trong cùng một công ty.

Trái lại, một người sếp tốt sẽ có tầm nhìn rộng mở hơn. Họ làm việc hướng tới sự phát triển của toàn thể công ty và cũng khuyến khích nhân viên của mình làm giống như vậy.

 

10. Có khả năng ra quyết định dứt khoát

Người sếp tốt không phải là một kẻ bốc đồng, thay vào đó, họ thuộc tuýp người rất kiên quyết. Sau khi nắm được thực tế và biết được suy nghĩ cũng như quan điểm của nhân viên, họ sẽ đưa mọi thứ tiến về phía trước.

Ngay cả khi phải đưa ra một quyết định không nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người, họ vẫn quả quyết làm đến cùng nếu biết đó là việc đúng đắn.

 

— HR Insider/ Theo cafebiz —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Chuyện mùa Covid – 19: Làm gì để trấn an nhân viên trước tin tức tiêu cực

Trong bối cảnh sự bùng phát dịch COVID - 19 ở thời điểm hiện tại, hàng loạt doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó...

Virus Corona Và Sự Ảnh Hưởng Của Nó Đến Doanh Nghiệp Hiện Tại

Virus Corona và sự ảnh hưởng của nó đến doanh nghiệp hiện tại

Với cơn khủng hoảng bệnh dịch ngày càng diễn biến phức tạp, bắt buộc các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải có những bước đi...

Không chỉ có tiền, mức lương cảm xúc quan trọng với nhân viên nữ

Không chỉ có tiền, mức lương cảm xúc quan trọng với nhân viên nữ nhưng ít sếp nam để ý tới

Khi cuộc chiến giành nhân tài nóng lên, các nhà tuyển dụng thường đánh giá lại các gói quyền lợi dành cho nhân viên mà...

Phỏng vấn hơn 2000 người, tôi tổng kết được 8 kinh nghiệm hữu ích

Làm nhân sự 15 năm, tổ chức hơn 300 đợt tuyển dụng, phỏng vấn hơn 2000 người, tôi tổng kết được 8 kinh nghiệm cực kỳ hữu ích

Mỗi buổi phỏng vấn đều thường sẽ có câu hỏi về ưu điểm và khuyết điểm. Lúc này, không nên nói dối, cũng không nên...

Suốt 20 năm tuyển dụng người tài, tôi loại ngay các lỗi sau trong CV

Suốt 20 năm tuyển dụng người tài, tôi loại ngay những bản CV có chứa mục lỗi thời này, tuy nhiên nó dường như quá phổ biến!

Một bản CV ấn tượng nhất cần phải minh họa một cách chính xác và thuyết phục một thông điệp quan trọng: Đây là những...

Bài Viết Liên Quan

Chuyện mùa Covid – 19: Làm gì để trấn an nhân viên trước tin tức tiêu cực

Trong bối cảnh sự bùng phát dịch COVID - 19 ở thời điểm hiện tại,...

Virus Corona Và Sự Ảnh Hưởng Của Nó Đến Doanh Nghiệp Hiện Tại

Virus Corona và sự ảnh hưởng của nó đến doanh nghiệp hiện tại

Với cơn khủng hoảng bệnh dịch ngày càng diễn biến phức tạp, bắt buộc các...

Không chỉ có tiền, mức lương cảm xúc quan trọng với nhân viên nữ

Không chỉ có tiền, mức lương cảm xúc quan trọng với nhân viên nữ nhưng ít sếp nam để ý tới

Khi cuộc chiến giành nhân tài nóng lên, các nhà tuyển dụng thường đánh giá...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up