• 11/01/2017
  • 56 K

Niềm hạnh phúc của người hơn 30 tuổi chưa được làm manager – #moveupbefore30

Mình năm nay đã 32 tuổi đời và đã có hơn 09 năm tuổi nghề Nhân sự. Bạn có biết hiện tại mình đang làm chức vụ gì không? Vẫn là “Chuyên viên Nhân sự”! Khi đọc chủ đề “30 tuổi chưa làm Manager là thất bại?” của chương trình Văn Phòng Confessions, mình có cảm giác chạnh lòng.

Văn phòng Confessions – Chia sẻ trải nghiệm tại công sở

Bài viết dưới đây được gửi về chương trình “Văn Phòng Confessions”. Các bạn cũng có thể chia sẻ câu chuyện của mình để có cơ hội nhận quà của HR Insider – VietnamWorks. Click vào đây để chia sẻ. Đọc thể lệ tại đây.

Năm 2012, sau năm năm làm trong lĩnh vực nhân sự, mình đã đặt mục tiêu năm 2015 mình sẽ làm Manager hoặc ít nhất cũng là Leader, Supervisor. Tuy nhiên mọi thứ đã không như dự tính của mình do một số yếu tố chủ quan và khách quan.

Yếu tố chủ quan: Mình không học tốt ngoại ngữ nên không thể làm quản lý cho công ty nước ngoài.

Yếu tố khách quan: Công ty trong nước thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm quản lý, mà mình chưa làm quản lý thì lấy đâu kinh nghiệm? Không cho mình cơ hội làm thì lấy đâu mình có kinh nghiệm quản lý?

Lúc đó mình đã rất hy vọng có cơ hội thể hiện năng lực và được đề bạt, vì trong tầm gần 02 năm công tác trong công ty này, trên mình đã có 03 sếp nói lời từ biệt. Tuy vậy niềm hy vọng của mình dần dần tan biến vì công ty vẫn chưa thể có đơn hàng ổn định và buộc phải cắt giảm biên chế: từ 7 người phòng Hành chính – Nhân sự chỉ còn lại một mình mình.

Gần 2,5 năm tiếp theo mình công tác trong tình trạng công ty không có việc gì làm. Tình hình quá ảm đạm đến nỗi mình cũng đâm ra nản và quyết định nghỉ việc. Đến năm 2015, công ty cũng ngưng hoạt động. Vậy là kết thúc hy vọng cuối cùng để thăng tiến, mình phải tìm một công ty mới và bắt đầu lại từ đầu.

Chưa đạt được cơ hội nghề nghiệp như mình mong muốn nên mình chưa hài lòng chính mình. Tuy nhiên mình vẫn luôn có niềm tinhy vọng lớn là sẽ làm và làm được để phát triển theo định hướng nghề nghiệp của mình. Luật sư Phạm Thành Long từng nói: “Làm điều mình thích là tự do, thích đều mình làm là hạnh phúc” và hiện tại mình vẫn cảm thấy hạnh phúc vì mình đang làm công việc mình thích và mình vẫn đang trau dồi, tôi luyện nâng cao nội lực bản thân để sẵn sàng đón nhận một vị trí Leader, Supervisor hoặc Manager trong năm 2017 đầy hứa hẹn này.

Mỗi người sẽ có một góc nhìn riêng về sự thành công trong nghề nghiệp của mình. Nếu bạn nhìn theo hướng tích cực thì bản thân bạn sẽ cảm thấy tích cực, bạn nhìn theo hướng tiêu cực thì bản thân mình sẽ tiêu cực.

Thành công sớm là điều tốt, tuy nhiên thành công muộn cũng không phải là vấn đề quá lớn. Chúng ta hãy luôn sẵn sàng để tìm kiếm và đón nhận cơ hội. Điều quan trọng hơn là chúng ta có cảm thấy hạnh phúc với vị trí đó, công việc đó hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự hạnh phúc trong công việc của mình.

— Chia sẻ từ độc giả TL–

Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh