• 11/07/2017
  • 1 K

Những điều bạn nên biết về văn hóa của công ty bạn

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Với nhân viên mới, việc tìm hiểu văn hóa công ty sẽ giúp bạn nắm được nhiều điều như quy tắc ứng xử, môi trường hoạt động, cách thức giải quyết vấn đề trong tổ chức…Là một công ty chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp trẻ trung, thân thiện, Topica sẽ giới thiệu 7 điều mà bạn nên biết khi trở thành một thành viên tại gia đình Topica.

1. Công ty của bạn có điều gì khác biệt so với các công ty khác, đặc biệt là trong cùng một ngành?

Văn hóa Topica:                                 

  • Nói thẳng: thưởng. Nịnh sếp: phạt. Yêu cầu “trà đá” với sếp và đồng nghiệp. Nếu bức xúc thì lên Facebook group của công ty để xả mọi bức xúc, chia sẻ.
  • Được làm vua – thua làm hiệp sĩ: Khuyến khích xung phong lên “tiền tuyến” để đánh trận mới. Nếu thành công được vinh danh, nếu thất bại được phong hiệp sĩ và miễn đánh giá thấp kì đó.
  • “Không sợ bẩn tay”: Sẵn sàng làm cái mới, làm những việc trái ngành

2. Điều gì khiến bạn tự hào về công ty của mình?

Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á. Với hơn 1000 doanh nhân và hàng trăm giảng viên Âu Mỹ đang giảng dạy, Topica là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. 

3. Quy trình tuyển dụng hay phỏng vấn ứng viên của công ty bạn có gì khác biệt hay không?

Ngoài phỏng những vòng test, phỏng vấn về chuyên môn còn 1 vòng phỏng vấn rất đặc biệt và cũng quan trọng nhất là phỏng vấn văn hóa để tìm ra những người có văn hóa phù hợp nhất với Topica.

4. Các vấn đề lương, thưởng và lợi ích cho nhân viên của công ty bạn như thế nào?

Tại Topica, bạn sẽ có được cơ hội tăng lương/ thăng chức 2 lần 1 năm, thậm chí có thể được tăng lương từ 50-80%/năm. Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội làm quản lý ở tuổi 23.

5. Bạn cảm thấy thế nào về môi trường làm việc, đồng nghiệp và cơ hội phát triển nghề nghiệp tại công ty bạn?

Đến với Topica, ngoài môi trường làm việc startup trẻ trung, năng động cùng nhiều cơ hội thăng tiến rộng mở; mọi Topican đều có thể thẳng thắn trao đổi cùng nhau trong mọi vấn đề.

6. Bạn có nhớ điều gì khiến bạn ấn tượng nhất về công ty hay không?

Ấn tượng sâu đậm nhất về Topica đó chính là môi trường làm việc năng động với những con người trẻ trung, đầy tài năng và nhiệt huyết.

7. Tầm nhìn chiến lược của công ty bạn trong lĩnh vực công nghệ và phát triển trí tuệ con người là gì?

Song song với sứ mệnh chiếm lĩnh thị trường Công nghệ Giáo dục trực tuyến tại Đông Nam Á, Topica luôn mong muốn giúp hang triệu người mở rộng và nâng cao trí tuệ.

Chương trình 22 CEO Đông Nam Á của Topica

Kinh nghiệm quản trị không đến từ trường học, nó bắt nguồn và kết tinh tại thương trường - nơi thực tế diễn ra các hoạt động kinh doanh. Việc ra quyết định và triển khai công việc thuần thục, quản lý nhân lực và ngân sách là những yêu cầu bắt buộc đối với một CEO tương lai.

Đó cũng là cách mà TOPICA tạo ra những nhà quản lý trẻ tài năng, thông qua 06 tháng trải nghiệm 3 vị trí quản lý tại 6 quốc gia: Việt Nam, Singapore, Philippines, Thái Lan, Indonesia và Hoa Kỳ. Ngoài cơ hội được đào tạo trở thành 1 CEO tầm cỡ, bạn còn có cơ hội nhận được thu nhập hấp dẫn.

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang