• 29/12/2016
  • 785

ProRecognition – Tư vấn công nhận văn bằng Việt Nam tại CHLB Đức

Tháng 11 năm 2015 phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam thành lập tổ tư vấn công nhận văn bằng Việt Nam tại Đức để hỗ trợ và đồng hành với người lao động Việt Nam trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin công nhận văn bằng tại Đức.

ProRecognition – là tên của dự án thí điểm được tài trợ bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang Đức (BMBF) và Hiệp hội các phòng Thương Mại và Công Nghiệp Đức (DIHK). Mục tiêu chính của dự án là giúp các lao động nước ngoài sớm tiếp cận thông tin về quy trình công nhận văn bằng tại Đức ngay từ khi họ còn ở nước sở tại. Nằm trong khuôn khổ của dự án ProRecognition, tháng 11 năm 2015 phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam thành lập tổ tư vấn công nhận văn bằng Việt Nam tại Đức để hỗ trợ và đồng hành với người lao động Việt Nam trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin công nhận văn bằng tại Đức.

 

Nhờ có bộ luật công nhận văn bằng (có hiệu lực từ tháng 4 năm 2012), thủ tục công nhận văn bằng nước ngoài tại Đức đã được tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa. Nếu bạn đã tốt nghiệp tại Việt Nam và muốn làm việc tại Đức, bạn có thể nộp đơn xin công nhận văn bằng của mình. Quốc tịch không đóng vai trò quyết định. Thậm chí bạn không cần có  giấy phép lưu trú ở Đức, bạn vẫn được phép nộp đơn trong khi đang ở Việt Nam. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian quý báu của mình.

 

Công nhận văn bằng nghĩa là các cơ quan có thẩm quyền tại Đức sẽ so sánh văn bằng của bạn với một ngành nghề tương đương của Đức. Họ sẽ lấy nội dung và thời gian đào tạo làm cơ sở để so sánh. Trong một số trường hợp thì kinh nghiệm sẽ được coi là tiêu chuẩn đánh giá. Ở Đức, nếu bạn muốn hành nghề trong một số lĩnh vực với văn bằng do Việt Nam cấp (ví dụ như y tá, luật sư, giáo viên, và kỹ sư…), bạn bắt buộc phải được các cơ quan có thẩm quyền ở Đức đánh giá và công nhận văn bằng. Với một số ngành nghề khác, như kỹ sư cơ khí, quản trị kinh doanh, nhân viên ngân hàng…việc sở hữu một văn bằng đã được phía Đức công nhận sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội tìm được việc ở Đức nhờ vào tính chính quy, minh bạch và rõ ràng của nó. Mặt khác, đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam, công nhận văn bằng là một trong những điều kiện tiên quyết khi bạn xin cấp thị thực nhận cảnh vào Đức với mục đích tìm việc hoặc đi làm.

 

Tổ tư vấn công nhận văn bằng Việt Nam tại Đức của phòng Công Nghiệp và Thương mại Việt Nam (GIC/AHK Việt Nam) rất vui lòng được cung cấp:

 

  • Thông tin chi tiết về quy trình công nhận văn bằng Việt Nam tại Đức
  • Hỗ trợ và đồng hành với bạn trong quá trình nộp hồ sơ (Tìm kiếm cơ quan chịu trách nhiệm thẩm định văn bằng của bạn, hướng dẫn điền đơn và các thủ tục hành chính cần thiết)
  • Thông tin chi tiết về các khóa học bồi dưỡng và nâng cao tại Đức, kết nối bạn với những cơ quan tư vấn khác tại Đức
  • Thông tin hữu ích liên quan tới các chủ đề Làm việc và Cuộc sống ở Đức

Bạn có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn công nhận văn bằng của GIC/AHK Việt Nam qua Ms. Nga.

Email: nga.nguyen@vietnam.ahk.de, +84 8 38239 775 – Ext. 118

 

Thông tin tiếng Việt chi tiết về dự án ProRecognition: www.vanbangviettaiduc.com.vn

 

Tags: Tìm việc
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Tô Khoa

Khoa là cộng tác viên thường xuyên của HR Insider trong năm 2016 và 2017.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang