• 16/06/2017
  • 10 K

Nên và không nên ghi gì vào CV

CV chính là tấm vé thông hành để bạn có thể “ngao du” đi tìm việc ở khắp muôn phương. Một bản CV chất lượng, đầy đủ thông tin sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội được phỏng vấn hơn một bản CV bình thường. Rất nhiều ứng viên cho rằng cứ trình bày thật nhiều thông tin và chi tiết là bản CV sẽ thu hút được nhà tuyển dụng, thế nhưng trên thực tế, bạn cần chọn lọc thông tin quan trọng để điền vào “tấm vé thông hành” của mình.

VẬY CHÚNG TA NÊN GHI GÌ VÀO CV?

Giữ nội dung cô đọng và súc tích

Một bản CV hoàn hảo không chỉ có nhiều thông tin mà nội dung cần thiết phải được mô tả ngắn gọn và đủ ý. Bạn hãy lưu ý chỉ đề cập thông tin liên quan đến nội dung tuyển dụng, và bản CV lý tưởng nên có độ dài từ 1-2 trang giấy A4.

Sắp xếp thứ tự sự kiện một cách hợp lý và logic

Sử dụng khoảng cách hợp lý giữa các phần, tiêu đề cho từng mục thông tin rõ ràng và sắp xếp theo thứ tự thời gian từ hiện tại đến quá khứ để thông tin mạch lạc và dễ đọc. Ngoài ra, đừng quên “highlight” những thành tích nổi bật của bạn nhé!

Chú trọng hơn vào số liệu

Tránh tình trạng bản CV toàn những thông tin chung chung, khá “một màu”, bạn nên lưu ý cập nhật thêm các số liệu để làm nổi bật bản CV. Ví dụ thay vì “quản lý Facebook fanpage”, bạn hãy thử “quản lý Facebook fanpage với hơn 10,000 fans” chả hạn,  bản CV của bạn ắt sẽ rất “bắt mắt” với nhà tuyển dụng đấy!

 

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH GHI VÀO CV

Liệt kê quá nhiều kinh nghiệm

Nhiều người vẫn nghĩ rằng nên ghi hết tất cả kinh nghiệm làm việc của bản thân vào CV để tăng thêm phần “hoành tráng”. Thế nhưng, bạn chỉ nên tập trung ghi chép có chọn lọc. Hãy chọn ra khoảng 3-5 kinh nghiệm chính và phân tích nó thật cụ thể. Với những kinh nghiệm khác, bạn chỉ cần đơn giản ghi Title và Công ty là đủ.

Trình bày hồ sơ thiếu chuyên nghiệp

Đừng để những lỗi như sai chính tả, thiếu thông tin liên lạc làm ảnh hưởng đến bản CV của bạn. Ngoài ra, các lỗi font chữ, size chữ không đồng nhất hoặc sử dụng bullet points quá nhiều trong bản CV cũng nên tránh. Bạn nhớ “review” CV cẩn thận trước khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé!

Nêu quá nhiều chi tiết thông tin cá nhân

CV của bạn chỉ nên tập trung vào các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của bạn; hạn chế đưa quá nhiều thông tin cá nhân như tình trạng hôn nhân gia đình, thông tin về con cái…làm “loãng” thông tin của CV.

 

Ứng dụng tìm việc trên di động của VietnamWorks

Với những tiện ích vượt trội mà ứng dụng tìm việc trên di động mang lại, VietnamWorks đã phát triển và ra mắt Ứng dụng VietnamWorks trên Android và iOS, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên và còn nhiều tính năng khác đang đợi bạn khám phá:

- Tìm việc nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi kể cả khi đi chơi

- Tạo CV online chỉ trong 1 phút

- Tính năng job alerts "báo cáo" công việc mới nhất phù hợp với bạn

- Thông tin nhà tuyển dụng và công việc đầy đủ và uy tín

Ngay bây giờ, hãy tải ngay ứng dụng tại:

 

 

VietnamWorks Mobile App - Android

VietnamWorks Mobile App - iOS

 

 

 

Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Mr. Vui Vẻ

Mr. Vui Vẻ là một trong những tác giả rất được yêu thích của HR Insider, cũng là chủ biên của loạt email newsletter gửi đến người dùng của VietnamWorks vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang