• 15/09/2017
  • 9 K

Nếu không thăng tiến, đừng ngại nghỉ việc!

Sau những nỗ lực cố gắng và cống hiến vì công việc, thăng tiến được xem như một phần thưởng vô cùng quý giá. Vì vậy, nhiều người đã quyết định nghỉ việc vì nhận ra rằng công việc hiện tại không đóng góp gì lớn cho sự phát triển của bản thân cũng như con đường sự nghiệp của họ. Và rồi, sau khi quyết định nghỉ việc và tìm cho mình một vị trí mới, họ đã nhận được những gì?

Chia sẻ 1: “Đồng nghiệp tuyệt vời, công việc thú vị, học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới là những gì tôi nhận được ngay từ những ngày đầu ở công ty mới”

Nhắc đến “thăng tiến” mà nói, phần lớn mọi người thường nghĩ tới thăng chức, nhưng tôi là ngoại lệ. Gắn bó với công ty cũ từ những ngày đầu ra trường thực tập đến nay, tôi đã leo từng nấc thang thăng chức nhỏ để trở thành Trưởng Phòng với mức lương “khủng”. Tuy nhiên, có lẽ đôi khi sự gắn bó lâu dài với công ty cũ - nơi mà số lượng công việc nhiều nhưng không có sự mới mẻ khiến tôi cảm thấy không còn động lực hay hào hứng đến công ty như xưa. Từ đó, tôi quyết tâm âm thầm tìm việc, phỏng vấn và được nhận làm quản lý tại một công ty có cùng lĩnh vực nhưng khác vị trí.

Ngay từ những ngày đầu nhận việc, tôi cảm thấy rất hài lòng vì không khí làm việc tại đây rất năng động, công việc khá thử thách khiến tôi luôn trong tư thế chủ động tìm hiểu, tôi cũng thu thập thêm được rất nhiều kiến thức hay và bổ ích. Ngoài ra, đồng nghiệp mới rất cởi mở và thân thiện khiến tôi có cảm giác gần gũi, ấm áp dù chỉ mình là “lính mới”. Không biết từ lúc nào, cái tôi cần cho sự nghiệp của mình không còn là hào nhoáng của chiếc ghế lãnh đạo hay mức lương đáng mơ ước mà đơn giản chỉ là được phát triển bản thân, học hỏi thêm những nguồn kiến thức bổ ích, các mối quan hệ tốt đẹp, môi trường làm việc thoải mái,…

Chia sẻ 2: “Tôi đã tìm được công việc mới phù hợp với chuyên môn của mình với mức lương khá tuyệt vời”

Tôi đã từng nghĩ rằng, lương bổng không phải là vấn đề quan trọng khi đi làm, chỉ cần mình yêu thích công việc là được. Tuy nhiên, suy nghĩ “chắc như đinh đóng cột” của tôi dường như xoay ngược 180 độ kể từ lúc tôi bắt đầu lập gia đình.

Việc làm cũ của tôi khá tốt, duy chỉ có một điều, đó là hơn 3 năm nay, mức lương vẫn vậy! Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi lẳng lặng đặt lên bàn sếp “đơn xin thôi việc”. Trong khoảng thời gian đầu sau nghỉ việc, tôi đã gặp không ít khó khăn và có đôi lần nản chí. Thỉnh thoảng, tôi còn có cảm giác hối hận vì bản thân đã rời bỏ công ty cũ chỉ vì mỗi chuyện lương bổng. Tuy nhiên, “có công mài sắt có ngày nên kim”, trầy trật rải CV khắp mọi nơi và cũng góp mặt trong vài lần phỏng vấn, cuối cùng tôi đã có được một công việc rất phù hợp với khả năng của bản thân. Không chỉ vậy, mức lương “nhỉnh” hơn công ty cũ một lượng kha khá cũng phần nào giúp tôi có động lực cống hiến hết mình ở công ty mới.

Chia sẻ 3: “Tôi từng nghĩ mình không đủ khả năng làm sếp, nhưng sau khi nhảy việc, tôi nhận ra mình hoàn toàn có thể làm được điều này!”

Ở công ty cũ, tôi từng được lên chức “hụt” một lần. Để lí giải cho chữ “hụt” này, sếp của tôi chia sẻ: “Tính cách trầm lặng của em e rằng không đủ sức nặng đề điều khiểu những nhân viên có cá tính mạnh như công ty chúng ta hiện tại!”. Sau lần trò chuyện đó với sếp, tôi nghĩ rằng có lẽ suốt đời bản thân mình sẽ mãi “dậm chân tại chỗ” trừ khi tôi thay đổi tính cách. Không lâu sau, tôi quyết định “nhảy việc” để tìm cho mình một môi trường phù hợp để phát triển bản thân.

Trở thành nhân viên Marketing quốc tế ở công ty mới, sau 3 tháng, tôi được đảm nhiệm vị trí Phó phòng Marketing. Tôi nhận ra rằng, không phải bản thân mình thiếu tố chất lãnh đạo, đơn giản là mỗi công ty khác nhau sẽ có môi trường làm việc khác nhau. Và môi trường làm việc mới mẻ và tuyệt vời này tạo điều kiện cho tôi được phát triển tố chất lãnh đạo trong mình. Phải nói, nếu ngày đó tôi không đủ can đảm nghỉ việc thì có lẽ giờ đây, tôi vẫn đang “yên phận” ở vị trí nhân viên và tin rằng mình không đủ khả năng để “làm lớn”.

Ứng dụng tìm việc trên di động của VietnamWorks - người trợ lý đáng tin cậy của bạn

Công cuộc tìm kiếm việc làm sẽ không còn khó khăn nữa với người trợ lý mới này - ứng dụng tìm việc di động của VietnamWorks. "Người trợ lý" này sẽ đồng hành cùng bạn trên chặng đường tìm kiếm bến đỗ tương lai với nhiều tính năng như: 

  • Tìm việc nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi kể cả khi đi chơi
  • Tạo CV online chỉ trong 1 phút
  • Tính năng job alerts "báo cáo" công việc mới nhất phù hợp với bạn
  • Thông tin nhà tuyển dụng và công việc đầy đủ và uy tín

Ngay bây giờ, hãy tải ngay ứng dụng tại:

 
VietnamWorks Mobile App - iOS

VietnamWorks Mobile App - Android

 

Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

HR Insider

Tài khoản chính thức của ban biên tập HR Insider thuộc VietnamWorks.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang