• 07/07/2014
  • 2 K

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao vẫn tăng

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, chủ yếu là những vị trí quản lý, trong sáu tháng đầu năm 2014 dự kiến sẽ tăng 23%

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, chủ yếu là những vị trí quản lý, trong sáu tháng đầu năm 2014 dự kiến sẽ tăng 23%. Riêng tháng 6 vừa qua, nhu cầu này đã tăng gần 38% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu mà trang dịch vụ tuyển dụng việc làm Vietnamworks đưa ra trong ngày 3-7.

 

Tuy vậy, nguồn cung giảm nhẹ và được dự báo sẽ chỉ tăng trở lại trong nửa cuối năm 2014.

 

Cũng theo trang Vietnamworks, các đơn vị tuyển dụng chủ yếu tìm kiếm nhân sự cho các vị trí có kinh nghiệm và nhân sự cấp cao như trưởng nhóm, giám sát, trưởng phòng, giám đốc… Trong khi đó các sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm ít được các đơn vị tuyển dụng chú ý tới.

 

Nhân lực cần nhiều nhất thuộc lĩnh vực bán lẻ, tiếp thị, công nghệ thông tin… trong khi đó tỷ lệ cạnh tranh ở ngành kế toán trên trang Vietnamworks là một “chọi” 98, tức là có 98 người cùng đăng ký dự tuyển vào một vị trí tuyển dụng.

 

Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online viết về báo cáo nhân lực trực tuyến của VietnamWorks
Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online viết về báo cáo nhân lực trực tuyến của VietnamWorks

 

Tỷ lệ cạnh tranh việc làm trung bình cao nhất là Đồng Nai với tỷ lệ chọi 1/67, Đà Nẵng 1/58, còn TPHCM và Hà Nội là 1/52.

 

Kỷ niệm 12 năm thành lập, Vietnamworks công bố cổng thông tin nhân sự hrinsider.vietnamworks.com

 

Đây là trang cung cấp chuyển động của thị trường nhân sự như ngành nào đang thu hút nhân sự nhiều, tỷ lệ cạnh tranh ở ngành nào dẫn đầu và cả cách thu hút nhà tuyển dụng, ứng viên dự tuyển.

 

Và bắt đầu từ tháng 7-2014, công ty dịch vụ việc làm này mở trang riêng để tuyển vào làm tại các công ty của Nhật tại địa chỉ japan.vietnamworks.com. Chỉ riêng trong tháng 6-2014, trên trang Vietnamworks các công ty có vốn đầu tư Nhật tại Việt Nam đăng tuyển 300 vị trí với mức lương trung bình tại các công ty Nhật khoảng 1.000 đô la Mỹ/tháng.


Theo Thái Ngọc – Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online
 

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang

Copyright © Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20,  E.TOWN CENTRAL - 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh