• 02/11/2017
  • 4 K

Những căn bệnh "độc - lạ" chỉ dân văn phòng mới hiểu

Cùng Vui Vẻ điểm danh qua 5 loại bệnh có “1-0-2” mà dân văn phòng nào cũng ít nhất một lần mắc phải nhé!

1. Bệnh “sợ thứ Hai”

Nếu như ngày cuối tuần luôn được dân văn phòng chào đón nồng nhiệt thì anh bạn “thứ Hai” lại bị “kì thị” không thương tiếc. Nghĩ cũng đúng, làm việc quần quật cả tuần, nghỉ ngày thứ 7, Chủ Nhật chưa “xả láng” thì ngay lập tức phải bật dậy và chiến đấu với các buổi họp giao ban, nhận trách nhiệm mới,…Nếu bạn đã, đang mắc căn bệnh này, đọc ngay bài viết “Để ‘thứ hai’ không còn là nỗi sợ” và tìm cho mình liều thuốc trị bệnh hiệu quả nhất nhé!

2. Bệnh “khủng hoảng tâm lý kì deadline”

8 tiếng/ngày “lăn xả” ở văn phòng, về nhà chưa kịp nghỉ ngơi thì lập tức mở máy tính “làm, làm nữa, làm mãi” cho chạy kịp deadline. Việc nhà thì chẳng còn thời gian để ngó ngàng, chồng/vợ con la í ới, ba mẹ xót ruột vì nhìn con mình “héo mòn” theo năm tháng là chuyện thường xuyên xảy ra của dân văn phòng. Nhiều khi thức đêm làm việc, sau deadline, khuya cứ trằn trọc mãi chẳng ngủ được vì quen giấc. Thật sự mà nói, bất cứ ai nếu không có sức khỏe tốt, lòng quyết tâm hết mình thì không dễ dàng vượt qua căn bệnh “khủng hoảng tâm lí kì deadline” này một cách dễ dàng đâu!

3. Bệnh “Ám ảnh hết tiền”

Được xem là “căn bệnh của nhân loại”, ám ảnh hết tiền dường như khiến dân văn phòng ăn không ngon, ngủ không yên. Thời điểm mà căn bệnh lạ này “hành hạ” bệnh nhân nhất chính là mùa sinh nhật, mùa cưới đồng nghiệp,… Người mắc bệnh thường xuyên cảm thấy lo âu không biết nên xài tiền ra sao cho lâu hết; thậm chí “ở ẩn”, tách biệt khỏi những cuộc vui vì sợ hết tiền dù trong lòng rất muốn tham gia;…Để có thể vượt qua căn bệnh này nhanh chóng, bài viết “Không lo hết tiền với Phương Pháp 6 Hũ” sẽ giúp bạn!

4. Bệnh “lười”

Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác biết là mình còn nhiều việc lắm, nhưng khổ nỗi chân tay chẳng muốn nhấc lên huống chi tập trung làm việc, mãi tới tận sát deadline mới “vắt giò lên cổ mà chạy” chưa? Ai cũng cho rằng thường xuyên lười mới có hại, chứ lâu lâu lười cũng là chuyện bình thường. Thật sai lầm! Hãy tưởng tượng, bạn cần hoàn thành tốt 10 dự án để được đề cử thăng thức, bạn đã thực hiện xuất sắc 9 dự án nhưng vì lười, dự án thứ 10 bị trễ deadline, gặp một số sai sót làm ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp. Chiếc ghế lãnh đạo vô tình thuộc về người khác. Đến đây, bạn có còn muốn mang trong mình căn bệnh “lười” nữa không?

5. Bệnh “nghề nghiệp”

Vui Vẻ có một hội bạn thân chơi chung từ cấp 3 gồm 5 người, hổng hiểu sao trùng hợp là ai cũng là dân quảng cáo. Mấy lần tụ họp đi ăn uống hay cà phê ven đường, từ chuyện nhân viên phục vụ tốt đến cái cách thiết kế bắt mắt của thực đơn cũng được 5 đứa mang ra “mổ xẻ”. Ai mà có bạn là dân kế toán tài chính thì đi ăn uống chắc chẳng bao giờ sợ lỗ, tính tiền còn lẹ hơn cả chủ quán. Bởi, một khi đã mắc bệnh “nghề nghiệp” rồi là “vô phương cứu chữa”, nhưng hầu như cũng ít ai muốn “khỏi bệnh” nếu bản thân còn đam mê với nghề.

Sau khi Vui Vẻ điểm danh qua 5 căn bệnh “độc-lạ” nhưng lại rất phổ biến của dân văn phòng, bạn có nhận ra mình đã bao giờ mắc bệnh nào trong số đó chưa? Theo bạn, còn loại bệnh có 1-0-2 nào mà dân văn phòng hay mắc phải nữa hay không? Hãy chia sẻ cùng Vui Vẻ nhé!

Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Mr. Vui Vẻ

Mr. Vui Vẻ là một trong những tác giả rất được yêu thích của HR Insider, cũng là chủ biên của loạt email newsletter gửi đến người dùng của VietnamWorks vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang