• 13/09/2018
  • 36 K

Nghỉ việc ngay nếu nhận thấy bản thân mình đang có 8 điểm sau đây!

Nếu như cảm thấy trong 1 tháng trở lại đây, bạn đang vướng phải 1 trong 8 dấu hiệu dưới đây, lời khuyên chân thành nhất mà HR Insider muốn gửi đến bạn: Hãy cân nhắc chuyển việc mới trong thời gian sớm nhất trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn!

 

Đồng nghiệp khiến bạn tức điên

Liệu bạn có thể cảm thấy thoải mái, tập trung cho công việc khi mà đồng nghiệp luôn làm bạn phát cáu, làm phiền bạn bằng những chuyện tầm phào, đi làm muộn và “đầu têu” về sớm, nói chuyện điện thoại quá to… Tất cả những điều đó làm cho bạn luôn cảm thấy đau đầu sau mỗi ngày tan ca và làm cho bạn không thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Đó là lúc bạn nên nghĩ đến chuyện chuyển đến một môi trường làm việc mới.

Đến cơ quan 1 cách miễn cưỡng

Khi những ngày cuối tuần qua đi, bạn sợ hãi khi nghĩ đến việc phải đến cơ quan vào sáng hôm sau. Và khi đến cơ quan bạn đã mong ngóng đến 5h chiều ngày thứ sáu. Ai trong chúng ta cũng đều có ít nhất một lần hay một giai đoạn ngắn nào đó rơi vào tình trạng chán việc, chán đi làm. Nhưng nếu sự miễn cưỡng của bạn diễn ra trong một thời gian dài, đó là lúc bạn nên nghĩ về những bước nhảy tiếp theo trong sự nghiệp của mình. 

Bạn cảm thấy nhàm chán trong công việc

Ban đầu có vẻ bạn thích một công việc thảnh thơi nhàn hạ như vậy, nhưng lâu dần công việc quá đơn giản, lặp đi lặp lại khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn rất mong muốn được đảm nhiệm thêm công việc hay kiêm thêm một nhiệm vụ mới… Sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn nghĩ đến việc chuyển đến một môi trường làm việc năng động hơn.

Công ty của bạn gặp rắc rối 

Bạn nhận thấy những dấu hiệu không khả quan của công ty mình như sản xuất đình trệ, nợ đọng quá nhiều, cắt giảm nhân sự, chậm lương, sếp của bạn thường xuyên “động viên” bằng những lời lẽ trên mây,… hãy chuẩn bị phương án dự phòng trước khi nhận được email “Thông báo giải thể doanh nghiệp”.

Bất đồng quan điểm với công ty

Thỉnh thoảng chúng ta quên mất tầm quan trọng của điều này cho đến khi bạn thực sự nhận ra sự hiện hữu của nó. Sự cạnh tranh quá lớn giữa các nhân viên, đồng nghiệp ăn cắp ý tưởng của bạn, quan điểm, đạo đức của bạn xung đột với những giá trị của công ty, phong cách quản lý không phù hợp với quan điểm của bạn,… Nếu bạn đang gặp phải hằng loạt chuyện trên cùng một lúc, đã đến lúc nhảy việc rồi đấy!

Sếp không “hưởng ứng” tinh thần làm việc của bạn 

Một công việc bạn có thể hoàn thành một cách tốt nhất nhưng cũng có thể trở thành tồi nhất khi sếp không thừa nhận nó. Họ sẽ thường xuyên soi xét những điểm chưa tốt thay vì tán dương những điểm tích cực của bạn. Nếu bạn không có cách nào khác để  làm thay đổi mối quan hệ này, tốt nhất bạn nên “ra đi” tìm một công việc mới với một người quản lý mới. 

Sự nghiệp của bạn đang chạy vòng quanh bờ hồ 

Bạn đã đảm nhiệm công việc này trong nhiều năm và bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để đảm nhận những trọng trách lớn lao hơn nữa. Tình trạng này diễn ra quá lâu khiến bạn đánh mất tình yêu và niềm đam mê cho công việc… Hãy bắt đầu sự thay đổi bằng cách nói chuyện với sếp và đề nghị được nắm giữ những nhiệm vụ khác cao hơn. Nếu trường hợp không thể khá hơn, lên ngay Vietnamworks.com để tìm cho mình những cơ hội mới.

Năng lực của bạn không được thừa nhận

Sự thừa nhận là vô cùng quan trọng – bạn cần được sếp và đồng nghiệp thừa nhận sau tất cả những cống hiến của bạn – nó giống như một giấy chứng nhận cho những thành công của bạn. Nếu không ai nói một lời, hãy đề nghị sếp thừa nhận những nỗ lực đó bằng những chế độ lương thưởng cụ thể.  Nếu họ cố tình “lờ” đi những đóng góp của bạn, hãy rời đi và khiến họ tiếc nuối vì đã đánh mất “một ứng viên tiềm năng” như bạn.

Tags:
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang