• 07/06/2017
  • 15 K

Những cách "tận hưởng" giờ nghỉ trưa ở văn phòng

Đi làm văn phòng khổ cực kì! Thú thật, 9 tiếng làm việc mỗi ngày mà không được nghỉ giải lao ăn trưa chắc Vui Vẻ đổi tên thành Buồn Thiu luôn quá! Nhiều người than rằng 1 tiếng nghỉ trưa ngắn quá nên chả giúp họ thư giãn được gì nhiều nhưng mình lại không nghĩ vậy. Cho nên hôm nay Vui Vẻ sẽ cho các bạn thấy cách Vui Vẻ tận dụng 1 giờ giải lao ngắn ngủi nhưng đủ để phục hồi năng lượng như mới ra sao nhé!

1.     Ăn trưa cùng nhau
“Một cây làm chẳng nên non, hai cây chụm lại nên hòn núi cao”, thật vậy, đi ăn một mình không những khiến Vui Vẻ thấy buồn mà nhiều khi còn hay bỏ bữa. Trong khi đó, cùng ngồi ăn chung với đồng nghiệp và tám đủ thứ chuyện trên trời dưới đất lại làm Vui Vẻ ăn gì cũng thấy ngon và bao nhiêu căng thẳng, mệt nhọc lúc làm việc tan biến đâu hết luôn. Vì vậy, giờ giải lao, hãy nhanh chóng tìm “hội” cho mình để có những phút giây tươi cười, cũng như gắn kết mối quan hệ với đồng nghiệp hơn bạn nhé!

2.     Tập thể dục nhẹ nhàng
Nhiều người nghĩ việc tập thể dục ngay tại văn phòng của mình là khá kì cục nhưng điều này lại rất có lợi trong việc cải thiện chức năng não bộ, giảm nhức mỏi cho cơ thể con người đó. Vui Vẻ nói bạn nghe nè, tập thể dục ở đây không phải là vận động mạnh như cử tạ hay tập gym đâu nên đừng ngại ngùng. Chỉ cần bạn rủ đồng nghiệp vừa đi bộ vừa trò chuyện quanh công ty, hay vươn tay vươn chân vài cái là đủ khiến cơ thể đang mệt mỏi của bạn sống dậy rồi đấy!

3.     Hòa mình với thiên nhiên
Mọi người ngày nay ăn ngủ với máy tính, điện thoại. Còn đối với Vui vẻ thì 8 tiếng ngồi bầu bạn với máy tính ở cơ quan là đã quá đủ rồi. Do đó, mỗi buổi trưa, Vui Vẻ đều ra trước cửa công ty để hít thở bầu không khí trong trẻo mà hàng cây cổ thụ xanh rì rợp kín hai bên lối đi mang lại. Nhiều lúc bỗng dưng Vui Vẻ bị chao đảo trước cái đẹp của thiên nhiên mà đột nhiên hát vài câu, nhẩm một bài thơ,…rồi tự nhiên thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hẳn.

4.     Ngắm các bé động vật sơ sinh
              Khi giải lao, đồng nghiệp cứ thắc mắc không biết sao Vui Vẻ thường xuyên coi hình cún con rồi khen tụi nó dễ thương hoài. Thú thiệt là Vui Vẻ biết tại trường Hiroshima ở Nhật, sau khi cho sinh viên xem 3 nhóm hình ảnh gồm các con vật đáng yêu, động vật trưởng thành và đồ ăn ngon, họ kết luận rằng việc xem hình ảnh các chú cún con, mèo con,…mang lại cho sinh viên cảm giác thoải mái và tăng khả năng tập trung cao. Vì vậy Vui Vẻ liền áp dụng thử, thấy hiệu quả nên trở thành thói quen của mình luôn. Vui Vẻ tin rằng bạn sẽ có cảm giác y như Vui Vẻ nếu như áp dụng cách này đó!

5.     Đọc những gì mình thích!
Đọc cuốn sách mình thích trong khoảng 20 phút thôi cũng khiến tinh thần của Vui Vẻ thoải mái đến lạ. Do đó, sau khi nạp đầy đủ thức ăn vô bụng, Vui Vẻ thường dành một chút thời gian còn dư để xem qua rất nhiều loại sách khác nhau rồi mới vô làm việc. Nhiều lúc, do quá thích quyển sách vừa xem dở nên bỗng dưng Vui Vẻ có động lực làm việc nhanh và tốt hơn rất nhiều chỉ để hoàn thành việc và tiếp tục thú vui của mình thôi đó. Bạn hãy thử xem Vui vẻ có nói đúng không nào!

Bạn đã "chộp" được eBook “Tạp Chí Tuyển Dụng” số 01/2017 VietnamWorks chưa?

Nhân tài không còn như lá mùa thu nữa mà bạn vẫn chưa tuyển được người ưng ý?

Vậy đâu là chìa khoá để bạn "câu" đúng nhân tài và thuyết phục họ trung thành với doanh nghiệp? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay trong cuốn Tạp Chí Tuyển Dụng này.

Hãy nhanh tay TẢI MIỄN PHÍ cuốn Tạp Chí Tuyển Dụng – hành trang cực kì bổ ích cho nghề nghiệp của bạn !

 

Save

Save

Save

Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Mr. Vui Vẻ

Mr. Vui Vẻ là một trong những tác giả rất được yêu thích của HR Insider, cũng là chủ biên của loạt email newsletter gửi đến người dùng của VietnamWorks vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang