• 28/02/2018
  • 8 K

Nếu Wakanda thu bé lại vừa bằng một văn phòng, bạn sẽ là nhân vật nào?

Nếu là fan của những bộ phim siêu anh hùng, ắt hẳn bạn không thể nào không nghe đến cái tên Black Panther đang chiếu hiện nay. Bộ phim gồm nhiều nhân vật ấn tượng chắc chắn sẽ khiến bạn thấy vô cùng thú vị, nếu những nhân vật này bước ra đời thật mà cụ thể là đi làm nhân viên văn phòng thì sẽ thế nào nhỉ?

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

T’Challa (Báo Đen) – Đại Boss của văn phòng

Một văn phòng không thể thiếu những người sếp tài năng. Nếu bước ra ngoài đời thật, siêu anh hùng Báo Đen ắt hẳn sẽ trở thành một vị boss đầy uy lực, hô mưa gọi gió, đặc biệt nếu có một vị sếp đẹp trai, giàu có, tài giỏi như thế này, bất cứ nhân viên nữ nào cũng sẵn sàng đi làm chăm chỉ mỗi ngày.

Công chúa Shuri – Cô nàng IT đầy sáng tạo

Bất kể ai xem phim chắc chắn đều ấn tượng với một cô em gái của nhà vua có bộ óc thiên tài, dù mới 16 tuổi nhưng lại đảm nhận trọng trách người đứng đầu bộ phận phát triển và thiết kế của quốc gia. Đây cũng là hình ảnh thường thấy của các bạn nhân viên IT, dù suốt này “cắm đầu” vào công nghệ nhưng vẫn luôn giữ được sự vui tính và thân thiện của mình.

Tướng quân Okoye – Trợ thủ đắc lực của đại boss

Cô là thành viên của đội Dora Milaje, là một đội quân gồm nữ chiến binh tinh nhuệ đến từ nhiều bộ tộc khác nhau của Wakanda, nắm giữ trọng trách bảo vệ nhà vua. Đây chính là hình ảnh của những cô nàng thư ký/trợ lý đầy quyền lực trong văn phòng. Không chỉ là cánh tay phải của sếp mà còn là người nắm trong tay rất nhiều “thâm cung bí sử” của chốn văn phòng.

Hoàng Thái Hậu Ramonda – “Mẫu nhi thiên hạ” chốn văn phòng

Không văn phòng nào không có một người được mệnh danh là “Mẫu nhi thiên hạ”, ”Mẹ Âu Cơ”, “Chị nuôi”… Những người này nhìn bề ngoài bình thường nhưng lại có quyền lực ẩn nhiều nhất team. Công việc chính của họ là chăm lo bữa ăn, giấc ngủ, order trà sữa, tìm điểm vui chơi… cho cả văn phòng. Đắc tội với họ coi như cuộc sống văn phòng của bạn sẽ cực kỳ “khổ sở” đấy!

 

Chiến binh Nakia – Nhân viên gương mẫu

Vì Nakia không chỉ là chiến binh xuất sắc nhất trong các bộ tộc mà cô còn luôn xông pha trên mọi mặt trận bảo vệ đất nước, vì vậy sẽ không ngoa khi nói đây chính là đại diện cho những nhân viên gương mẫu, đi sớm về muộn, luôn đặt công việc hàng đầu và thúc đẩy tạo động lực cho cả văn phòng. Đây chắc chắn cũng là người mà Đại Boss “yêu quý” nhất rồi! 

Tộc trưởng M’Baku – Soái ca văn phòng

Đẹp trai, cao to, có tiền, có quyền, vui tính và đặc biệt có năng lực “cân team” ở những giây phút quyết định, M’Baku đích thị là soái ca của những soái ca. Tuy tính tình hơi thẳng thắn, đôi lúc cộc cằn, nóng nảy nhưng những ý kiến và đóng góp của những nhân viên này lúc nào cũng có giá trị xây dựng rất lớn.

 

Trên đây là những không chỉ là những nhân vật trong phim, họ còn là đại diện của các nhân tố quan trọng trong một tập thể công việc. Thiếu một người chính là mất đi một nguồn sức mạnh. Hãy nghĩ xem bạn sẽ là ai trong những nhân vật này nhé!

-HR Insider-

Tags:
Đánh dấu yêu thích

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang