• 12/03/2017
  • 17 K

Nấc thang tiền bạc trong từng giai đoạn tuổi khác nhau

Cuộc sống chúng ta được chia làm 3 giai đoạn, và mỗi giai đoạn tương ứng với mỗi sự kiện tài chính khác nhau với các chiến thuật quản lý tiền bạc cụ thể.

Vâng, ở mỗi giai đoạn độ tuổi khác nhau, thang tiền bạc của chúng ta cũng sẽ thay đổi. Nó không chỉ diễn ra do sự thay đổi kinh nghiệm trong cuộc sống mà thực tế tình hình tài chính của chúng ta luôn có sự thay đổi liên tục. 

Think Mutual Bank - một hệ thống ngân hàng online tại Mỹ, đã tóm tắt 3 giai đoạn cuộc sống tương ứng với mỗi sự kiện tài chính cụ thể của mỗi người.

Những giai đoạn và sự kiện tài chính trong đời bị ảnh hưởng nhất định đối với mỗi sự kiện trong đời.

Hãy nhìn vào từng giai đoạn, bạn có thể hiểu tầm quan trọng của những quyết định trong đời bạn và các tình huống đối với tình trạng tài chính của bạn. 

Điều này có thể không đúng với tất cả chúng ta, nhưng chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ thấy được vài thứ tương đồng đối với mỗi người. 

 

Giai đoạn 1: Độ tuổi trưởng thành xây dựng quỹ tài chính

Đây là độ tuổi rất quan trọng vì là thời điểm bạn bắt đầu hình thành một thói quen tài chính của riêng mình để xây dựng và phát triển. 

Và đây cũng là giai đoạn độ tuổi có hướng đi vững chắc trong sự nghiệp và bắt đầu kiếm tiền cho chính bản thân họ. Trong số đó, sẽ có một nhóm bắt đầu kết hôn và nuôi con. Đầu tư vào những khoản xe cộ, nhà cửa cũng là mục tiêu chung của nhóm người này.

Ở giai đoạn này, đây cũng là thời điểm quan trọng để phát triển mô hình và xây dựng mục tiêu tiết kiệm tiền.

Thiết lập cho mình những khoản tài chính khẩn cấp và khoản tiền bảo hiểm, cũng như sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý là những việc vô cùng hữu ích đối với mỗi người. Đây sẽ là điều vô cùng thuận lợi khi mà thời điểm cuối năm, chúng ta sẽ có thể kiếm được một khoản khá khá từ việc nhận được tiền thưởng và lãi suất. 

 

Độ tuổi thứ 2: Độ tuổi Trung Niên

Đây là thời điểm thu nhập tăng cao kéo theo với nó là những khoản tiêu chi. Đối với nhóm đã kết hôn, ngân sách gia đình (bao gồm cả thu nhập và tiêu chi) có thể tăng 2 đến 3 lần.

Nhóm người trong giai đoạn này cũng bắt đầu chú ý đầu tư một khoản để phát triển về nghề nghiệp.

Họ cũng bắt đầu tiết kiệm một khoản dành riêng cho giáo dục học hành con cái, tích lũy của cải và mua sắm, chỉnh chu cho ngôi nhà của họ. 

Người ta cũng hi vọng ở độ tuổi này, họ sẽ xây dựng cũng như quản lý vững chắc về ngân sách của mình, để có thể đảm bảo cân bằng được nguồn tiền kiếm và tiêu. 

 

Giai đoạn 3: Giai đoạn nghỉ hưu (hoặc gần nghỉ hưu)

Trong giai đoạn này của cuộc đời, bạn nên có tình trạng tài chính an toàn ổn định. Bảo hiểm y tế phải có đầy đủ, có kế hoạch cho tài sản để lại của mình, và bạn nên tận hưởng thành quả của những tháng năm lao động.

Trong tất cả những giai đoạn cuộc đời đó, vấn đề chủ yếu là việc cân bằng giữa làm việc và vui chơi.

Phát triển ý thức tài chính vào giai đoạn sớm luôn làm cho công việc dễ dàng hơn theo cùng với tuổi tác và hoàn cảnh của bạn. Nhưng nếu bạn không hoàn thành điều này trong suốt những năm đầu đó, thì việc bắt đầu làm ngày hôm nay cũng không bao giờ là quá trễ. 

Hãy đăng ký hội thảo "Personal Finance Management for Young Professionals" để làm chủ tài chính ngay từ bây giờ! Đăng ký ngay tại đây: http://bit.ly/2lPKQB3 

 

--- VietnamWorks / HR Insider ---

Tags: Bí quyết
Đánh dấu yêu thích

VỀ NGƯỜI VIẾT

Paul Espinas

Ông Paul Gemar Espinas là một doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị . Ông có kinh nghiệm tham gia hoạt động kinh doanh tại các nước châu Á như Phi-líp-pin, Úc, Hồng Kông và hiện đang là Giám đốc Tiếp thị tại VietnamWorks – dịch vụ tuyển dụng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.


Dưới sự lãnh đạo của ông, lượng truy cập hằng tháng của trang VietnamWorks.com đã tăng từ 2 triệu lên 6 triệu lượt kể từ năm 2013 tới nay. VietnamWorks cũng đã tung ra dịch vụ tuyển dụng tích hợp mới, kết hợp giữa chuyên môn nhân sự và những giải pháp tiếp thị công nghệ số.


Ông Espinas còn là diễn giả khách mời và tham luận viên thường xuyên tại các cơ quan giáo dục và chuyên môn nghề nghiệp tại Việt Nam như trường đại học RMIT.

CHO NGƯỜI TÌM VIỆC

HR Insider là cổng thông tin sự nghiệp - nhân sự do VietnamWorks vận hành nhằm giúp người đi làm, người tìm việc và nhà tuyển dụng đạt được ước mơ của mình.

Lên đầu trang